VNTB - Ông Nguyễn Phú Trọng sẽ rời chính trường?

Trúc Giang (VNTB) - Với tình trạng sức khỏe như đồn đoán, nếu không thể hồi phục như trước, nhiều khả năng ông Nguyễn Phú Trọng sẽ ‘...

Trúc Giang

(VNTB) - Với tình trạng sức khỏe như đồn đoán, nếu không thể hồi phục như trước, nhiều khả năng ông Nguyễn Phú Trọng sẽ ‘tự giác’ rời chính trường. Đây cũng là một phần nội dung của Chỉ thị 35-CT/TW năm 2019.

Chỉ thị 35-CT/TW

Gừng càng già càng cay?

Chỉ thị 35-CT/TW năm 2019 về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng do Ban Chấp hành Trung ương ban hành” được Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ký ngày 30-5-2019, với 23 trang giấy khổ A4; và được phát hành qua bản sao lục số 117-SL/ĐUK do Chánh Văn phòng Đảng ủy khối các cơ quan TW, ông Đinh Xuân Tùng ký ngày 07-6-2019. [tải về tại đây http://bit.ly/31T2O7i]

Theo chỉ thị nói trên thì các ứng viên phải đáp ứng 5 tiêu chuẩn chung nêu tại Quy định số 89 ngày 4-8-2017 của Bộ Chính trị khoá 12, trong đó tiêu chuẩn thứ 5 là “Về sức khỏe, độ tuổi và kinh nghiệm: Đủ sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ; bảo đảm tuổi bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử theo quy định; có kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý”.

Ở Quy định số 89 ngày 4-8-2017 của Bộ Chính trị khóa 12 không ghi thế nào là đủ sức khỏe, do đó Chỉ thị 35-CT/TW năm 2019 rất chu đáo khi đính kèm Phụ lục I “Tiêu chuẩn cấp ủy viên các cấp nhiệm kỳ 2020-2025”, ghi: “Năm là, đủ sức khoẻ để thực hiện nhiệm vụ (theo kết luận của cơ quan y tế có thẩm quyền trong thời gian không quá 6 tháng đến thời điểm giới thiệu nhân sự); bảo đảm tuổi theo quy định”.

Trên thực tế thì hiện nay tình trạng sức khỏe của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ra sao, vẫn chưa được sự xác nhận công khai từ Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương. Trong bối cảnh đó, dường như đúng như câu ‘gừng càng già càng cay’, nhằm giảm thiểu chuyện ‘đâm bị thóc – chọc bị gạo’ quanh vấn đề sức khỏe, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Chỉ thị 35-CT/TW đã đưa ra mệnh lệnh “chủ động phòng ngừa, cảnh giác, ngăn chặn, đấu tranh, không để tác động, chi phối bởi những thông tin giả, thông tin không chính thức, xấu độc, có dụng ý bịa đặt, xuyên tạc, gán ghép trên Internet, mạng xã hội liên quan đến công tác chuẩn bị nhân sự” (Trích phần I “Yêu cầu”, điều 4).

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng còn lo ngại chính nội bộ Đảng của ông sẽ tranh giành, đấu đá cho những chiếc ghế nhân sự quyền lực mà ông gọi là “phần tử cơ hội chính trị, bất mãn”, nên đưa ra yêu cầu thứ 5 là “phải tỉnh táo, cảnh giác, chủ động phòng ngừa và kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả với mọi âm mưu, thủ đoạn, hành động chống phá của các thế lực thù địch, những phần tử cơ hội chính trị, bất mãn”.  

Dòi từ trong xương dòi ra

Trở lại vấn đề sức khỏe của cán bộ Trung ương. Chiều hôm 24-6-2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã trao huân chương Độc lập hạng nhất tặng ông Nguyễn Quốc Triệu, hiện là Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương. Ông Phúc phát biểu rằng “mong ông Triệu luôn sống vui khoẻ, lạc quan; luôn là tấm gương, điểm tựa cho con cháu phát huy truyền thống gia đình, có nhiều đóng góp tích cực cho đất nước, luôn hướng về Tổ quốc, cộng đồng xã hội, phục vụ tốt sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân, đặc biệt là cán bộ lãnh đạo cao cấp”.

Thẩm quyền ký tặng Huân chương Độc lập hạng nhất thuộc Chủ tịch nước. Như vậy, với việc nhận huân chương này, nhiều khả năng sắp tới đây sẽ có người khác ngồi vào chiếc ghế Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương. Liệu khi ấy tình trạng sức khỏe của ‘cán bộ Trung ương’ sẽ được minh bạch hơn cho việc chọn lựa nhân sự theo yêu cầu của Chỉ thị 35-CT/TW năm 2019?

Trong trường hợp nếu ông Nguyễn Quốc Triệu vì lẽ gì đó buộc phải ‘cáo lão hồi hưu’, cho thấy để ngừa nguy cơ ‘dòi trong xương dòi ra’, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa ra răn đe: “Kiên quyết sàng lọc, không để lọt vào cấp ủy khóa mới những người bản lĩnh chính trị không vững vàng; phẩm chất, năng lực, uy tín giảm sút; thiếu gương mẫu, mất đoàn kết, cục bộ, bè phái, cơ hội, thấy đúng không dám bảo vệ, thấy sai không dám đấu tranh; có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; chạy chức, chạy quyền, tham nhũng, tiêu cực, “lợi ích nhóm”; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế, quy định hiện hành của Đảng, Nhà nước, tiêu chuẩn chính trị và những điều đảng viên không được làm; quan liêu, cửa quyền, thiếu gắn bó mật thiết với nhân dân; bản thân hoặc vợ (chồng), con vi phạm các quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước làm ảnh hưởng tới uy tín cơ quan, đơn vị, bản thân cán bộ; kết quả thực hiện nhiệm vụ không cao” (Trích phần II, điều 3.1, Chỉ thị 35-CT/TW).

Một thách thức đặt ra: nếu như báo chí tiếp tục là kênh phát ngôn theo định hướng của Tuyên giáo Đảng, thì làm sao thực hiện được chức năng đấu tranh chống tham nhũng trong chính nội bộ Đảng như mong muốn của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng? Vụ việc quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm, vụ cướp phá tài sản nhà ở và đất đai khu vườn rau Lộc Hưng là ví dụ. Tương tự, có phải vì lợi ích nhóm nên nhiều quan chức của Đảng đang ra sức bênh vực cho nhà đầu tư Trung Quốc trong dự án cao tốc Bắc – Nam?... Chuyện lửa 'củi - lò' cứ chập chờn cũng là một thách thức về tham nhũng, về 'lợi ích nhóm' trong bối cảnh tiếp tục là độc Đảng toàn trị. 

Nói theo ngôn ngữ kiếm hiệp, thì “thanh trừng môn hộ” như ý Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, chắc chắn sẽ gây sóng gió trên chốn giang hồ trong suốt thời gian chờ đợi đến ngày ‘luận kiếm Hoa Sơn’.

Related

VNTB 2914385647572023393

Đăng nhận xét Default Comments

2 nhận xét

Nặc danh nói...

Tiêu chuẩn của lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 trước hết phải là bằng mọi giá đưa nhà thầu của giặc Bắc Kinh làm các dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam, đường sắt cao tốc Bắc Nam, sân bay Long Thành ... để phá hoại nền kinh tế, chính trị, an ninh của Việt Nam, thấm nhuần các hiệp định đã ký với giặc trong đó đặc biệt lưu ý hiệp định trung quốc có quyền chỉ định thầu.

Nặc danh nói...

Ông Trọng biết mình có "dòi" ở trong đầu trong xương, tâm và sức đều đã tận.
Tình hình kinh tế xã hội nợ nần và việc đâm chém cuồng liệt trong nội bộ không lối thoát, trước nguy cơ tan rã không một ai nmuốn ông lú tưng ù lỳ ngồi cản địa phá bĩnh u vơ ...
Dù muốn hay không ông Lú đã được lùa dần vào rọ. Co giật, cắn, đốt, cào, rên ư ử, chỉ thị nghị quyết ... thì cũng là trong rọ.
Cuộc đời đầy giáo lý u tối bệnh hoạn man rợ đã tước đi sức khỏe của ông Tổng Tịch, ông không còn đủ khả năng tự chủ trong vận động. Những điều quy định của ông về sức khỏe để đá đạp ông Quang và các đối thủ nay quay lại trói nhốt đạp vào ông.
Hại người thì đời sẽ hại lại. Hại muôn người thì đời sẽ tàn hại khôn cùng.
Làm sao chống được hàng trăm triệu hàng tỷ con người. Họ chưa băm nát thì ý chí căm uất của họ từng giây trong đời sống cũng thừa đủ tiêu hủy cuộc đời kẻ tàn ác.
Dù ông hay bất cứ kẻ bệnh hoạn nào có xua côn an côn đồ chó săn, vác dao dùi cui súng ống, nhết đầy nhà tù để hô hoán chửi rủa vu khống nguyện vọng của 95 triệu người là "xấu độc, thù địch" thì chính cuộc đời ông sẽ là minh chứng "XẤU ĐỘC".
Ma quỷ ác thú phải tận số.

.Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item