VNTB- Đơn kêu oan kêu cứu về việc bị chính quyền Bình Thuận cưỡng chế đất trái pháp luật

Lời Tòa soạn VNTB:   Trang Việt Nam Thời báo thuộc Hội Nhà báo độc lập Việt Nam nhận được ĐƠN KÊU OAN KÊU CỨU của ông bà Nguyễn Văn Hoàng v...

Lời Tòa soạn VNTB: Trang Việt Nam Thời báo thuộc Hội Nhà báo độc lập Việt Nam nhận được ĐƠN KÊU OAN KÊU CỨU của ông bà Nguyễn Văn Hoàng và Nguyễn Thị Thu Hiền trú tại Thôn Xuân Quang, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, về việc gia đình ông bà bị cán bộ thôn Xuân Quang, cán bộ thị trấn Chợ Lầu và cán bộ huyện Bắc Bình tự ra cưỡng chế tống đạt lấy đất của gia đình trái pháp luật.

Theo nội dung đơn thư được phản ánh và đăng tải trên VNTB, đề nghị chính quyền tỉnh Bình Thuận xem xét thấu đáo và có giải pháp giải thỏa đáng để giải quyết vụ việc gây bức xúc này, mang lại công bằng và danh dự cho người dân.

-----------------------------------

ĐƠN KÊU OAN KÊU CỨU

Tôi tên: Nguyễn  Văn Hoàng, sinh năm: 1975

CMND số: 260786493, câp tại Công an tỉnh Bình Thuận

Trú tại: Thôn Xuân Quang, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận

Và: Nguyễn Thị Thu Hiền, sinh năm: 1979

CMND số: 260815744, cấp tại Công an tỉnh Bình Thuận

Trú tại: Thôn Xuân Quang, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình, tỉnh  Bình Thuận

Là cha mẹ ruột kêu oan cho con Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 18/07/1999. 

Sự việc như sau:

Vào ngày  25/06/2004, tất cả tập thể cán bộ thôn Xuân Quang và cán bộ thị trấn Chợ Lầu và cán bộ huyện Bắc Bình tự ra cưỡng chế tống đạt lấy đất của gia đình tôi trái pháp luật. Nguồn gốc đất do ông bà cha mẹ để lại trước năm 1960 đổ về sau, gia đình tôi vẫn canh tác trên phần đất này đến nay. Có gồm cấp thôn, xã, huyện, tỉnh ra quyết định thu hồi đất trái với pháp luật, trong khi gia đình chúng tôi có công với cách mạng giành lại độc lập Việt Nam mình ngày nay, có một mảnh đất có một sào rưỡi để lại, tập thể cán bộ địa phương thôn Xuân Quang tự chiếm lấy của gia đình chúng tôi từ năm 2004 đến nay, các cán bộ thôn Xuân Quang trù dập sát phạt, trong một gia đình làm cán bộ thôn Xuân Quang gồm sáu chị em ruột có ttên như sau:

      1/ Bà: Lê Thị Bi là phụ nữ thôn Xuân Quang

      2/ Ông: Lê Ngọc Bảy, phó thôn (em ruột bà Lê Thị Bi)

      3/ Ông Lê Ngọc Bình, công an viên thôn (em ruột bà Lê Thị Bi)

      4/ Ông Lê Văn Đa, trưởng thôn (em chú bác ruột bà Lê Thị Bi)

      5/ Ông Lê Văn Chiêng, đonà viên thanh niên (cháu ruột bà Lê Thị Bi)

      6/ Bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, phụ nữ xã thị trấn Chợ Lầu (cháu dâu)

Cũng vì những cán bộ này trù dập lấy đất không được thì tìm mọi cách tuyên truyền cho những người dân thôn Xuân Quang đã bao che cho các người dân thôn Xuân Quang tai đá, bắn ná thun và xé cờ Tổ Quốc tôi treo ngày sinh nhật của Bác Hồ, dân thôn Xuân Quang xé cờ, bẻ cán cờ và xông vào nhà tôi đánh đập rất nhiều vụ, tôi đến gặp công an viên thôn Lê Ngọc Bình báo với ông sự việc đánh đập, xé cờ thì ông làm ngơ. Tôi gửi đơn lên công an xã, công an huyện Bắc Bình và công an tỉnh Bình Thuận nhưng không được giải quyết cho tôi. Công an viên Lê Ngọc Bình bao che toàn bộ dân thôn Xuân Quang, muốn giết chết cả gia đình tôi vì những cán bộ này thù oán đất đai của ông bà tôi đẻ lại nên tìm cách tiếp cận đến từng hộ dân để bạo động phá đập nhà cửa gia đình chúng tôi, tai bể hai tấm cửa kính và hại đến đời sống xã hội, đến tài chính cả nhà ở cho các liệt sĩ nghèo, nước sử dụng sinh hoạt  vệ sinh, vai vốn tính dụng đều không giải quyết cho gia đình tôi, đánh đập phá hoại gia đình từ năm 2004 đến nay là năm 2019 vẫn tiếp tục phá nhà đánh đập. Sự bao che cán bộ thôn Xuân Quang để cho dân thôn  Xuân Quang đánh rồi đổ tội cho gia đình tôi. Sự việc vụ án đêm 29/06/2017 như sau:

Khoảng 20 giờ 40 phút cả gia đình ông Đỗ Văn Việt đều tham gia dùng vũ khí nguy hiểm xông vào nhà đánh gãy bàn tay trái con tôi tên là Nguyễn Thanh Sang.

Nhưng công an viên Lê Ngọc Bình cũng bao che cho nên cán bộ công an xã và công an huyện Bắc Bình làm thành vụ án oan sai cho con tôi là Sang, điều tra viên Đinh Hữu Ân lấy lời khai tra tấn nhục hình và có ba chiến sĩ công an đều cùng đánh con tôi, ép buộc Sang phải nhận tội. Sang lúc bị đánh chưa đủ 18 tuổi, điều tra viên Đinh Hữu Ân không cho tôi là mẹ làm người giám hộ. Bắt con tôi khai nhận tội, rồi Đinh Hữu Ân điện thoại lừa tôi xuống kí khống vào biên bản, cả công an thị trấn Chợ Lầu ép buộc tôi viết đơn bảo lãnh theo nội dung của công an Biều Xuân hòa đưa ra thì mới thả con tôi về. Ép tôi kí vào đơn bảo lãnh, hiện trường cũng giả tạo lập lại hiện trường đợt hai là ghép tội con tôi. Tất cả cơ quân công an xã, công an huyện Bắc Bình bao che cho ông Đỗ Văn Việt tan vật cây sắt đánh gãy bàn tay trái con tôi không thu giữ, còn cây dao thái lan ông Lê Ngọc Long đâm Sang nhưng Sang vùng vẫy thì chính Long đâm vào chị gái mình là bà Lê Thị Kim Thu, điều tra viên Đinh Hữu Ân và chiến sĩ tra tấn nhục hình đánh ép con tôi kí, điện thoại cho tôi là mẹ sang xuống kí khống vào biên bản không đọc lại. Nhưng vụ này là một tay công an viên Đinh Hữu Ân đã có vi phạm pháp với pháp luật. Điều tra Đinh Hữu Ân đã có lót tay trong vụ án này thì mới dám làm thành một vụ án oan sai cho Nguyễn Thanh Sang. Hiện tại con tôi mang án oan sai 3 năm 9 tháng. Đia phương bao che nên tập thể thôn Xuân Quang đánh đập gia đình tôi.

Tôi làm đơn này kêu oan đưa lên quần chúng, yêu cầu trả lại sự bình yên tinh thần cuộc sống và xã hội cho gia đình chúng tôi để không còn lo sợ, sợ hãi thấp thỏm và cả tính mạng gia đình chúng tôi.

Tôi viết những lời thật và nguyện vọng của tôi đến cấp cao và các ngành, gửi cán bộ cả nước và quần chúng cả nước. Tôi cúi đầu đến các lãnh đạo cấp cao xem xét cho con tôi là Nguyễn Thanh Sang và trả tự do cho con tôi sớm đoàn tụ với gia đình. Tôi là cha và mẹ của Nguyễn Thanh Sang cam đoan thật, không gian không dối với Đảng nhà nước Việt Nam. Nếu tôi khai dối thì chịu hình phạt thỏa đáng đối với tôi.

                    Tôi xin chân thành cảm ơn!

                                                                                  Bình Thuận, ngày 12 tháng 8 năm 2019
                                                                                             Người làm đơn kêu oan cho con
     Cha của Nguyễn Thanh Sang                                       Mẹ của Nguyễn Thanh Sang


        Nguyễn Văn Hoàng                                                            Nguyễn Thị Thu Hiền

Related

news 241528187729129402

Đăng nhận xét Default CommentsGiúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item