VNTB - Ông Võ Văn Thưởng phủ nhận vai trò, quyền, lợi ích của nhân dân

Nguyễn Đình Ấm (VNTB) -  Ông Võ Văn Thưởng cũng như bất cứ nhà cầm quyền nào cũng muốn “ổn định chính trị, xã hội” để mình cầm quyền “m...

Nguyễn Đình Ấm

(VNTB) - Ông Võ Văn Thưởng cũng như bất cứ nhà cầm quyền nào cũng muốn “ổn định chính trị, xã hội” để mình cầm quyền “muôn năm” nhưng với nhà cầm quyền do dân bàu lên thì họ phải làm hết sức mình phụng sự dân để lại được bàu còn với chế độ độc tài toàn trị thì họ tạo ra uy tín “ảo”bằng độc quyền thông tin tuyên truyền kết hợp đàn áp dập tắt mọi tranh giành, phản kháng để “ổn định chính trị, xã hội” để duy trì ngai vàng của họ.
Ngày 17/6/2019 các báo quốc doanh đồng loạt đăng bài “Truyền thông xã hội với ổn định chính trị, xã hội ở Việt Nam”của tác giả Võ Văn Thưởng, ủy viên bộ chính trị, trưởng ban tuyên giáo TW đảng đảng CSVN.

Bài báo quá dài, kiên nhẫn đọc qua nội dung thì thấy toát lên nhiều tư tưởng không ổn của một nhà cai trị, chỉ nêu vài nội dung:

- Tác giả cho rằng sự thay đổi ôn hòa của các nước đông Âu từ chế độ độc tài XHCN “vua tập thể”(lời nguyên ủy viên bộ chính trị, chủ tịch quốc hội Nguyễn Văn An) với  nền kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật...tụt hậu, lụn bại (so với các nước dân chủ cùng hoàn cảnh như đông Đức với tây Đức, Pháp, Anh, Bỉ Na Uy, Thụy Điển...với Liên Xô, đông Âu) sang chế độ dân chủ là do “chính truyền thông XH đã châm ngòi, thổi bùng bằng kích động, tổ chức và thông tin, khiến ban đầu là các phong trào đường phố đi đến bạo động hệ quả là suy yếu nhanh chóng của các chế độ như ở đông Âu”.

Rõ ràng ông Võ Văn Thưởng phủ nhận hoàn toàn quyền, lợi ích của nhân dân và các dân tộc đông Âu, trào lưu tự do, dân chủ trên thế giới.

Thử hỏi, hiện nay các nước đông Âu sau khi từ bỏ chế độ độc tài XHCN phát triển ra sao, có bao nhiêu phần trăm dân chúng ủng hộ chế độ “vua tập thể”, tại sao các đảng CS của chế độ cũ từ chỗ thống trị cả các nước Liên Xô, Ba Lan, đông Đức, Hungary, Rumani, Tiệp khắc... nay teo tóp chìm nghỉm trong các cuộc bàu cử tự do? Tại sao hầu hết các nước đông Âu bài trừ chế độ CS, dân đập phá các biểu tượng của nó như tượng Các Mác. Lê nin...? Chẳng lẽ hầu hết nhân dân đông Âu là mù quáng, bị “truyền thông xã hội  kích động, lung lạc? “Tuyền thông XH” nếu làm được cuộc cách mạng “màu” như ở đông Âu là xấu?Rõ ràng ông VVT đứng trên lợi ích của các tập đoàn “vua tập thể” các nước đông Âu như Ceausescu(Rumania), Honecker(đông Đức)... mà phán xét, phủ nhận quyền, lợi ích, ý nguyện của dân đông Âu là tự do, dân chủ phát triển đất nước.

- Một trong các phán xét của ông VVT cũng như nhiều vị lãnh đạo đảng CS, các báo của đảng như Quân đội nhân dân, Nhân dân, Công an nhân dân...gọi những vụ kêu kiện đông người, các cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược biển, đảo,chống Formosa đầu độc môi trường, luật đặc khu ở Việt Nam cũng như các cuộc biểu tình bắc Phi, biểu tình áo vàng ở Pháp,... là do “truyền thông XH” kích động biểu tình, bạo loạn. Xin hỏi, thế trước khi có Internet, có “truyền thông XH” thì đã có biểu tình chưa? Các ông có biết những vụ biểu tình chống sưu thuế của nhân dân miền trung tháng 3/1908, ngày 9/1/1950 2000 học sinh cùng đại biểu các giáo sư ở Sài Gòn kéo đến trụ sở dinh thủ hiến nam phần  và bao nhiêu cuộc xuống đường của học sinh, sinh viên Sài Gòn chống chính quyền VNCH suốt từ năm 1950 đến năm 1970, bao nhiêu cuộc biểu tình chống Mỹ ở miền bắc... cũng do “truyền thông xã hội” kích động? 

Nói nhân dân bị “kích động” làm việc gì đó là một sự hỗn xược, coi thường nhân dân.Hàng nghìn, vạn người không phải là những đứa trẻ để thế lực nào đó kích độn. Phải khẳng định, biểu tình là đông đảo các tầng lớp nhân dân tỏ thái độ ủng hộ hoặc phản đối một chủ trương, chính sách nào đó của nhà cầm quyền. Người dân đóng thuế nuôi nhà cầm quyền để thực thi ý nguyện của họ nay kẻ làm thuê chưa, không làm đúng ý họ hoặc làm việc tốt thì chủ có quyền tỏ thái độ chứ! Như vậy, thời nào cũng cần có biểu tình vì không phải khi nào nhà cầm quyền cũng làm đúng ý dân và cả nhà cầm quyền làm việc tốt nhưng dân chưa hiểu. Như vậy ông VVT và bất cứ ai không có quyền cấm dân thể hiện thái độ. 

Chính vì thế mà hiến pháp hầu hết các nước trên thế giới quy định dân có quyền biểu tình. Dù không muốn, nhà cầm quyền VN vẫn phải ghi vào hiến pháp dân có quyền biểu tình nhưng chính quyền độc tài rất sợ dân thực thi một trong các quyền công dân cơ bản này nên cài thêm cụm từ “theo pháp luật” nhưng nhùng nhằng đã 70 năm qua không ra luật. Dù không có luật nhưng nhân dân ta vẫn phải rủi ro xuống đường theo luật gốc(hiến pháp) để gửi thông điệp đến nhà cầm quyền yêu cầu bảo vệ biển đảo tổ quốc, môi trường, ngư dân...Dân không thể cứ trơ mắt ếch để ngoại bang gậm nhấm từng phần lãnh thổ, biển đảo, cướp bóc, giết hại ngư dân, đầu độc môi trường...

- Một trong những tư tưởng nữa của ông VVT trong bài này là cần ổn định chính trị, xã hội đẻ phát triển. Quan niệm này có phần đúng và sai. “Ổn định”chỉ đúng khi giang sơn tổ quốc vẹn toàn, xã hộ lành mạnh, người dân có quyền cơ bản:bàu ra người lãnh đạo mình, được tự do biểu đặt ý nguyện, được bình đẳng giữa người với người, cơm no, áo ấm, trẻ nhỏ được học hành để đất nước hùng cường đúng với khả năng, điều kiện của nó. Ngược lại, chúng ta có thể yên tâm với sự ổn định khi  đất nước bị cầm quyền bởi những “nhóm lợi ích” quan liêu, tham nhũng “nhìn đâu cũng thấy, sờ đâu cũng có... Ăn của dân không từ cái gì...” Có yên tâm được không khi người dân không có quyền cơ bản bàu ra người lãnh đạo mình, không được sở hữu những tài nguyên, của cải cơ bản của quốc gia đất đai, khoáng sản..để bị quan chức, đại gia cướp bóc đẩy bao người dân đến bước đường cùng trong khi hàng loạt quan chức giàu sang vô độ, biệt phủ, lâu đài...nguy nga, tráng lệ khắp nơi. Yên tâm với ổn định được không khi giang sơn, tổ quốc bị gậm nhấm dần, ngư dân thường xuyên bị cướp bóc, giết hại, môi trường bị đầu độc mỗi ngày tạo ra hàng ngàn người dân bị ung thư...

Sẽ ra sao nếu Liên Xô, đông Âu vẫn “ổn định” chế độ độc tài XHCN cho đến nay?

Đó là những quốc gia nghèo nàn, lạc hậu, xã hội bức bối, dân không có quyền gì, bánh mỳ cũng không đủ ăn phải liều mạng trốn sang sang các nước láng giềng “không ổn định chính trị xã hội” thường xuyên xẩy ra biểu tình, thường xuyên thay đổi lãnh đạo...

Tại sao các nước “ổn định chính trị xã hội” như Việt Nam, Trung Quốc, Triều Tiên, Cu Ba.. .“ổn định chính trị, xã hội” lại chậm phát triển, nghèo nàn, lạc hậu chuyên “ăn mày”  phát minh khoa học, công nghệ và nhận viện trợ của các nước, dân tìm mọi cách chạy đến các nước  thường xẩy ra biểu tình, thay đổi lãnh đạo, tức “bất ổn chính trị xã hội” như Mỹ, Nhật Bản, châu Âu...? 

Ông VVT cũng như bất cứ nhà cầm quyền nào cũng muốn “ổn định chính trị, xã hội” để mình cầm quyền “muôn năm” nhưng với nhà cầm quyền do dân bàu lên thì họ phải làm hết sức mình phụng sự dân để lại được bàu còn với chế độ độc tài toàn trị thì họ tạo ra uy tín “ảo”bằng độc quyền thông tin tuyên truyền kết hợp đàn áp dập tắt mọi tranh giành, phản kháng để “ổn định chính trị, xã hội” để duy trì ngai vàng của họ.


Tóm lại, bài của ông VVT cũng như một số báo quốc doanh đứng trên vị thế cai trị để phán xét “truyền thông XH” chỉ quan tâm lợi ích nhà cầm quyền và phủ nhận hoàn toàn vai trò, quyền, lợi ích của nhân dân, dân tộc.

Related

Võ Văn Thưởng 7272943413052958381

Đăng nhận xét Default CommentsGiúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item