VNTB - Chính quyền Việt Nam đang hành xử một cách ngu ngốc nhất...

Mai Tú Ân (VNTB) -  Trong khi chính phủ nước Anh đi thăm viếng nạn nhân thì chính phủ Việt Nam không xuất hiện mà cũng không lên tiến...

Mai Tú Ân


(VNTB) - Trong khi chính phủ nước Anh đi thăm viếng nạn nhân thì chính phủ Việt Nam không xuất hiện mà cũng không lên tiếng. Trong khi những người Anh như báo chí, điều tra... đi đến tận quê quán của những nạn nhân thì chính quyền địa phương đã mời tất cả họ về trụ sở một tiếng rưỡi đồng hồ và sau đó là trục xuất  ngay lập tức. Những người bên ngoài sẽ ngạc nhiên lắm về cách sư xử của chính quyền Việt Nam và họ không chỉ đánh giá chính quyền ấy là một lũ ngu ngốc...


Vụ tai họa khủng khiếp khiến 39 người Việt Nam đã phải bỏ mạng đầy oan uổng trong cái xe vận tải hàng lạnh ở bên Anh. Số phận run rủi đã đẩy tất cả những người Việt nói trên rơi vào một thế chết mà không thể cứu kịp, khiến những nhà điều tra người Anh choáng và sốc khi nhìn thấy những con người Việt Nam trẻ và khỏe đã phải chiến đấu một cách tuyệt vọng như thế nào để thoát khỏi cái bẫy chết người, là cái côntelno bằng thép có khoá ở phía ngoài và chỉ có người bên ngoài mở được. Còn những người Việt Nam ở trong thì không mở được. 

Khung cảnh thật khủng khiếp ngay cả với những nhà điều tra củq CS Anh. Nhiệt độ đã là âm -25•C nhưng chất ôxy ngày càng teo tóp dần và khí Cacbonic mà những nạn nhân đã hút vào rồi lại thở ra theo một vòng khép kín thì ngày càng nhiều. Lúc này họ rất là yếu đuối khi chỉ có một số người đàn ông là còn chút sinh khí trong cuộc đấu tranh sinh tử nhưng đầy bất công này. Mặc dù nhiệt độ là - 25C nhưng sự biến đổi thất thường trong trao đổi chất đã khiến họ thấy nóng như muốn phát điên. Họ cởi bỏ quần áo, nhiều người khỏa thân hoàn toàn và họ cào cấu cơ thể đến rách toạc và ứa máu trong điên cuồng vì cơ thể có quá nhiều chất Canonic mà rất ít ôxy. Nhiều người lao vào cào cấu trong tuyệt vọng...Đó là những triệu trứng lâm sàng của những cơ thể đón nhận quá chất khí trơ vô ích. 

Đó là cái kết cục đáng buồn của em những bà con trong chuyến đi tuyệt mạng nọ. Thủ tướng và bộ trưởng khi đi đặt hoa tưởng niệm và ông đã ghi những dòng chữ hoàn toàn bất ngờ về những cái chết của 39 người khi đến nước Anh. Nhưng tại sao thủ tướng Anh lại dùng những từ ngữ tỏ ra có sự tương kính những con người, những cô gái chàng trai xinh đẹp đã chết đi gây ra một cơn xúc động không nhỏ trong những con người hiểu biết tế như ơi ông. Và làm sao lại không xúc động khi nhìn những khuôn mặt xinh xắn tràn đầy sức lực đã chết thảm trong một cái xe container chở hàng đông lạnh. Và làm sao không tràn lên những cảm xúc khi nghe kể về cái chết của những chàng trai cô gái ấy. Họ không có lỗi gì cả. Và mặc dù ông bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh đã nói rằng đó là tai nạn thôi, và những người đã chết cùng với gia đình họ có quyền kiện những quan chức đó vì sự thiếu nghiêm túc gây hậu quả nghiêm trọng.

Trong khi chính phủ nước Anh đi thăm viếng nạn nhân thì chính phủ Việt Nam không xuất hiện mà cũng không lên tiếng. Trong khi những người Anh như báo chí, điều tra... đi đến tận quê quán của những nạn nhân thì chính quyền địa phương đã mời tất cả họ về trụ sở một tiếng rưỡi đồng hồ và sau đó là trục xuất  ngay lập tức. Những người bên ngoài sẽ ngạc nhiên lắm về cách sư xử của chính quyền Việt Nam và họ không chỉ đánh giá chính quyền ấy là một lũ ngu ngốc...

Related

VNTB 3885969639650472317

Đăng nhận xét Default Comments

3 nhận xét

Nặc danh nói...

Cả thế giới những ngày qua sửng xốt đau buồn về 39 người tử nạn trên xe tải khi vượt biên lậu vào nước Anh.
Việt Nam bõng nhiên nổi danh dữ dội khi là một nước hàng đứng đầu người dân thà chết để trốn chạy nạn CS.
Sợ hãi vì bị cả thế giới nhìn thấy rõ tội ác đẩy người dân vào cảnh sống khốn cùng bế tắc lũ mọi CSVN đã điên khùng bưng bít, che dấu, cấm đoán thậm chí thô bạo cấm cản trục xuất những công dân Anh đến thăm viếng tìm hiểu chia sẻ với những gia đình có con em bị thảm nạn.
Cố dấu đuôi thì lại lòi ra cái đầu chó.
Thật là hành động rồ dại khùng điên mất tính người cấp nhà nước.

Nặc danh nói...

Nếu chỉ coi cách hành xử của Nhà cầm quyền VN là ngu ngốc, thì hoàn toàn chưa hiểu bản chất của Đảng CSVN. Đấy là BẢN CHẤT của băng đảng "chiếm hữu nô lệ", coi nhân dân VN như nô lệ, tước bỏ quyền làm người, quyền được làm chủ đất nước của họ.
Nguyên Ngoại trưởng Mỹ J. Kerry từng nhận định, không thấy "chế độ XHCN" ở VN đâu, mà chỉ thấy một thứ chủ nghiã tư bản man rợ! Và thế giới đánh gía 39 người VN chết là những nạn nhân của một vụ "buôn bán nô lệ thời hiện đại".
Đầu mối của mọi đường dây buôn bán nô lệ ấy phải là cấp chính quyền địa phương ở VN: Vì không qua nó, nơi quản lý các nô lệ, chẳng có nô lệ nào có thể được xuất khẩu, dù xuất khẩu qua doanh nghiệp trung gian, hay tự xuất khẩu cũng vậy.
Cho nên, đừng ngạc nhiên với cách hành xử của ĐCSVN, kẻ chiếm hữu nô lệ! Không ngu ngốc. Vô lương tâm! Dã man!

Giang Nam lãng tử nói...

Nhà báo viết rất kỳ cục:"...những nạn nhân thì chính quyền địa phương đã mời tất cả họ về trụ sở một tiếng rưỡi đồng hồ và sau đó là trục xuất ngay lập tức"?????
- "Trục xuất" ra khỏi nước Việt Nam à ?
Sao lại gọi là "trục xuất" ra khỏi văn phòng chính quyền ???
Đã gặp gỡ "1 tiếng rưỡi rồi" lại viết là "trục xuất ngay lập tức?" là sao?

Gọi là "giải tán" mới đúng chứ, nhà báo Mai Tú Ân ơi ?

Tôi muốn gửi nhận xét này qua VNTB chuyển đến nhà báo Mai Tú Ân (thường hay viết những câu văn bất thành, từ ngữ lôm côm) tôi không muốn đăng CMT này trên trang VNTB.

Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item