VNTB- Việt Nam có dám nổ súng nếu Hải Dương 982 được hạ đặt?

Thường Sơn (VNTB) - Từ cuối tháng 9 năm 2019, Trung Quốc đã điều giàn khoan Hải Dương Thạch Du 982 vào Biển Đông - động thái nhái lại...

Thường Sơn


(VNTB) - Từ cuối tháng 9 năm 2019, Trung Quốc đã điều giàn khoan Hải Dương Thạch Du 982 vào Biển Đông - động thái nhái lại hình ảnh của giàn khoan Hải Dương Thạch Du 981 vào năm 2014 như một cái tát vào mặt Bộ Chính trị Việt Nam. Cùng với Hải Dương 982 là sự hiện diện của tàu cẩu Lam Kình - một trong những tàu cẩu lớn nhất của Trung Quốc - ở Biển Đông.

   Giàn khoan Hải Dương Thạch Du 982


Đến đầu tháng 10 năm 2019, chính Bộ Ngoại giao Việt Nam đã phải lần đầu tiên xác nhận Trung Quốc đã điều đến 28 tàu vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.  

Như vậy, Trung Quốc đã tổ chức khá đầy đủ những cơ phận trong cỗ máy xay nghiền sẵn sàng vận hành của nó: tàu cẩu, giàn khoan và các tàu bảo vệ.

Những cơ phận trên là sự tiếp nối cho một ‘tối hậu thư’ từ Trung Quốc: vào ngày 18/9, Người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc là Cảnh Sảng đã tung ra một tuyên bố chưa từng có: khẳng định Bãi Tư Chính thuộc chủ quyền của Trung Quốc và yêu cầu Việt Nam phải ngừng mọi hoạt động khai thác dầu khí ở nơi này.

Cho đến lúc này, hầu như đã rõ về ý đồ từ gây hấn đến gây chiến của Trung Quốc tại Bãi Tư Chính. Bắc Kinh không chỉ muốn đóng vai kẻ cướp xông vào nhà người khác để đòi chia tài sản dầu khí theo một tỷ lệ nào đó, chẳng hạn 60 - 40, mà còn muốn chặn đường tiếp cận Mỹ của Nguyễn Phú Trọng hoặc một quan chức nào đó đi Mỹ thay cho Trọng.

Nếu phải quỳ mọp chấp nhận phải chia chác nguồn tài nguyên thiên nhiên cuối cùng là dầu khí cho kẻ cướp, đảng cầm quyền ở Việt Nam sẽ mất trắng nhiều tỷ đô la - tiền dùng để nuôi đảng và trả núi nợ nước ngoài ngập đầu đến hơn 100 tỷ USD - chỉ tính riêng cho khối chính phủ.

Song tình cảnh của giới chóp bu Việt Nam hiện thời không còn là tiến thoái lưỡng nan trong thế đu dây giữa Trung Quốc và Mỹ, mà đã lâm vào nguy khốn: cho dù Bộ Chính trị Việt Nam có cắn răng ‘cùng hợp tác khai thác dầu khí’ theo tối hậu thư của Ngoại trưởng Trung Quốc là Vương Nghị, chẳng có gì bảo đảm là Trung Quốc sẽ rút các tàu thăm dò và giàn khoan khỏi Biển Đông. Động tác tiếp liền, như một tối hậu thư khác của Trung Quốc, là đòi hỏi Nguyễn Phú Trọng - đích thân quan chức này - phải ‘chầu thiên triều’ trước khi đi Mỹ, hoặc phải tự kết liễu kế hoạch đi Mỹ.

Nếu chịu phủ phục trước cả hai yêu cầu trên của Trung Quốc, Việt Nam về thực chất sẽ trở thành một thứ chư hầu không cần tuyên bố của Bắc Kinh.  

Tới nay đã tròn ba tháng kể từ ngày Trung Quốc điều tàu thăm dò địa chất Hải Dương 8 và các tàu hộ vệ cho tàu này xâm phạm Bãi Tư Chính như vào chốn vô chủ quyền, nhưng lực lượng cảnh sát biển và hải quân Việt Nam vẫn chưa một lần dám nổ súng cảnh cáo. Trong khi đó, toàn bộ chóp bu Việt Nam từ Nguyễn Phú Trọng trở xuống vẫn kiên định ‘câm như hến’ mà không một lần dám nêu tên Trung Quốc, càng không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy giới ‘văn dốt, võ dát’ này dám kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế.

Cơ hội gần nhất và rõ nhất để tố cáo Trung Quốc đã bị ‘để cho đảng và nhà nước lo’ làm cho trôi tuột là tại phiên họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ở New York vào cuối tháng 9 năm 2019. Khi đó và với một Nguyễn Phú Trọng ‘không không thấy’, chỉ có Phạm Bình Minh - Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng ngoại gioa Việ Nam - đã còn chẳng dám hé môi về cái tên Trung Quốc.

Related

VNTB 1363852932259589727

Đăng nhận xét Default Comments

3 nhận xét

Nặc danh nói...

Trên hiện trường bãi Tư Chính CSVN đã cong đuôi chạy mất dạng, tàu khảo sát, tàu cảnh sát biển, tàu dân quân biển của giặc Bắc Kinh (GBK) đã làm chủ, giữa đại hội đồng liên hợp quốc CSVN đã đánh đồng quân xâm lược với kẻ bị xâm lược khi lên tiếng các bên liên quan (gồm cả CSVN) tuân thủ luật quốc tế năm 1982, đối với dân CSVN lừa bằng thủ đoạn một mặt nói giữ ổn định để phát triển, một mặt cho phát thanh viên BNG (bà Hằng) nói phẹt phẹt kiểu gõ thúng gõ mõ cho có, còn thực chất CSVN đã giao hoàn toàn Biển Đông, thềm lục địa và cả dãy đất hình chữ S cho giặc Bắc Kinh rồi.

Cho nên câu hỏi "Việt Nam có dám nổ súng nếu Hải Dương 982 được hạ đặt?" đã có câu trả lời là KHÔNG BAO GIỜ CSVN NỔ SÚNG. CSVN chỉ nổ súng chừng nào TBT, CTN Nguyễn Phú Trọng giám mở miệng tuyên bố bỏ ngay đường lối "3 không" bán nước sẵn sàng lên minh với bất cứ ai để chống GBK, đồng thời kêu gọi toàn dân cầm súng đánh giặc. Để làm được việc này thì CSVN cần phải chuẩn bị liên minh, vũ khí, chuẩn bị dư luận, kiện giặc ra tòa quốc tế v.v..., nhưng họ không hề làm cho nên lại một lần nữa khẳng định CSVN không bao giờ nổ súng chống giặc.

Đảng CSVN đã đầu hàng và cam tâm làm nô lệ GBK, dân Việt Nam bị khống chế, Tổ Quốc đang lâm nguy, dân tộc Việt ai chống đối sẽ bị GBK tiêu diệt, số còn lại sẽ bị di chuyển qua Tân Cương, Tây Tạng; dân Trung Quốc sẽ tràn qua Việt Nam không dưới 100 triệu, nước Việt sẽ bị xóa tên. Thảm họa diệt vong đang đến gần, thế nhưng thế nhưng điều nguy hiểm nhất là dân Việt Nam vẫn đang mải mê lo cơm gạo áo tiền thậm chí nhiều người đang hả hê ăn nhậu như không có chuyện gì xẩy ra. Những thủ đoạn của đảng CSVN và GBK cơ bản đã thành công đến khoảng 80 %, cuộc xâm lược không tiếng súng của GBK đã đi đúng kịch bản "bất chiến tự nhiên thành". Nhưng "còn nước còn tát", không có gì là quá trễ. Mỗi người Việt Nam hãy đứng dậy làm người và làm một việc dù nhỏ để chống giặc.

Nặc danh nói...

Việt Nam sẽ nổ súng, khi Hải Dương 982 hạ đặt vào vùng lãnh hải của mình, nhưng sẽ trúng vào đầu dân, chính xác là những ai giám phản đối quân xâm lược Bắc Kinh.

Nặc danh nói...

Việt Nam sẽ nổ súng vào đồng bào mình nếu họ biểu tình dương cao biểu ngữ chống quân trung quốc xâm lược. Vì đồng bào làm như vậy là trái với ý của Trọng, BCT đảng CSVN là phải giữ không khí hòa bình để phát triển kinh tế và phải giữ ĐẠI CỤC với đảng CS Trung Quốc anh em.Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item