VNTB- Từ bôi nhọ cá nhân đến tổng cưỡng chế, Đồng Tâm lại sắp rực lửa

Thường Sơn (VNTB) - Những người dân xã Đồng Tâm anh hùng cho biết đang có những dấu hiệu cho thấy sẽ có một cuộc cưỡng chế đất ở Đồng...

Thường Sơn


(VNTB) - Những người dân xã Đồng Tâm anh hùng cho biết đang có những dấu hiệu cho thấy sẽ có một cuộc cưỡng chế đất ở Đồng Tâm với lực lượng cảnh sát và bộ đội áp đảo.  

Những cảnh sát cơ động này đã từng được người dân Đồng Tâm khoan hồng, bỏ qua tội đàn áp để cướp đất. 


Vào lần này, không chỉ công an - lực lượng mà đã từ lâu bị xem là chuyên đi bảo kê cho các nhóm lợi ích và quan chức cướp đất của người nghèo, mà còn có thể hiện diện cả ‘quân đội nhân dân Việt Nam’ - lực lượng bị xem là đã trốn chui trốn nhủi trước kẻ thù Trung Quốc nhưng lại hùng hổ đàn áp đồng bào của mình.

Những con sói đói ăn thời chợ chiều chế độ, nước dãi túa đầy hàm răng nanh nhọn hoắt, chỉ chực chờ xồ đến xé họng nạn nhân của chúng.

Một âm mưu vừa thâm hiểm vừa hung dữ đang ập tới.

Vào tháng 8 năm 2019, chính quyền Hà Nội  TP Hà Nội đã cùng với Thanh tra TP Hà Nội, Thanh tra Chính phủ tổ chức buổi họp báo về việc quản lý, sử dụng đất khu sân bay Miếu Môn, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, trong đó tập trung vào lời vu cáo “ông Lê Đình Kình không có quyền khiếu nại kết luận thanh tra của Thanh tra và cũng không phải là người đại diện cho người dân xã Đồng Tâm”.

Đó chính là cuộc dọn đường dư luận để nhà cầm quyền Hà Nội chuẩn bị cho chiến dịch một lần nữa cướp sạch 59 ha đất đồng Sênh của người dân Đồng Tâm, trên danh nghĩa ‘đất quốc phòng’.

Đã rất rõ là trên gương mặt viên cựu công an Nguyễn Đức Chung không còn sót lại chút nào tì vết liêm sỉ cuối cùng mà những người dân còn mơ màng về bản chất chính thể, bản chất quan chức, và cả những người dân có quá ít thông tin thực chất về vụ khủng hoảng Đồng Tâm có thể vin vào đó để ‘thắp sáng hy vọng có đảng là có tất cả’.

Trong chiến dịch “rào làng chiến đấu” vào tháng 4/2017, Đồng Tâm đã trở nên mạnh mẽ với tinh thần đồng lòng và được dẫn dắt bởi giới cựu binh vốn đã quá quen với việc xây dựng “thế trận nhân dân”, đã bắt giữ cả một trung đội cảnh sát cơ động và buộc Nguyễn Đức Chung không chỉ ký sống mà còn lăn tay vào bản cam kết trước sự chứng kiến của hàng ngàn người dân Đồng Tâm.

Thế nhưng dối trá lại là bản chất của một chính quyền chỉ phục vụ cho các nhóm lợi ích và đàn áp người dân. Từ năm 2017 đến nay, chính quyền Hà Nội vẫn không một lần thực hiện nội dung cam kết là truy xét những quan chức công an và quân đội đã đánh gãy xương đùi ông Lê Đình Kình. Ngược lại hoàn toàn, nhà cầm quyền Hà Nội lại sắp nhe nanh lao vào cắn xé đất đồng Sênh.

Vụ bôi nhọ ông Lê Đình Kình là kế ly gián của chính quyền Hà Nội, được ‘kiến tạo’ bởi những kẻ bất lực chỉ quen lấy đông hiếp yếu, bởi chính quyền hiểu rõ trong trái tim của nhiều người dân, ông Lê Đình Kình không chỉ là người đại diện cho xã Đồng Tâm mà còn được người dân địa phương xem như một lãnh đạo tinh thần của họ trong quá trình tranh chấp đất đai xây dựng sân bay Miếu Môn giữa chính quyền và người dân.

Đã thành một quy luật, tính chính nghĩa đương nhiên của người dân Đồng Tâm và đông đảo người dân Việt Nam trong việc bảo vệ môi trường sống và quyền được sống, tính hợp pháp của họ trong hành động phòng vệ chính đáng trước các lực lượng đàn áp của chính quyền càng vươn lên bao nhiêu, giới quan chức chính quyền, công an, quân đội cùng công cụ cảnh sát, an ninh càng run rẩy bấy nhiêu.

Related

VNTB 7328207870932953083

Đăng nhận xét Default Comments

1 nhận xét

Nặc danh nói...

Các dấu hiệu cho tháy NPT đang tuột dần quyền lực sự co giật giãy dụa cuồng loạn đã đến ...
Đêm trước của một sự biến đổi.
Cả dân tộc phải xiết tay nhau giải thoát nạn CS cứu nguy đất nước.

Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item