VNTB - Nâng tuổi nghỉ hưu: Vì sao phải hối thúc thông qua ở kỳ họp Quốc hội này?

Trúc Giang (VNTB) - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: 'Không thể chậm trễ việc kéo dài tuổi nghỉ hưu'. Bộ trưởng Bộ Lao động, Th...

Trúc Giang

(VNTB) - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: 'Không thể chậm trễ việc kéo dài tuổi nghỉ hưu'.


Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, ông Đào Ngọc Dung đã thúc hối các vị đại biểu Quốc hội cần bấm nút thông qua việc sửa đổi về tuổi nghỉ hưu, ngay tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra. 

Phải điều chỉnh ngay, mặc dù đó là chuyện của năm 2029 (!?)

“Việc kéo dài tuổi nghỉ hưu ở Việt Nam không thể để chậm hơn nữa, phải điều chỉnh ngay. Nhưng không có chuyện nói tăng tuổi nghỉ hưu là lập tức kéo dài tuổi lao động của nam lên 62 và nữ lên 60”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói và giải thích thêm, theo lộ trình, đến năm 2036 mới có người phụ nữ đầu tiên nghỉ hưu ở độ tuổi 60 và đến năm 2029 mới có người nam giới nghỉ hưu ở tuổi 62. 

Ông Dung lập luận rằng, chỉ những người lao động bình thường mới đủ điều kiện tăng dần tuổi nghỉ hưu; còn trường hợp suy giảm sức khoẻ, giảm khả năng lao động, người làm việc nặng nhọc, độc hại, công việc đặc biệt... thì tuổi nghỉ hưu có thể giảm 5 năm.

Theo Tờ trình của Chính phủ ra Quốc hội, thì cả hai phương án điều chỉnh tuổi nghỉ hưu đều có lộ trình tăng chậm. Với phương án một, đến năm 2028 thì nam đạt 62 tuổi và đến năm 2035 nữ đạt tuổi nghỉ hưu là 60 (sau 8 năm với nam và sau 15 năm với nữ). Phương án 2 có lộ trình nhanh hơn, đến năm 2026 nam đạt 62 tuổi và đến năm 2030 nữ đạt tuổi nghỉ hưu là 60 (sau 6 năm với nam và sau 10 năm đối với nữ). Trong đó, Chính phủ đề xuất lựa chọn phương án một vì tránh gây sốc thị trường lao động, giữ được ổn định xã hội và phù hợp với thông lệ quốc tế.

Một báo cáo hồi cuối tháng 4-2019 của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đưa ra các con số cho việc phân tích các chiến lược kinh tế - xã hội: “Sau nhiều năm tăng trưởng, dân số Việt Nam đã lên đến khoảng 97 triệu vào năm 2018 (từ mức khoảng 60 triệu năm 1986) và dự kiến sẽ tăng lên đến 120 triệu dân, trước khi giảm dần vào năm 2050. Hiện nay, 70% dân số có độ tuổi dưới 35, với tuổi thọ trung bình gần 73 tuổi. Nhưng dân số đang bị già hóa nhanh. Thêm vào đó, tầng lớp trung lưu đang hình thành – hiện chiếm 13% dân số và dự kiến sẽ lên đến 26% vào năm 2026” [Nguồn: https://www.worldbank.org/vi/country/vietnam/overview#1]

Như vậy, về lý thuyết cho thấy cơ sở để tăng tuổi hưu là hợp lý, vì trong bối cảnh già hóa dân số, khiến lực lượng lao động tham gia thị trường lao động của Việt Nam sẽ tăng chậm. Nôm na, theo lý thuyết đó (được thể hiện trong Tờ trình của Chính phủ) thì việc tăng tuổi nghỉ hưu, vì Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội dự báo sẽ thiếu hụt nguồn lao động trong tương lai.

Lao động già nua thời công nghiệp 4.0

Một số chức danh ở các cơ quan nhà nước như Viện Kiểm sát, Tòa án, cơ quan nghiên cứu khoa học…, tuổi nghỉ hưu ở nam được đề xuất có thể kéo dài đến 65 tuổi.

Trong một phát biểu mới đây tại cuộc gặp gỡ với doanh nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có nhận xét rằng: “Việt Nam đã 30 năm làm thuê rồi, lao động cơ bắp rồi, bây giờ phải sáng tạo, phải phát triển bằng trí tuệ”. [https://plo.vn/thoi-su/thanh-nien-cu-phai-di-lam-thue-nuoc-ngoai-833461.html].

“Chúng ta chủ yếu lao động cơ bắp” là một nhận xét của bà Nguyễn Thị Doan, nguyên phó Chủ tịch nước [https://news.zing.vn/nguyen-pho-chu-tich-nuoc-chung-ta-chu-yeu-lao-dong-co-bap-post945739.html].

Theo bà Doan, năng suất lao động của Việt Nam năm 2017 là 15 lao động của Việt Nam bằng 1 người Singapore, nhưng đến nay là 23 lao động Việt Nam mới bằng 1 người của Singapore. Chính điều này cho thấy nếu tăng tuổi nghỉ hưu sẽ làm giảm đi cơ hội để Việt Nam gia tăng năng suất của người lao động; đặc biệt là lao động được trang bị kiến thức để sáng tạo, hạn chế dần sức mạnh cơ bắp của một nền kinh tế ‘xuất khẩu thuê – gia công hộ’ [xem thêm: http://www.vietnamthoibao.org/2019/05/vntb-gia-ien-ban-le-o-viet-nam-re-hon.html]

Trong bối cảnh của Việt Nam hiện nay và 10 năm tới, việc tăng tuổi nghỉ hưu với lộ trình từ 6 đến 10 năm, cho thấy đồng nghĩa với việc Chính phủ Việt Nam chấp nhận năng suất lao động trí óc giảm, trong đó có cả năng suất lãnh đạo giảm. 

Sẽ là lao công hạng thấp của nền công nghiệp thế giới phẳng

Sở dĩ có thể nói điều đó, vì Việt Nam đang đối mặt với thực tế là bộ máy tuyển chọn người vào học đại học, vừa qua đã bị xã hội lôi ra những vụ gian lận kinh hoàng. Kinh hoàng vì mức độ rộng khắp trên nhiều tỉnh. Kinh hoàng vì mức điểm được sửa, không chỉ một vài điểm mà hai mươi mấy điểm trên 30 điểm. Kinh hoàng vì nhiều người hưởng lợi từ việc gian lận lại có vị trí, trách nhiệm cao, lẽ ra phải là người gương mẫu, nhất là những người này đều là đảng viên cộng sản – thành phần luôn được mặc định là ưu tú.

Ai cũng dễ thấy, dễ nghĩ rằng quan chức vị trí cao, uy quyền lớn, con cái còn tuổi đi học mà được gian lận sửa điểm kiểu đó, thì gần như chắc chắn có sự can thiệp của phụ huynh rồi. Nếu không có sự can thiệp và đổi chác thì ai lại đi làm cái chuyện tày đình, vừa phạm tội vừa vô đạo đức như thế? Cho nên điều kinh hoàng tiếp theo nữa là các vị, mà điển hình là ông bí thư Đảng một tỉnh phía bắc, có con ruột và hai cháu được gian lận điểm, mà vẫn nhơn nhơn như người đứng ngoài cuộc!

Kẻ có chức quyền, dùng chức quyền đó mưu đồ tiền bạc, lại dùng tiền bạc vào việc gian lận thi cử. Chỉ trong giới hạn bị phanh phui, người ta có thể cảm nhận được rằng dường chừng việc gian lận thi cử như vậy đã đạt mức phổ quát, có tính tổ chức (!?). Và qua cách đối phó của người có dính líu, người ta có thể thêm tính lưu manh được chăng? 

Nay nếu tiếp tục kéo dài tuổi nghỉ hưu cho dù với lập luận là ‘phù hợp thông lệ quốc tế’, thì cũng cần lưu ý về những điểm xuất phát tại Việt Nam hoàn toàn ‘dị biệt với thế giới’. Điều đó cùng với nhận xét ‘đến nay về năng suất lao động là 23 lao động Việt Nam mới bằng 1 người của Singapore’ mà bà Nguyễn Thị Doan nêu ra (nguồn đã dẫn), đồng nghĩa với năng suất lao động giảm, là chỉ dấu cho thấy tương lai dân tộc sẽ là lao công hạng thấp của nền công nghiệp thế giới phẳng.

Ai được hưởng lợi rõ rệt nhất?

Nếu việc tăng tuổi nghỉ hưu được Quốc hội thông qua, sẽ dẫn đến việc trong khi người trẻ muốn tham gia thị trường lao động thì bị hạn chế cơ hội, mà người già muốn nghỉ lại phải tiếp tục làm việc. Vì giờ đây nếu muốn được nhận lương hưu trí mà người ấy cùng doanh nghiệp đã trích từ lương ra đóng suốt thời gian mấy mươi năm qua, giờ buộc chấp nhận đóng thêm và chờ đợi tiếp 2 năm với nam, và 5 năm với lao động nữ.

Lý thuyết xác suất thống kê trong vấn đề tuổi nghỉ hưu đã đưa ra những con số… biết nói: Một quốc gia có quy mô dân số tương đương dân số của Việt Nam, mỗi năm có khoảng 1,2 triệu người bước vào độ tuổi lao động và 400 ngàn người bước vào độ tuổi nghỉ hưu.

Nếu tăng tuổi nghỉ hưu lên 1 tuổi/năm, có nghĩa là sẽ có 400 ngàn người tiếp tục làm việc, cho dù ở khu vực nhà nước hay khu vực doanh nghiệp, mà bình thường họ sẽ nhường chỗ cho 400 ngàn người mới tham gia thị trường lao động; thị trường lao động sẽ bị tắc nghẽn. Sau 2 năm, con số này sẽ là khoảng 800 ngàn người và mức độ tắc nghẽn sẽ tăng lên.

Việc chấp nhận tăng tuổi nghỉ hưu, dễ nhận ra nơi hưởng lợi lớn nhất, rõ ràng nhất chính là cơ quan Bảo hiểm Xã hội – một cơ quan thuộc Chính phủ Việt Nam.

Có lẽ cũng cần nói thêm về một thực tế, là người lao động không dễ dàng cầm được sổ hưu trí để nhận khoản tiền gọi là lương hưu. Lý do thường thấy nhất, là tất cả doanh nghiệp đều tuyển lao động từ 18-35 tuổi. Qua 35 tuổi là nhà máy không muốn tuyển dụng, thì làm sao mà đóng bảo hiểm đủ số năm như quy định để được hưởng khi nghỉ hưu lúc về già?

Ghi nhận từ việc đóng góp ý kiến liên quan sửa đổi Bộ Luật lao động, cho thấy khi càng tăng tuổi nghỉ hưu, thì để giúp đảm bảo năng suất và cường độ làm việc, phía doanh nghiệp ‘đành’ ép người lao động nghỉ việc sớm; đồng nghĩa với xã hội ngày càng nhiều người già không có, hoặc lương hưu thấp. 

Chính thực tế đó cho thấy thực chất tăng tuổi hưu mà Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đang hối thúc Quốc hội thông qua, là nhằm để giảm bớt khoản chi trả tiền lương hưu cho người lao động. Vì chắc chắn thời gian bị trừ do nghỉ hưu trước tuổi sẽ tăng lên, hoặc thời gian trả lương hưu đến khi người lao động qua đời sẽ ít đi...

Related

VNTB 6804666504497205146

Đăng nhận xét Default Comments

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item