VNTB - Trung Quốc phê chuẩn Hiệp định dẫn độ với Việt Nam

Vũ Quốc Ngữ (VNTB) -  Theo hãng thông tấn Xinhua, ngày 26/8, chính phủ Trung Cộng đã phê chuẩn Hiệp định dẫn độ tội phạm với Việt Nam. ...

Vũ Quốc Ngữ

(VNTB) - Theo hãng thông tấn Xinhua, ngày 26/8, chính phủ Trung Cộng đã phê chuẩn Hiệp định dẫn độ tội phạm với Việt Nam.



Quảng Ninh trao trả 28 tội phạm cho Bắc Kinh ngày 25/8.


Theo đó, hiệp định này gồm 22 điều khoản bao gồm các vấn đề như nghĩa vụ dẫn độ, tội phạm đủ điều kiện dẫn độ, những lý do có thể và nên được sử dụng để từ chối dẫn độ và giải quyết tranh chấp.





Xinhua cho biết nhóm làm việc của chính phủ Trung Cộng được thành lập từ nhiều bộ ngành đã tiến hành đàm phán với phía Việt Nam về hiệp định này từ tháng 10 năm 2013, và hai chính phủ cộng sản đã ký hiệp định vào ngày 07/4/2015.

Không có thông tin về việc Việt Nam phê chuẩn hiệp định này. Truyền thông lề đảng, bị kiểm duyệt bởi Ban tuyên giáo trung ương của đảng cộng sản và Bộ thông tin và truyền thông, dường như không đưa tin về việc hai quốc gia đã ký hiệp định dẫn độ trên.

Thông tin trên mạng xã hội đã nhiều lần đưa tin Hà Nội trục xuất nhiều người Ngô Duy Nhĩ khi họ vượt biên giới Trung-Việt trên biên giới phía Bắc của Việt nam và trao trả cho phía Trung Cộng. Đã có một vụ đấu súng giữa người Ngô Duy Nhĩ và lính biên phòng Việt Nam làm nhiều người từ cả hai bên bị chết.

Việt Nam được coi là mảnh đất màu mỡ của tội phạm đến từ Trung Cộng. Trong tháng 7, Việt Nam giao cho phía Trung Cộng hơn 400 người Trung Hoa vi phạm pháp luật Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là đánh bạc trực tuyến, mà không bị xét xử bởi toà án của Việt Nam. Ngày 23/8, nhà chức trách tỉnh Quảng Ninh đã bàn giao 26 công dân Trung Hoa cho Trung Cộng ngay sau khi bắt giữ chúng về tội gian lận trong hoạt động chứng khoán.


Related

world 2668038754352281659

Đăng nhận xét Default Comments

2 nhận xét

Lê thị Ngân nói...

Tại sao Đảng và Nhà nước csVN không minh bạch công bố đến nhân dân VN những ký kết mà họ đã và đang thực hiện với nước ngoài?
Tôi xin lỗi và nói thật với nhân dân VN, trong đó có tôi và thân nhân của tôi, là tư duy của Đảng và Nhà nước csVN này xem chúng ta như rơm rác. Chúng ta là người dân VN, có tiếp tục chấp nhận cái hệ thống độc tài toàn trị này không? Nếu không chấp nhận, mọi người dân chúng ta phải bày tỏ thái độ bằng cách thức của mình.

Nặc danh nói...

Điều này có nghĩa mặc dù chiện bãi Tư Chính vẫn đang xảy ra, nó đã không làm ảnh hưởng mảy may đ/v các giao dịch giữa Việt Nam & Trung Quốc, trong trường hợp này là -phải gọi đúng- quan hệ công pháp (ở tầm cực cao) giữa 2 nước .

Ai muốn rút ra kết luận gì tui hổng biết . Nhưng riêng mình, có lẽ bãi Tư Chính đúng là không phải chuyện lớn đ/v Đảng của các bác . Ít nhất không đủ để ngưng mọi giao dịch cấp cao tới cỡ này . Chủ nghĩa xã hội quả có khác . Nếu chuyện này xảy ra giữa 2 nước tư bẩn, đuổi cổ ngoại giao đoàn từ lâu rồi . Thời Iran bắt nhân viên sứ quán làm con tin, Mỹ đóng băng hết toàn bộ quan hệ giữa Iran & Mỹ. Chủ nghĩa xã hội vừa là đồng chí vừa là anh em nên ... no star where.

Cũng có nghĩa lãnh đạo 2 nước đã biết rõ & đạt được 1 hay nhiều đồng thuận về bãi Tư Chính . Đồng thuận gì đó thì anyone's guess, nhưng biết chắc chỉ là 1 vở kịch thui, as in Trung Quốc muốn làm gì thì làm, và hải quân Việt Cộng có mặt để đóng kịch . Chiện hải quân Việt Cộng có mặt để đóng kịch chưa chắc lính hải quân Việt Cộng biết .







Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item