VNTB- Quy luật tái xuất - đốt lò của bệnh nhân Nguyễn Phú Trọng

Thường Sơn (VNTB) - Đến lúc này đã có thể khẳng định rằng Nguyễn Phú Trọng, bất chấp cơn tai biến luôn đe dọa khiến ông ta ‘liệt giườ...

Thường Sơn


(VNTB) - Đến lúc này đã có thể khẳng định rằng Nguyễn Phú Trọng, bất chấp cơn tai biến luôn đe dọa khiến ông ta ‘liệt giường liệt chiếu’, vẫn kiên định với quan điểm và chủ trương đốt lò.

Cũng đến lúc này, đã có thể rút ra một quy luật thuộc về phạm trù cá nhân Nguyễn Phú Trọng: cứ mỗi khi Trọng tái xuất l2 lại có một hoặc một số vụ bắt bớ hoặc kỷ luật quan chức tham nhũng.

   Nguyễn Phú Trọng 'chủ trì họp Bộ Chính trị' vào ngày 21/6/2019.


‘Nạn nhân’ mới nhất của Nguyễn Phú Trọng là Đô đốc Nguyễn Văn Hiến - cựu tư lệnh Quân chủng Hải quân, đã vi phạm các quy định pháp luật liên quan đến 10 khu đất quốc phòng.

Ông Hiến bị kỷ luật bằng hình thức cách chức nhiều chức vụ đảng mà ông đã tham gia trước đây: Ủy viên Đảng ủy Quân sự Trung ương nhiệm kỳ 2005 – 2010; Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005 – 2010 (gồm Phó bí thư Đảng uỷ, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy và Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005 – 2010).

Vào ngày 14 tháng Năm năm 2019, việc “bậc nhân kiệt thế thiên hành đạo” Nguyễn Phú Trọng tái xuất hiện , tròn một tháng sau “biến cố bạo bệnh” ở Kiên Giang (quê hương “anh Ba X”), lại trùng với việc công an bắt giam và khởi tố hai quan chức tổng giám đốc là Tề Trí Dũng ở Sài Gòn và Bùi Quang Huy ở Hà Nội.

Cả hai quan chức kinh tế vừa bị bắt trên đều được dư luận ồn ào cho là sân sau của những quan chức chính trị cao cấp. Tề Trí Dũng móc xích với cựu ủy viên trung ương, cựu phó bí thư thường trực Thành Ủy TP.HCM Tất Thành Cang. Còn Bùi Quang Huy được cho là sân sau của đương kim Chủ Tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung, tức Chung “Con.”

Lần ‘mất tích’ đầu tiên của Nguyễn Phú Trọng là vào khoảng thời gian cuối Tháng Mười Một, đầu Tháng Mười Hai, năm 2017. Nhưng vào ngày 8 tháng Mười Hai, Trọng bất ngờ xuất hiện trong một cuộc họp của Ban Phòng Chống Tham Nhũng Trung Ương do ông ta chủ trì vào buổi sáng, để ngay chiều hôm đó quan chức vừa bị tước ghế ủy viên Bộ Chính Trị là Đinh La Thăng bị khởi tố và tống giam, tạo nên một cú chấn động trên chính trường và đánh dấu một bước ngoặt lớn và chuyển sang giai đoạn máu lửa hơn nhiều trong chiến dịch được xem là “chống tham nhũng” của Nguyễn Phú Trọng.

Trong thời gian Trọng được cho là vẫn nằm điều trị tại Viện quân y 108 ở Hà Nội, có vẻ vẫn có những chỉ đạo của ông ta từ giường bệnh về chuyện tiếp tục đốt lò.

Đầu Tháng Năm 2019, Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương của cựu Chủ Nhiệm Trần Quốc Vượng và của đương kim Chủ Nhiệm Trần Cẩm Tú đã họp về tiếp tục “đốt lò” và còn có vẻ muốn “đốt lò” nóng hơn.

Trong cuộc họp đó, hàng loạt tướng lĩnh cao cấp thuộc quân chủng Hải Quân-Bộ Quốc phòng, đặc biệt trong số là có Đô Đốc Hải Quân Nguyễn Văn Hiến, đã bị lôi ra kỷ luật mà nguồn cơn rất có thể liên quan đến chuyện “ăn đất.” Đặc biệt là Vũ Văn Ninh, một cựu phó thủ tướng, ủy viên Trung Ương Đảng thời Nguyễn Tấn Dũng, cũng bị lôi ra “đốt” mà nguyên do rất có thể liên đới đến vụ bán rẻ như cho cảng Quy Nhơn vào thời Đinh La Thăng còn là bộ trưởng Giao Thông Vận Tải.

Chiến thuật đốt lò không ngưng nghỉ có lẽ sẽ khiến át đi phần nào những dư luận bất lợi về tình hình sức khỏe tồi tệ và thậm chí sắp “tịch” của “Tổng tịch,” qua đó sẽ “lấy lại niềm tin của đảng viên và nhân dân” dành cho nhân vật mà niềm đam mê “ngồi tiếp” qua Đại Hội 13 có vẻ không hề suy suyển bất chấp trọng bệnh. 

Related

VNTB 664144110222450475

Đăng nhận xét Default Comments

4 nhận xét

Nặc danh nói...

Xin tác giả của VNTB đừng ngợi ca chiến dịch "đốt lò" nào là kiên định, quyết tâm v.v... bởi chính cái thể chế độc tài toàn trị, không dân chủ, không tự do báo chí, không tự do ngôn luận, đất đai thuộc sở hữu nhà nước, doanh nghiệp quốc doanh là chủ đạo ... của TBT Trọng là nguyên nhân đẻ ra hàng triệu tên tham nhũng vậy thì việc ông trọng đốt một vài thằng trong khi hầu như cả hệ thống tư pháp ngồi yên hoặc tiếp tay cho tham nhũng thì phỏng có ích gì?

Nặc danh nói...

Bài viết có chất lượng chưa cao, chưa hiểu bản chất của vấn đề mà bài viết nêu ra.

Nặc danh nói...

BÙI QUANG HUY sân sau của NGuyễn đức Chung này có phải là nhân vật từng bị Mỹ bắt giam vì buôn lậu vũ khí khí tài tên lửa chống Hạm của Mỹ năm 2013-2016 cho Viettel không?

Phú Ngang nói...

Quả thật là từ khi gặp nạn về sức khỏe đến nay thì mỗi lần ông trọng xuất hiện lại là một dịp để cái lò chỉnh đốn đảng của ông ta lại có dịp nóng lên. Có lẽ đây mới chỉ là "hiện tượng" bề ngoài mang tính hù dọa các đồng chí cùng thuyền nhưng khác hội!
Có một thực tế là năm 2019 này tình hình thế giới có quá nhiều sự kiện quan trọng khiến cho VN không thể khôn lỏi mà "đu dây" như trước đây được nữa, vậy có lẽ nào ông trọng đã khỏe rồi nhưng vẫn giả như chưa khỏe để chón tránh trách nhiệm của bản thân trước sự thăng trầm của đất nước? Lần trước ông đã đẩy bà phó chủ tịch nước ra thế cho mình, lần này G20 chắc ông lại đẩy phúc lệch thế chăng? Bởi G20 chắc chắn Trump sẽ nhắc đến những "tiếp tay cho trung cộng" của VN.v.v.Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item