VNTB- Nguyễn Thị Kim Anh là cháu của cựu Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng?

Thường Sơn (VNTB) - V ụ ‘công an bắt thanh tra’ là do một bàn tay đạo diễn ẩn giấu muốn ‘đấm’ Bộ trưởng bộ xây dựng Phạm Hồng Hà? ...

Thường Sơn


(VNTB) - Vụ ‘công an bắt thanh tra’ là do một bàn tay đạo diễn ẩn giấu muốn ‘đấm’ Bộ trưởng bộ xây dựng Phạm Hồng Hà?


Không phải ngẫu nhiên mà vài tờ báo nhà nước chợt dẫn lại thông báo hôm 13/6 của Cơ quan điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Phúc gửi Đảng bộ Thanh tra Bộ Xây dựng, chi bộ phòng Phòng chống tham nhũng - nơi Trưởng đoàn thanh tra Nguyễn Thị Kim Anh đang công tác - về việc bà Kim Anh bị tạm giữ từ ngày 12/6 do bị bắt quả tang nhận hối lộ, trong đó nhấn mạnh “bà Kim Anh sinh năm 1975 tại xã Nam Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An; hiện đang cư trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Cùng lúc, trên mạng xã hội ồn ã đồn đoán về ‘Nguyễn Thị Kim Anh là cháu của cựu Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng’.

Nguyễn Sinh Hùng quê quán Nghệ An, từng là chủ tịch quốc hội và nằm trong ‘tứ trụ’ của chính thể độc tài ở Việt Nam. Khi còn đương chức, ông Hùng đã trở nên ‘nổi tiếng’ với rất nhiều đồn đoán về việc ông ta có mối quan hệ kim tiền với nhân vật Hà Văn Thắm - chủ tịch hội đồng quản trị Ngân hàng OceanBank mà về sau này Thắm đã bị bắt, truy tố và nhận án tù chung thân.

   Nguyễn Sinh Hùng (trái) và Hà Văn Thắm


Cũng đang nổi lên một luồng dư luận khác cho rằng dù Công an Vĩnh Phúc quyết ‘trảm’ bằng được vụ Nguyễn Thị Kim Anh, nhưng vì Kim Anh là cháu của Nguyễn Sinh Hùng nên vụ này khó có khả năng được Viện Kiểm sát tối cao phê chuẩn.

Trong khi đó, ngày càng dày thêm dư luận về việc phát hiện ra vụ Nguyễn Thị Kim Anh không phải là do tinh thần mẫn cán và trình độ nghiệp vụ của Công an Vĩnh Phúc, mà bản chất của câu chuyện này là ‘chúng nó cắn nhau’.

Cũng gần tương tự như câu chuyện đại gia làm giả xăng dầu Trịnh Sướng ở Sóc Trăng mà mãi đến hôm nay mới bị phát hiện sau nhiều năm cùng quá nhiều xe cộ cháy thành than trên khắp vùng đất nước, khó ai tin là một đoàn thanh tra bị phát hiện tiêu cực là do công an điều tra ra, bởi từ trước đến nay đã quá phổ biến tinh thần ‘cùng ăn, cùng bao che’ giữa công an và thanh tra. Vụ ‘công an bắt thanh tra’ chẳng qua là do một bàn tay đạo diễn ẩn giấu muốn ‘đấm’ Bộ trưởng bộ xây dựng Phạm Hồng Hà.

Bàn tay đạo diễn đó là ai và thế lực nào?

Có ít nhất vài giả thiết cho rằng âm mưu đó xuất phát từ một phó thủ tướng quê ở Vĩnh Phúc, hoặc từ một cấp cao hơn thế.

Cơ chế ‘loạn đả’ như các vụ Trịnh Sướng và Nguyễn Thị Kim Anh lại xảy đến trong bối cảnh ‘Tổng tịch’ Nguyễn Phú Trọng đã vắng biệt cả một kỳ họp quốc hội hai tháng 5 và 6 năm 2019 mà chẳng có bất kỳ thông tin chính thức nào được nêu ra cho hình ảnh ‘mất tích’ ấy.

Như một quy luật, chiều đi xuống của sức khỏe Nguyễn Phú Trọng và kéo theo uy quyền giảm sút của nhân vật này tất dẫn đến thế nổi lên của quần thần và tinh thần tranh đoạt không khoan nhượng - bên trên là hai cái ghế tổng bí thư và chủ tịch nước như một ‘khoảng trống quyền lực’, còn bên dưới tranh giành những cái ghế màu mỡ đang bị kẻ khác ngồi. 

Related

VNTB 5621396061457522799

Đăng nhận xét Default Comments

1 nhận xét

Nặc danh nói...

Trưởng đoàn thanh tra và thanh tra viên cùng được ưu tiên đi trấn lột nhờ là cháu của nguyên tứ trụ lãnh đạo đảng.
1. Lãnh đạo bảo kê cho con cháu tham nhũng hối lộ. Như vậy lãnh đạo đảng cũng bẩn thỉu như con chấu tham nhũng ăn hối lộ.
2. Hai chị em cùng được tham gia đoàn thanh tra để cùng được tham nhũng ăn hối lộ chứng tỏ có sự bảo kê của lãnh đạo Bộ Xây dựng. Bộ trưởng XD PHH phải chịu trách nhiệm càn được điều tra xử lý không thể thoái thác.
3. Sự vụ Phó phòng Phòng chống tham nhũng và em đi thanh tra đòi ăn tiền chắc chắn là một hệ thống đường dây tham nhũng hối lộ tại bộ XD.
4. Thực ra thanh tra kiểm tra đảng chính quyền ăn tiền là điều rất bình thường Tất nhiên phải có "để định hướng" của mọi đoàn thanh kiểm tra ở mọi cấp mọi ngành đảng và chính quyền. Được tham gia thanh kiểm tra là một ưu đãi để kiếm tiền.
5. Việc bổ nhiệm các chức vụ trong hệ thống ăn chặn tham nhũng tất nhiên phải được tính bằng tiền nhẹ hơn nếu được bảo kê là con cháu của lãnh đạo đảng. Không hề là ngẫu nhiên hai chị em được tham gia một đoàn thanh tra ở một vụ được xác định là sẽ có ăn tiền.
6. Sự thối nát này là sự thối nát của cả một hệ thống độc tài độc đảng của ĐCSVN không chỉ riêng bộ XD mà ở mọi cấp ngành trong đảng và chính quyền.
Thể chế này phải bị thải loại.

Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item