VNTB - Một cái chết nhiều nghi vấn...

Mai Tú Ân (VNTB) - Ông Thứ trưởng Bộ GDĐT Lê Hải An đã trượt chân té từ tầng 8 cơ quan của ông và chết ngay lập tức... ...


Mai Tú Ân


(VNTB) - Ông Thứ trưởng Bộ GDĐT Lê Hải An đã trượt chân té từ tầng 8 cơ quan của ông và chết ngay lập tức...

Báo chí và các phương tiện thông tin  báo chí đưa tin rất hạn chế về trường hợp chết bất ngờ của ông đương kim thứ trưởng, bí thư Đảng Lê Hải An này. Nếu ai muốn tìm hiểu thêm về cái chết đột ngột này kiếm đọc thêm qua báo chí, báo chuyên ngành thì cũng chẳng biết gì hơn ngoài những thông tin cá nhân đơn điệu kiểu như các thông tin trên mạng vậy. 

Cái chết của ông thứ trưởng, tiến sĩ Lê Hải An này rõ ràng là một sự kiện bất ngờ đối với mọi người nhưng nó còn gây bất ngờ hơn đối với nhiều người dân khi thấy được dường như có một âm mưu của một thế lực nào đó muốn che giấu hay muốn cho chìm xuồng vụ giết người (hoặc tự tử) này của ông thứ trưởng.

Không khó khăn lắm để nhận chân ra đúng sự việc không bình thường từ cái chết bất ngờ này. Một cái chết vốn đã có nhiều câu hỏi nghi vấn thì càng lúc càng có nhiều hơn những câu hỏi nghi ngờ. 

Đây rõ ràng là một cái chết bí ẩn không bình thường. Ông thứ trưởng này tuổi còn trẻ, khỏe mạnh và không mắc bệnh nan y cũng như vẫn đi làm như bình thường. Việc ông được đồng nghiệp thông báo là đã bị chết thì cũng chỉ là thông báo gián tiếp chứ không có ai chứng kiến ông chết như thế nào. Do tai nạn, do tự tử hay do bị ai giết ? Tai nạn thì vô lý quá khi cái hàng lan can ở tầng 8 cao đến 70 phân ngăn cách với khoảng không bên ngoài. (Ấy vậy mà có một tờ báo lề phải sau khi chụp hình cái lan can nơi mà ông thứ trưởng “tuẫn tiết” và mau mắn nói rằng ông ta lên lầu đó làm việc và vô tình dẫm phải cây gỗ trên đó nên thăng thiên rồi hạ thổ xuống đất). Nếu tin theo giả thiết của tờ báo này đưa ra thì ông LHA vấp phải khúc gỗ, thì ông sẽ không té xuống mà phải bay lên, bay qua lan can cao cả thước...

Chuyện cái chết bất thình lình đổ sập xuống gia đình ông thứ trưởng thế nhưng mọi người trong nhà nín khe không chút động tĩnh gì. Thông thường thì người ta kéo cả họ lên cơ quan của ông, hay cơ quan CA để làm loạn lên đòi hỏi phải trả lời cho họ biết về cái chết của người thân chớ. Đâu phải có mỗi một cái cáo phó vắn tắt ngày giờ hỏa thiêu và cũng là để mau chóng chấm dứt tang gia. Cơ quan phải chịu trách nhiệm không hề lên tiếng yêu cầu chưa được chôn hay thiêu để cơ quan CA còn làm việc. Hãy nhớ đây là cái chết bí ẩn của một quan chức chính quyền và có thể còn có sự liên quan đến nhiều vụ việc khác nữa. 

Rõ ràng có một âm mưu đen tối, một bàn tay mờ ám động chạm vào chỉ dẫn, ra lệnh... để cho cái chết của ông thứ trưởng Lê Hải An này càng chìm nhanh càng tốt. Âm mưu đen tối vụng về nhưng không phải không có một thế lực hùng mạnh che lưng nhằm biến hoá sự thật trước bàn dân thiên hạ. 

Đến giờ này người ta cũng không biết là ông Lê này chết vì tự tử, vì tai nạn hay vì bị giết. Còn những người đã báo tin nói ông LHA tự tử thì cũng chỉ theo kiểu nghe hơi nồi chõ, thấy ông ta chết như thế thì suy luận như thế thôi chớ có biết gì đâu. Giả sử nếu ông LHA bị giết ở đâu đó và người ta đem xác ông về cơ quan để “hạ thổ” thì cũng chẳng ai biết gì. Một cái chết rất đáng ngờ, nếu không muốn nói là cái  chết tai tiếng của giới dạy học. Và trong khi cần phải gấp rút điều tra để tìm ra sự thật hòng gỡ bớt tội lỗi nếu có thì người ta tiến hàng những việc nhằm để chìm xuồng, để cho vào bóng tối vụ chết người này. 

Một vụ tai nạn hy hữu hay một vụ án hình sự nghiêm trọng đã xảy ra ở một cơ quan công quyền vốn nổi tiếng về sự trong sạch thì nay vấy bẩn bởi bao nhiêu điều tai tiếng. Một cơ quan cấp bộ với những điều thiêng liêng hàng ngày được nhồi nhét vào đầu các thế hệ trẻ VIệt Nam bởi những người mà dân gian còn trân trọng gọi hai tiếng “Thầy - Cô” thì giờ đây chao đảo nghiêng ngả bởi...,, cũng từ chính những người được gọi là “Thầy - Cô” đó. 

Nói tóm lại trong lúc ông TBT kiêm CT nước Nguyễn Phú Trọng đang thổi lửa lò cho lớn để chụm củi thì có nhiều quan chức đã thăng thiên hay hạ thổ, để bỏ trốn về thế giới bên kia nhằm trốn tránh tội lỗi thì việc điều tra tới nơi tới chốn những kẻ tham nhũng, sâu dân mọt nước thì việc điều tra những kẻ đó sẽ không có điểm dừng. Cho dù có trốn sang bên kia thế giới thì cũng vẫn phải bị điều tra như thường. Như thế nhằm tránh tình trạng lọt người lọt tội lẫn khả năng không có tội nhưng vẫn phải gánh trách nhiệm của những người liên quan. Vì trong một xã hội thiếu sự minh bạch, một xã hội chồng chéo các quan hệ hỗ tương của phe, nhóm thì việc gì cũng có thể. 

Kẻ chết rồi, dù là một ông thứ trưởng hay có là thủ tướng, chủ tịch nước mà chết rồi thì cũng chỉ là một cái thùng rác kín đáo nhất, thuận tiện nhất để chất chứa hết mọi tội lỗi về thế giới bên kia, kể cả tội lỗi của những kẻ giờ đây vẫn còn đang sống nhởn nhơ ở trên đời...

Related

VNTB 5358066900179532821

Đăng nhận xét Default Comments

3 nhận xét

Giang Nam lãng tử nói...

THEO lUẬT, NGUYÊN NHÂN án mạng phải công bố SAU 20 NGÀY.
HOẶC GIA HẠN TỚI 2 THÁNG.
ĐẶC BIỆT THÌ TỚI 4 THÁNG.

Nặc danh nói...

Tất cả đảng, chính quyền, bộ, thầy cô, học sinh, gia đình, toàn ngành, toàn dân, toàn quốc ... đều bị đảng, công an, quân đội xích cái miệng lại, nín khe khi một quan chức cấp cao của đảng, thứ trưởng, chuẩn bị nhận chức BT đọt ngột tự nhiên chết cực kỳ vô lý vô chứng cớ, không điều tra không giải thích cứ như bắt phải chết ngoài vòng luật pháp .
Vậy ai dám chắc mai ngày cụ lý luận tự nhiên đi theo ông Hải An, ông Quang, ông Bá Thanh, ông Quý Ngọ .... tự nhiên đi "vấp cỏ" rồi bay luôn mất, không có dấu tích, không giải thích được.
Âu cũng là cái số cộng sản nó vậy.

Nặc danh nói...

Qua cái chết của thứ trưởng Lê Hải An mọi người đều thấy cách ứng xử của đảng chính quyền với một con người chưa nói là với một cán bộ cấp cao đáng kính trọng của ngành giáo dục của các thầy cô và học sinh sinh viên một cách thật sự là thối tha ghê tởm.
Toàn dân nhìn thấy một cách xử sự vô luật pháp, khinh thường con người, vô đạo đức, khinh thường toàn dân, thô bỉ ngang ngược thách thức bất chấp trắng trợn ... không thể tả xiết.

làm sao tin được cái thể chế bất chấp tất cả như thế này.

Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item