VNTB- Vụ Nhật Cường sẽ ‘đốt’ không chỉ Nguyễn Đức Chung mà cả Hoàng Trung Hải?

Thường Sơn (VNTB) - Khá nhanh chóng, ngay sau khi Bộ Công an phải thừa nhận Bùi Quang Huy - TGĐ Nhật Cường - đã bỏ trốn và phải phát...


Thường Sơn


(VNTB) - Khá nhanh chóng, ngay sau khi Bộ Công an phải thừa nhận Bùi Quang Huy - TGĐ Nhật Cường - đã bỏ trốn và phải phát lệnh truy nã, đã rộ lên dư luận về vụ khám xét công ty Nhật Cường và truy bắt Bùi Quang Huy là nhằm lôi ra chuyện buôn lậu hàng Tàu, mà thực chất là các thiết bị gián điệp được Trung Quốc cài vào để theo dõi chính quyền Hà Nội và Trung ương, từ đó sẽ lôi ra những kẻ đã tiếp tay làm gián điệp cho cơ quan tình báo Trung Nam Hải.

Không đề cập trực tiếp về dư luận trên, nhưng báo điện tử Viettimes rút tít một cách hàm ý: “Báo động nguy cơ đối với chủ quyền quốc gia Việt nam nhìn từ vụ án Công ty Nhật Cường”, mà cụ thể trong bài là những khái niệm “chủ quyền thông tin” hoặc “chủ quyền trong không gian số”.

Cùng thời gian này, vụ án Hoa Vi của Trung Quốc vẫn đang gây chấn động trong chính giới quốc tế. Nhiều quốc gia đã cắt hợp tác với Hoa Vi vì lo sợ bị thiết bị tình báo Trung Quốc theo dõi.

Hẳn nhiều người vẫn chưa hề quên sự kiện một clip ‘vô tình’ rò rỉ vào năm 2017 về buổi nói chuyện của viên tướng Trương Giang Long - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị thuộc Bộ Công an, kiêm Giám đốc Học viện Chính trị công an nhân dân, trong đó Long tiết lộ có đến hàng trăm gián điệp Trung Quốc nằm vùng trong nội bộ đảng cộng sản ở Việt Nam.

Còn giờ đây, cũng đang xuất hiện dư luận cho rằng vụ Nhật Cường sẽ ‘đốt’ không chỉ Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung mà cả Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải. ‘Đốt’ như thế nào và với nhiệt lượng đến mức độ nào thì chưa rõ, nhưng xác suất Chung và cả Hải ‘vô can’ trong vụ Nhật Cường thì gần như không thể có.

   Hình có tính minh họa


Khi kỳ họp quốc hội mới khai mạc, một đại biểu quốc hội là ông Lê Thanh vân đã liên tiếp xuất hiện trên mặt một số tờ báo nhà nước với những câu hỏi và nhận định ‘chết người’ dành cho Chung ‘con’.  Ông Vân đặt ra 3 khả năng dẫn đến việc Bùi Quang Huy có thể bỏ trốn. Khả năng thứ nhất là lộ lọt, qua quá trình triển khai nghiệp vụ để lộ lọt thông tin và bị can biết được nên trốn thoát. Khả năng thứ hai là quy trình không chặt chẽ, quá trình làm việc xác minh chưa chặt chẽ. Khả năng thứ ba là có người nào đó báo tin cho bị can Bùi Quang Huy.

"Chỉ có 3 khả năng đó thôi. Và đặt lên trách nhiệm cơ quan điều tra phải làm rõ. Cũng giống như vụ Trịnh Xuân Thanh trước đây, đến bây giờ vẫn chưa có câu trả lời: Ai đánh động cho Trịnh Xuân Thanh? Ai báo tin cho Thanh bỏ trốn, tương tự như vụ Nhật Cường Mobile cũng vậy" – ông Vân xác quyết. Do đó phải làm rõ trách nhiệm và xử nghiêm ai đã đánh động hoặc báo tin cho ông chủ Nhật Cường.
Một lần nữa kể từ vụ Dương Chí Dũng năm 2012, Bộ Công an lại bị hố, phải chịu một scandal cay đắng và chắc chắn đang phải mở cuộc điều tra xem ‘kẻ phản bội’ nằm trong đội ngũ các dồng chí ‘còn đảng còn mình’ là ai.

Bởi vào ngày 14/5/2019, chính Bộ Công an thông báo là đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam, lệnh khám xét đối với ông Bùi Quang Huy và 8 người khác vì tội “Buôn lậu và tội Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”. Nhưng đến ngày 19/5/2019, cũng Bộ Công an lại thông báo Bùi Quang Huy đã bỏ trốn từ ngày 9/5.

Có nghĩa là Bùi Quang Huy đã có đến 5 ngày để dư dả thời gian chuẩn bị mọi thứ và đào tẩu trước khi lệnh bắt có hiệu lực.

Nhưng nếu Bùi Quang Huy bỏ trốn không đơn thuần bởi tội danh ‘buôn lậu’ mà là ‘xâm phạm an ninh quốc gia’, vụ việc sẽ trở nên ghê gớm và sắc máu hơn nhiều. Lẽ đương nhiên là khi đó không chỉ Nguyễn Đức Chung mà cả Hoàng Trung Hải sẽ phải cùng chịu trách nhiệm về vụ này, để Ủy ban kiêm tra trung ương sẽ có thêm một đầu việc kiểm tra hoặc thêm một đầu vụ án.

Related

Vụ Nhật Cường sẽ ‘đốt’ không chỉ Nguyễn Đức Chung mà cả Hoàng Trung Hải? 5267513004405153904

Đăng nhận xét Default Comments

6 nhận xét

Nặc danh nói...

"Thật tự hào" biết bao trong BCT đảng ta có đầy đủ cả lãnh đạo Tàu và gián điệp Tàu, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt nam.

Nặc danh nói...

Về nguyên tắc cũng như thực tế thì những việc quan trọng như chỉ định thầu, đánh đập người biểu tình, xử tội bắt tù những người bất đồng chính kiến bao nhiêu năm v.v... đều có chỉ đạo của BT thành uỷ Hoàng Trung Hả, trong luật pháp gọi là kẻ chủ mưu. Do đó ông Hoàng Trung Hải mới là kẻ chịu trách nhiệm chính. Đó là chưa nói ông Hải người từng bị anh Lê Anh Hùng tố cáo nhiều tội danh và Lê Anh Hùng đã bị ép vào bệnh viện tâm thần để vô hiệu hoá những tố cáo của anh.

Nặc danh nói...

Bộ máy lãnh đạo của CSVN hiện nay theo như ông Long nói thì bọn tay sai cũng như bọn gián điệp Hoa Nam cài cắm vào đầy rẫy, chúng lũng loạn mọi chính sách của CSVN. Chừng nào tìm diệt hết bọn chúng thì mới không có những Nhật cường, bô xít tây nguyên, đường bộ cao tốc Bắc Nam sáp làm...

Nặc danh nói...

Không khéo một ngày đẹp trời sắp tới chúng ta lại nghe đảng thông báo: Hoàng Trung Hải, Nguyễn Đức Chung đã bỏ trốn. Nhưng không sao, bởi chỉ cần nói anh bạn vàng Bắc Kinh dẫn độ về là xong, còn nếu không được thì cho trung tướng Đường Minh Hưng qua bắt cóc về là được.

Nặc danh nói...

Xin hỏi tác giả: ai "đốt" vậy? Nghe dễ quá ta?

Nặc danh nói...

Ông Tổng tịch đang gặp nan giải trong vấn đề "ta đánh ta". Không để đồng đảng dưới quyền tham nhũng, làm gián điệp cho Tàu Cộng - thì Đảng "ta" biết lấy ai làm lãnh đạo đất nước?
"Ta đánh ta" chỉ là trò hề, nếu muốn "lấy lại niềm tin của nhân dân", chỉ có cách duy nhất là đốt trui mầm mống của cái đảng độc tài thổ tả, "4 Tốt" với kẻ thù của dân tộc VN!Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item