VNTB - Tỉnh Bến Tre: Chuyện quy hoạch cán bộ và xử án như trò đùa? (kỳ 2)

Vương Ngôn Bài 2:    Từ vi phạm hành chính đến phạm pháp hình sự  đều được bảo kê! Bài 1:  Mua, sử dụng bằng cấp 3 giả để chui ...

Vương NgônBài 2:   Từ vi phạm hành chính đến phạm pháp hình sự đều được bảo kê!

Bài 1: Mua, sử dụng bằng cấp 3 giả để chui  vào Tỉnh uỷ  làm giám đốc Sở Giao Thông Vận Tải ?


(VNTB) - Từ xưa tới nay, những kẻ mua, bán, sử dụng bằng cấp giả luôn là bạn đồng hành với những kẻ lưu manh tham nhũng. Chúng luôn sát cánh, lập kế hoạch chui sâu leo cao, tạo “lợi ích nhóm” tìm cách móc túi ngân sách, bòn rút từng đồng bạc từ mô hôi nước mắt của người dân đóng thuế. Thực tế cho thấy, ít có kẻ nào lập công chuộc tội mà chủ yếu chúng dùng đồng tiền tham nhũng để đút lót, hối lộ quan bề trên nhằm đạt mục đích tồn tại trong bộ máy Nhà nước, tiến thẳng lên Chủ nghĩa độc quyền, bỏ qua giai đoạn phát triển học hành để làm giàu bất chính cho riêng mình.


Qua kiểm tra, thanh tra của các ngành chức năng cho thấy, hầu hết tất cả các  đơn vị trực thuộc Sở GTVT đều không triển khai thực hiện quy chế tự kiểm tra tài chính, kế toán. Văn phòng sở và Ban quản lý điều hành dự án chuyên ngành GTVT cũng không hề xây dựng quy chế quản lý, sử dụng tài sản công. Sở cũng không ban hành quy định về công khai quản lý tài sản công. Chưa trích nộp 40% nguồn cải cách tiền lương từ phí, lệ phí để lại từ chênh lệch thu-chi hoạt động dịch vụ và từ nhiều nguồn thu khác. 

Tất cả các sai phạm nêu trên đều cố ý làm trái các quy định tại: Quyết định số: 67/2004/QĐ-BTC ngày 13/8/2004 của Bộ trưởng Bộ Tài chính và điểm a, Khoản 2, Điều 5 Luật Quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước số 09/2008/QH12 ngày 03/6/2008 ;  Điều 9 Thông tư 245/2009/TT-BTC ngày 31/12/2009 của Bộ Tài chính. 

Làm trái Quyết định số: 02/2014/QĐ-UBND ngày 20/02/2014 của UBND tỉnh Bến Tre. Làm trái  Khoản 2, Điều 4, Nghị định 66/2013/NĐ-CP ngày 27/6/2013 của Chính phủ. Vì cố tình làm trái các quy định nêu trên để bỏ ngoài sổ sách, lập quỹ đen tham nhũng, các đơn vị điển hình là: 

Văn phòng sở: 1.559.138.932 đồng (887.794.616 đồng + 671.344.316 đồng) (số tròn: 1,6 tỷ đồng); 

Trung tâm đăng kiểm: 951.812.416 đồng (số tròn: 952 triệu đồng);  

Ban quản lý điều hành dự án chuyên ngành GTVT: 223.503.739 đồng (số tròn: 223,5 triệu đồng); 

Ban quản lý các dự án nguồn vốn sự nghiệp kinh tế ngành GTVT: 110.913.378 đồng (số tròn: 111 triệu đồng);  

Trung tâm quản lý Phà và Bến xe Bến Tre: 3.741.654.962 đồng (số tròn: 3,8 tỷ đồng), Trung tâm này còn tham nhũng thêm số tiền ngân sách cấp 1.769.842.337 (số tròn: 1,77 tỷ đồng). Tổng cộng: 5,57 tỷ đồng. 

Sở GTVT còn giữ số tiền trích nộp từ các loại phí là: 5.915.679.111 đồng (số tròn: 6 tỷ đồng). Văn phòng Sở GTVT còn có các khoản thu-chi nhập nhằng không giải trình được với số tiền 1.214.600.000 đồng (1,2 tỷ đồng). 

Những sai phạm này, các cơ quan bảo vệ pháp luật đã có báo cáo và đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ chỉ đạo cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật với số tiền thất thoát tham nhũng gần 24 tỷ đồng. Thế nhưng, 4 năm đã trôi qua, những người đứng đầu tỉnh như Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, Bí thư Tỉnh uỷ, Võ Thành Hạo đã kiên quyết bảo kê tới cùng để nhấn chìm vụ án và nuốt trôi những quả báo mà tên tội phạm Lê Văn Hoàng cống nộp. 

Từ khi vụ tiêu cực này bị nhấn chìm làm nền tảng tiếp tục nhấn chìm nhiều vụ tiêu cực khác như vụ tham nhũng gần 7 tỷ đồng tại Phòng khám Trung cao Bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu. Vụ tham nhũng lớn của ông Lê Phong Hải, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bến Tre. Vụ rút ruột nhiều tỷ đồng ở Tỉnh đội Bến Tre mà báo chí công luận đã lên án trong nhiều năm qua. 

Tiếp đến là các vụ tham nhũng ở Sở Công thương, Sở Tài nguyên và Môi trường, Công ty Điện lực tỉnh, Sở Tài chính, Cục thuế tỉnh, đến vụ làm Visa cho bọn tội phạm trốn ra nước ngoài của Hồ Hữu Trí...cùng nhiều đơn vị khác đều bị nhấn chìm. Điều đó chứng tỏ rằng, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Bến Tre nhiệm kỳ 2016-2021 đã coi thường kỷ cương phép nước, buông lỏng quản lý, bảo kê cho tham nhũng xem báo chí công luận của Nhà nước không ra gì. Hậu quả là mọi đơn thư tố cáo, khiếu nại của người dân và CB.CNV đều bị vùi dập. Điều đó “Ai cũng hiểu, chỉ vài người không hiểu/ Đơn gửi đi rồi lại chuyển trả về.” 
                      
Nỗi đau nhân vật đối xứng tại Sở GTVT!


Cũng tại Sở GTVT Bến Tre, ông Cao Minh Đức là con Liệt sỹ, từng tốt nghiệp hệ chính quy Đại học GTVT và Thạc sỹ cầu đường đúng chuyên ngành GTVT. 20 năm trước ông Đức đã từng giữ chức vụ- Phó Giám đốc Sở GTVT, sau khi ông Lê Văn Hoàng mua được cái bằng cấp ba giả và khai man lý lịch để được lên chức Phó Giám đốc Sở GTVT thì ông Đức bị điều động sang làm Giám đốc Công ty phát triển hạ tầng. Sau đó được lên giữ chức vụ: Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Bến Tre là Tỉnh uỷ viên. 

Tuy là Thạc sỹ cầu đường, nhưng sau đó ông Đức bị Tỉnh uỷ cho đi trồng lúa nước. Mặc dù trong suốt quá trình công tác hơn 20 năm , ông Đức luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được tặng thưởng nhiều bằng, giấy khen và không hề bị kỷ luật gì nhưng ông vẫn bị Tỉnh uỷ ưu ái “cho ra khỏi tỉnh uỷ viên và giáng chức xuống làm Phó Giám đốc Sở NN&PTNT” kiêm chánh Văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới. 

Về đây mới hoạt động được một thời gian, ông Đức cùng Đoàn kiểm tra của tỉnh xuống kiểm tra việc xây dựng nông thôn mới ở xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Khi phát hiện ra ở xã này làm đường bê tông bằng phương pháp mới lạ “lót độn lá dừa khô, rơm rạ, củi, rác thải rồi đổ một lớp bê tông đá chồng lên trên” thấy thế, ông Đức chỉ đạo buộc phải làm lại con đường này. Trên đường về nhà riêng, ông Đức nhận được rất nhiều tin nhắn có nội dung đòi chặt đầu ông Đức bỏ xuống sông nếu lần sau ông Đức còn về huyện Châu Thành kiểm tra. 

Thấy bọn côn đồ xã hội đen hăm doạ, ông Đức đưa tin nhắn cùng đơn tố cáo gửi Công an tỉnh.  Sau khi Công an tỉnh Bến Tre vào cuộc tìm ra thủ phạm thì ông Võ Thành Hạo - Bí thư Tỉnh uỷ và ông Cao Văn Trọng- Chủ tịch UBND tỉnh nói thẳng với ông Đức: “ chuyện kiểm tra nông thôn mới không phải chức năng của em!”

Hành vi hăm doạ giết Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh đã bị hai quan đầu tỉnh nhấn chìm. Bọn tội phạm côn đồ xã hội đen đã được thoát tội. Kể từ đây, chỉ một thời gian ngắn sau sự nhắn tin hăm doạ này, Thạc sỹ cầu đường Cao Minh Đức lại được điều động về làm Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bến Tre. Một chức vụ mà hơn 20 năm trước ông Đức đã từng làm. Trong khi ông Lê Văn Hoàng, chưa học hết cấp 2, mua và sử dụng thành thạo bằng cấp 3 giả rối bằng đại học tại chức giả thì được bầu vào Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở GTVT, Đại biểu HĐND tỉnh hai nhiệm kỳ liên tiếp, hàng ngày ông vẫn lãnh đạo chỉ trỏ hàng trăm các Thạc sỹ, kỹ sư chuyên ngành GTVT trong toàn tỉnh. 

Có lẽ đây là trường hợp độc nhất vô nhị về công tác quy hoạch, đào tạo và bố trí cán bộ ở Việt Nam (!?). 

Hiện ông Hoàng đang tiến hành cấp tốc làm các thủ tục cuối cùng để khởi công cây cầu thế kỷ (cầu Rạch Miễu 2). Căn biệt thự của ông lớn nhất nhì tỉnh, toạ lạc trên khu đất nhiều ngàn mét vuông ở xã Bình Phú, thành phố Bến Tre. Trên con đường bê tông rộng 5m đi vào duy nhất một mình nhà ông và dãy phòng trọ, nhưng ông vẫn để tấm bảng : “ Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Bình Phú”. Nhiều cán bộ lão thành đi qua, dừng lại đọc, bức xúc: “ Thằng này láo thật, đường vào nhà riêng mà huênh hoang quá đáng. Đồng lương của hắn đáng bao nhiêu mà có nhà vườn ở huyện Châu Thành, Nhà lầu ở dự án Chợ Chùa rồi biệt thự nguy nga tráng lệ ở Bình Phú. Đúng là nó coi trời bằng vung...!”

Cha vợ và con rể thuê giang hồ đâm thâu mắt người dân nghèo !


Ông Phan Văn Thạnh bị bọn côn đồ đâm hỏng mắt trái vĩnh viễn.


Ông Phan Văn Thạnh, sinh năm 1949 (70  tuổi) ở ấp Phú Ngãi, xã Phú An Hoà, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre cho biết, ông bị hỏng một con mắt vĩnh viễn là do cha con ông Lê Văn Hoàng - Giám đốc Sở GTVT Bến Tre thuê nhóm giang hồ xã hội đen hãm hại. Nguồn gốc vụ việc xuất phát từ thời điểm 01/6/200919, ông Lê Văn Hoàng, GĐ Sở GTVT có thoả thuận miệng cho ông Thạnh thuê lại căn nhà của ông Hoàng bỏ hoang không người ở, toạ lạc tại Khu phố 4, Thị trấn huyện Châu Thành với thời gian cho thuê từ 3-5 năm. Sau đó hai bên có ký hợp đồng thuê nhà theo từng năm, hết hạn sẽ ký hợp đồng mới. Đến cuối năm 2011, gia đình ông Thạnh có tổ chức bữa cơm mời vợ chồng ông Hoàng và ông Gấm (em ông Hoàng) cùng bà con láng giềng xung quanh tới dự. 

Ông Thạnh cho biết, tại bữa tiệc này, ông Hoàng nói với vợ chồng tôi: “ Năm nay khỏi làm hợp đồng thuê nhà vì khu đất này sắp bị giải toả. Khi nào giải toả, ông Hoàng sẽ cho vợ chồng tôi số vốn để di dời và cũng coi như trả công ơn giữ vườn cho ông Hoàng trong nhiều năm qua, nếu trường hợp không bi giải toả thì gia đình tôi vẫn tiếp tục được thuê ở.” Khi rượu vào ông Hoàng hứa vậy, nhưng đến 08/7/2012, ông Hoàng đòi lại nhà. Vì hoàn cảnh quá khó khăn về nhà ở, gia đình ông Thạnh xin ông Hoàng ở lại thêm một thời gian ngắn mới có tiền di dời. Ông Hoàng không đồng ý và nỗi giận tuyên bố, nếu mày không trả nhà, tao bập tai mày ngay. 

Ông Thạnh cho biết, ông Hoàng hăm tôi: “ Tao kêu mày không đi rồi mày sẽ thấy tao là ai! Đến 13 giờ chiều ngày 24/10/2012, Lê Thị Như Ý sinh năm 1987 (con gái ông Hoàng) đi cùng một nam thanh niên đến chưởi bới ông Thạnh. Một giờ sau đó, Mai Văn Trọng (chồng của Như Ý con rể ông Hoàng) là kẻ chuyên đá gà ăn tiền dẫn một nam thanh niên lạ mặt đến. Ông Thạnh giải thích, hợp đồng một năm mà mới ở 6 tháng nên chưa có tiền di dời. Ngay lập tức tên Trọng xông vào đánh ông Thạnh bị nhiều người can ngăn, tên Trọng bỏ về, cuộc truy sát gia đình ông Thạnh sau đó bắt đầu vào lúc 19h cùng ngày. Tên côn đồ Mai Văn Trọng dẫn ba nam thanh niên lạ mặt xộc vào nhà ông Thạnh. 

Bước đầu nhóm côn đồ này la lối chưởi bới, ngay tức khắc tên Trọng lao vào đánh chị Tâm con gái ông Thạnh. Một trong ba tên lạ mặt còn lại lao vào đấm thẳng vào mặt ông Thạnh, làm ông Thạnh ngả gục tại chổ nằm bất động. Hai tên côn đồ còn lại dùng chân đạp, đá lên đầu, mặt và người ông Thạnh đang nằm dưới nền nhà. Tên Hùng có biệt danh là “Hùng côn đảo” sinh năm 1968 ở phường Phú Tân, thành phố Bến Tre, từng có nhiều tiền án, tiền sự với các tội danh “cố ý gây thương tích” và “ Trộm cắp tài sản”. Tên côn đồ này dùng hung khí nguy hiểm đâm thẳng vào mắt trái ông Thạnh, ông Thạnh bất tỉnh tại chổ. Sau khi 4 tên côn đồ bỏ đi, ông Thạnh được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Do thương tích quá nặng, con mắt trái ông Thạnh bị hỏng vĩnh viễn. Tỷ lệ thương tích qua giám định là 41%. 

Ông Thạnh là lao động chính trong gia đình, vốn đã nghèo khó, nay bị mất sức lao động và mù hẵn một mắt khiến gia đình ông càng trở nên đói khát thiếu thốn bần cùng. Với một vụ án “cố ý gây thương tích” có tổ chức, đồng loã đồng phạm gây án chặt chẽ như vậy, nhưng Công an huyện Châu Thành chỉ khởi tố một mình tên Hùng, còn 3 tên côn đồ còn lại và cha con ông Lê Văn Hoàng đều được bỏ lọt tội. Khi ông Thạnh có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm bất minh này thì TAND tỉnh Bến Tre xử phúc thẩm bác đơn ông Thạnh để ủng hộ 3 tên côn đồ và cha con Lê Văn Hoàng. Hai bản án sơ phúc thẩm này đã bị TAND tối cao huỷ án trả hồ sơ về xử đi xử lại nhiều lần. Một câu chuyện vô cùng tàn ác như thế đối với một gia đình nông dân nghèo từng trông coi vườn tược nhà cửa cho ông Hoàng mà lại bị chính gia đình ông Hoàng trả ơn bằng loại đạo đức hết sức man rợ, lấy đi một con mắt của một người đáng tuổi cha chú mình (!?) 

Các cơ quan báo chí công luận từng lên án gay gắt về hành vi hết sức dã man của cha con ông Lê Văn Hoàng - Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bến Tre. Báo chi đã bình luận về phẩm chất, đạo đức, tư cách, nhân cách của ông Hoàng không còn xứng đáng là một con người bình thường chứ đừng nói gì đến tư cách của một Đảng viên Cộng sản, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bến Tre. Theo Luật nhân quả, liệu rồi đây những kẻ bảo kê cho tên tội phạm Lê Văn Hoàng có nhận được quả báo sớm hay không ?

Related

Vương Ngôn 5326598563191841312

Đăng nhận xét Default Comments

Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item