VNTB - Thư gửi đồng chí Nguyễn Phú Trọng

Trúc Giang (ghi chép) (VNTB) - Dùng từ ‘đồng chí’, vì các ý kiến ở đây đến từ các đảng viên là cư dân Thủ Thiêm và vườn rau Lộc Hưng. ...

Trúc Giang (ghi chép)

(VNTB) - Dùng từ ‘đồng chí’, vì các ý kiến ở đây đến từ các đảng viên là cư dân Thủ Thiêm và vườn rau Lộc Hưng.


“Đồng chí tổng bí thư nghĩ sao khi những đồng chí của chúng tôi trước đây đương chức còn mạnh tay chỉ đạo thu hồi đất, cưỡng chế nay lại ngồi trong ban giải quyết khiếu kiện, thì sự khách quan có đáng đặt dấu hỏi?”. Đảng viên Nguyễn Văn Thạch, cư dân bị các đồng chí thuộc Đảng bộ TP.HCM cướp đất ở khu Thủ Thiêm, nêu câu hỏi với người đứng đầu đảng cộng sản Việt Nam.

Ông Thạch nói rằng đau đớn hơn, có những đảng viên đột tử ngay trong cuộc họp đòi công lý như bà Lê Thị Chức, hay bức xúc dẫn đến bạo bệnh và qua đời như thượng tá công an Phan Thanh Nghị. Những đồng chí kiên trinh với Đảng này đã không còn cơ hội để giãi bày oan khiên, hay nghe lời xin lỗi từ lãnh đạo đương quyền.

“Chúng tôi yêu cầu trừng trị đích đáng những người nào phá hoại Đảng, những người nào không tuân theo nghị quyết của Đảng, chà đạp luật pháp”. Đảng viên Nguyễn Đức, cựu sĩ quan Quân đội, một người thuê trọ ở khu vườn rau Lộc Hưng, sau khi nhà cửa của gia đình ông ở Thủ Thiêm bị chính quyền nhân danh quy hoạch để cưỡng chiếm, bức xúc lên tiếng. 

“Lúc đó, là đảng viên nên tôi phải gương mẫu chấp hành các quyết định nhân danh quy hoạch của chính quyền, để rồi sau này nhận ra những sai phạm cố tình của chính quyền, và tôi phải ấm ức gia nhập vào quần chúng mất đất. 

Đảng đã xa rời quần chúng, đã đứng bên ngoài và dửng dưng với nỗi đau bị chính các đồng chí của mình cướp đất đó của chúng tôi. Tại sao đồng chí tổng bí thư không mạnh dạn, tự tin xử lý những đảng viên lãnh đạo thoái hóa ấy để giữ gìn sự trong sạch, sự liêm chính của đảng cộng sản?”. Ông Nguyễn Đức thắc mắc.

Đảng viên Trần Thành nói rằng ông có người thân ở Thủ Thiêm và cả Lộc Hưng. Ông nhìn nhận việc đấu tranh của bà con không đơn thuần chỉ là thửa ruộng mảnh vườn, mà đang góp phần vào việc làm trong sạch bộ máy công quyền. 

Những cán bộ sai phạm cần phải loại ra khỏi bộ máy, phải bị trừng trị một cách nghiêm minh. Những đảng viên được người dân chỉ thẳng mặt như Lê Thanh Hải, Tất Thành Cang, Nguyễn Văn Đua, Lê Hoàng Quân trong vụ việc Thủ Thiêm, phải được tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng 'đốt lò'.

“Đồng chí bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đang dung dưỡng để bí thư Quận uỷ Kiều Bình Chung sai phạm trong việc đập phá nhà cửa, đất đai của người dân Lộc Hưng, quận Tân Bình. Tôi nghĩ rằng cần xem xét trách nhiệm toàn diện của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, như Đảng đã từng xử lý cựu bí thư Thành ủy Đinh La Thăng. Nếu đồng chí tổng bí thư tiếp tục im lặng, không chỉ người dân, mà ngay cả đảng viên một lòng trung kiên đi theo đảng như chúng tôi cũng sẽ mất niềm tin vào đồng chí, vào đảng cộng sản. 

Nếu đồng chí tổng bí thư tiếp tục chọn sự thỏa hiệp thì viễn cảnh sụp đổ của đảng cộng sản lại càng đến thêm gần. Mong đồng chí tổng bí thư tỉnh táo xem xét để có những phương sách thích hợp!”. 

Một đảng viên không muốn nêu tên, đề nghị như vậy.

“Đồng chí Nguyễn Phú Trọng nghĩ sao khi quần chúng Nguyễn Thị Kim Phượng đã chia sẻ bên lề phiên tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm, rằng: “Chồng tôi mất vì ung thư năm 2016. Tôi đưa ổng về thờ ở cái chòi tạm vì đó là cơ nghiệp của chúng tôi. Tôi phải nhờ người ta quây ít tấm tôn vì thờ chồng để trống lổng, mưa gió quấy quả đâu có đành. Mỗi lần đi như thế này tôi mang di ảnh ổng theo. Để ổng đồng hành. Trước khi nhắm mắt ổng chưa thấy công lý, hy vọng ngày đó sẽ sớm thôi. Phải hông chú?”.

Tại sao đồng chí bí thư Nguyễn Thiện Nhân không đau nỗi đau ấy? Đó còn là điều mà thiết nghĩ đồng chí tổng bí thư cần rà soát lại về cách lựa chọn và bổ nhiệm nhân sự trong bộ máy đảng”. Đảng viên N.H.D, biên tập viên một tờ báo có tòa soạn ở TP.HCM, nói. Ông cũng là nạn nhân bị cướp đất từ Quyết định 1997/QĐ-UB của UBND TP.HCM ban hành ngày 10-5-2002 về việc thu hồi và giao đất xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Mong rằng trên giường bệnh, đồng chí tổng bí thư được đội ngũ thư ký báo chí của Văn phòng Chủ tịch nước đọc, hoặc tóm lược lá thư đăng trên trang Việt Nam Thời Báo này.

Related

vườn rau Lộc Hưng 5704740483839962807

Đăng nhận xét Default Comments

2 nhận xét

Hoàng Troạch Văn nói...

Làm sao để những lời thỉnh cầu này đến được với đồng chí Nguyễn Phú Trọng đây ?

Nặc danh nói...

Thưa các đồng chí đảng viên ở Thủ Thiêm và Lộc Hưng.
Đảng ta là đảng của giai cáp CN và lao động, đứng lên cướp chính quyền.
Hầu hết lãnh đạo đảng ta từ xưa đến nay đều là thiến heo, y tá, phu đồn điền, bần cố nông, cùng đinh thiếu chữ, hoặc học lý thuyết hô khẩu hiệu... thực chất chẳng được học hành gì.
Cướp được chính quyền không biết làm gì thì lại làm cướp thôi.
Cải cách ruộng đất để cướp đất giết những người giỏi nhất ở nông thôn.
Cải tạo TS để cướp tài sản của những người giỏi ỏ thị thành.
Nhân văn giai phẩm để làm thịt những trí thức giỏi nhất có đầu óc canh tân văn hóa tinh thần quốc gia. Cái này gọi là cướp chữ diệt người tài, hơn đảng.
Cải tạo công thương ở miền Nam để cướp tài sản của tất cả những người công thương kỹ trị ưu tú ở miền Nam. Đuổi đi kinh tế mới và lùa hết xuống biển Đông cho chết.
Cứ mỗi khi ăn chơi đập phá hết tiến dân đảng lại phải gí súng đổi tiền những ngày kinh hoàng lở đất hoang dã trấn lột cướp trắng tiền của nhiều đời các gia đình và mọi người dân.
Cướp cũng là cái cách để diệt hết mọi mầm mống năng lực và người tài quốc gia để đảng ta được độc tài trường trị.
Chúng ta làm không bằng phá, tham nhũng mọi cấp mọi nơi, tài nguyên vét sạch, đầu độc giết cả môi trường, nợ ngập đầu không trả nổi, phải vay mới mà trả nợ cũ và lãi xuất tới kỳ ... bế và tắc .

Cướp hết rồi bây giờ chỉ còn cướp đất và tham, nhũng thôi.
Không cướp thì đảng ta, cán bọ đảng ta sẽ không thể làm giàu và yên tâm công tác, đảng không thể sống tồn tại được.
Các đồng chí là cán bộ đảng viên các đồng chí phải hiểu rõ đảng phải cướp để đảng sống. Đồng chí nào bị mất đất, có gia đình bà con anh em ở Thủ Thiêm, Lộc Hưng ... và tất cả mọi nơi bị mất đất phải chấp nhận hy sinh cho đảng. Dân bị cướp đất gấp hảng tỷ lần chứ các đồng chí bị mất ít thôi.
Đảng ta cứ kế tiếp truyền thống vẻ vang đó cứ phải ăn cướp và tham nhũng. Không có lò nào có thể đốt hết được. "Đốt lò" cho có khói lửa để lừa dân thôi. Các đồng chí thấy đấy không ăn cướp tham nhũng thì đảng ta cũng đổ lâu rồi.
Tôi già rồi sắp đi rồi, đừng viết thư cho tôi nữa.
Các đồng chí kế tiếp sẽ tiếp tục sự nghiệp vĩ dại của đảng ta

Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item