VNTB - Viết gì đây?

Hải Nguyễn (VNTB) - Viết gì đây về các anh đang cầm trịch vận mệnh đất nước này? Dân tộc này sẽ ra sao nếu các anh vẫn còn tiếp tục q...

Hải Nguyễn


(VNTB) - Viết gì đây về các anh đang cầm trịch vận mệnh đất nước này? Dân tộc này sẽ ra sao nếu các anh vẫn còn tiếp tục quản trị và điều hành?Các anh, quản trị và điều hành đất nước bằng những câu khẩu hiệu hô hào không mệt mỏi, âm thanh gầm vang cả một bầu trời bờ cõi Phương Nam. Với những lời lẽ tốt đẹp, mỹ miều, luôn sẵn có trong những câu khẩu hiệu: " Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra ", " Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh " ... Và các anh cũng không quên khẳng khái về mình: " Đảng cộng sản quang vinh muôn năm ".

Các anh, có thể đã nghĩ rằng: " tâm thức quản trị và điều hành đất nước " của các anh là vì dân, vì dân tộc của mình ? Thế nhưng, từ nghĩ cho đến hành động thực tiển các anh đã làm được những gì !?

Những quyết sách, nghị quyết, nghị định, thông tư, ... của đảng các anh bao giờ cũng sáng suốt, và quán triệt từ trên xuống dưới để các cấp thuộc độc đảng của các anh thực thi. Các anh sôi nổi, hồ hởi, phấn khởi, dường như mọi biểu cảm biểu thị sự sung sướng, các anh đều cố giành lấy cho mình một cách trọn vẹn.

Các anh, lao vào làm kinh tế xã hội chủ nghĩa, dường như với phương châm " Dù phải đốt cả dãy Trường Sơn..." để đạt được mục đích thì các anh cũng sẵn sàng.

Quả đấm thép, Vinashin, vinalines, đến những đại dự án Boxit Tây Nguyên, Formosa, và hàng chục ngàn dự án lớn nhỏ như: Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Đường sắt Cát Linh - Hà Đông, Metro ( Đường sắt đô thị tp HCM ), BOT ( trấn lột phí )  " phủ sóng " mọi nẻo đường, các dự án tượng đài, trụ sở cơ quan, chùa chiền, được xây dựng một cách nguy nga lộng lẫy như những cung điện. 

Các anh, như những con thiêu thân, lao vào những dự án mà không hề có sự chuẩn bị kỷ lưỡng về tính khả thi, các anh không lường được những rủi ro hầu như bất cứ dự án nào. Các anh, bỏ ngoài tai những ý kiến tâm huyết của những chuyên gia và giới trí thức, thì sá gì các anh phải lắng nghe những tiếng rên rỉ thê thảm của hàng triệu triệu người dân.

Đến khi những đại dự án, mang trong mình sứ mệnh tầm vóc quốc gia rơi vào sự lụn bại một cách ê chề, thì các anh vẫn thản nhiên xem như không có gì quan trọng lắm. Và để đối phó, các anh sử dụng truyền thông và quyền lực cơ bắp trong tay, thậm chí những lời nói thiểu năng, các anh cũng sẵn sàng tung ra không một chút e ngại vì các anh biết rằng người dân chẳng có làm được gì các anh.

Đại thảm họa Formosa, xả lũ, nhập thuốc giả " giết người ", chỉ là một trong những dẫn chứng về sự đối phó của các anh. 

Viết gì ở thời điểm hiện tại?

Sau vài thập niên phá mãi không ngừng, thực trạng bờ cõi Việt Nam có ra sao đi nữa, thì cũng không thể làm xấu đi hình ảnh của các anh. Bởi nếu, nợ công có cao hơn tháp Eiffel đi nữa thì cứ chia đều cho hơn 90 triệu dân là xong. Ô nhiễm môi trường, môi sinh, có báo động đến cấp độ nào đi nữa thì các anh chỉ việc ra cảnh báo: " Đừng ra chi ngoài đường, đừng uống nước Sông Đà..." vậy là xong. 

Chuyện lớn ở Bãi Tư Chính, các anh còn lo được huống hồ chi là ba cái chuyện lẻ tẻ ở trên. Giặc có đi sâu vào vùng đặc quyền kinh tế, hay sâu vào thềm lục địa đi nữa thì đã sao! Từ từ các anh nhỏ nhẹ với giặc, chắc họ nghĩ lại mà rút lui thôi mà phải không?

Chuyện cần kíp của các anh bây giờ, có lẽ là đại hội 13 trong những ngày tháng sắp tới. Kiên quyết với việc chạy chức, chạy quyền, nếu phát hiện ra là nhất định không dùng. Qủa thật, các anh nói rất thẳng ruột và công khai như vậy thì chắc chắn người dân sẽ hiểu các anh nhiều hơn.


Trước khi dừng viết về các anh, thì cũng phải ghi nhận lại kết cục mà các anh đã đưa ra sau hơn 4 thập kỷ  kể từ ngày thống nhất 1975, qua việc quản trị và điều hành đất nước của các anh: 


Lời của TBT, Nguyễn Phú Trọng : " ..Đất nước có bao giờ được như này không...?"


Nhận định của TT, Nguyễn Xuân Phúc: " Mỗi tỉnh thành sẽ là đầu tàu ", ' có lẽ ông muốn kéo VN ra khỏi hành tinh trái đất '.

Lời của bà CT QH, Nguyễn thị Kim Ngân: " các người đã làm gì cho đất nước chưa ?"

Thời gian ít ỏi còn lại, xin được viết về những con người còn lại trong: đồng sàng dị mộng.

Viết gì đây!, về các anh, các chị đang bị giam cầm trong ngục tối!, có phải các anh, các chị đang nghĩ rằng:  ' Đã là con người thì cần phải có lương tri ' ?

Viết gì đây!, về hàng vạn dân oan ở khắp các tỉnh thành? Viết sao về Đồng Sênh - Đồng Tâm,  viết gì đây!, về Bán Đảo Thủ Thiêm, dân số bao nhiêu ở vùng này mà có tới hàng chục ngàn dân oan? Viết sao về những mãnh đời bất hạnh khi nhà bị cướp phải đi xin ăn, viết văn tế như thế nào, để những cái chết oan khiêng được siêu thoát? Viết tiếp như thế nào về Vườn Rau Lộc Hưng?

Viết điều gì về Hiến pháp, Pháp luật, khi nó được in ra bằng ngôn ngữ tiếng Việt hẳn hoi? Phải chăng, tất cả những điều trên không thể vượt qua được một sự thật kinh điển của luật: " Luật là tao, Tao là luật? "

Viết gì đây! 

Ngày dài...........................
         đêm ngắn...!
giấc ngủ
           đợi ngày mới 
 để quên đi
                   ác mộng
 giữa đời thực
                     chẳng phải....Quỷ...

nhưng đội lốt người...

.....thế thiên hành đạo

.....đất nước.....lụi tàn... tan thương...!

và, tôi đã viết trong cơn điên! 

Related

VNTB 6160384055401159514

Đăng nhận xét Default Comments

Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item