VNTB - Tuyên bố ngăn chặn biểu tình — ông Nguyễn Thiện Nhân lại hứa cuội...

Mai Tú Ân  (VNTB) -  “Tôi là người miền Nam nói giọng Bắc. Đồng bào hãy tin tôi” Đấy là câu nói trình bày của ông Nguyễn Trọng Nhân. Vậ...

Mai Tú Ân 

(VNTB) - “Tôi là người miền Nam nói giọng Bắc. Đồng bào hãy tin tôi” Đấy là câu nói trình bày của ông Nguyễn Trọng Nhân. Vậy ta có tin được không ?
Bí thư thành ủy Thành Phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân trong một cuộc họp thành phố đã đứng lên hồ hởi hứa với BCT rằng, sẽ không để cho biểu tình xảy ra ở địa bàn thành phố. Ông kể lể con gà cà con dê, con cá sống vì nước rồi cuối cùng tuyên bố thành phố HCM đã chính thức không có biểu tình từ tháng 6/2018. 

Ông Nguyễn Thiện Nhân về làm bí thư TP.HCM không lâu. Với bản tính hướng nội, ít nói và hiếm thấy nụ cười trên khuôn mặt lạnh như tiền, ông tân bí thư cũng kịp cho những người dân thành phố này có được cái cảm giác rằng người lãnh đạo của họ là một anh ba toác, nói trật đề xa lắc và dù có cố tình chỉnh sửa câu chữ cho chuẩn thì thế nào Người Mặt Buồn Nguyễn Thiện Nhân cũng bị tổ trác bởi chính cái tính cách chỉn chu lời ăn tiếng nói của mình. 

Người miền Nam thường đánh giá những người đặt nặng câu chữ xã giao chỉ cốt để vừa lòng người đối thoại thì thường là kẻ xảo ngôn không đáng tin. Còn nói cho vừa lòng cấp trên thì là kẻ xu nịnh. Chưa kể ông Tân Bí Thư thường có những lời hứa bạt mạng với người dân như để phủ dụ họ chớ chưa thực hiện được bao giờ. Nhiều lời hứa lớn nhỏ của ông đã vỗ cánh bay đi, thậm chí đi luôn không trở lại. Chỉ cần lấy trường hợp bà con dân oan Thủ Thiêm đi khiếu nại được ông Bí thư hứa chắc nịch là sẽ giải quyết vụ việc trước ngày Tết. Nhưng rồi trước ngày Tết, sau ngày Tết và cho tới tận bây giờ bà con chẳng thấy ông Bí thư lẫn lời hứa thực hiện đâu cả, và dĩ nhiên là yêu cầu giải quyết cũng không thấy đâu. Thế là bà con Thủ Thiêm đã có ngay một câu chuyện cười về lời hứa trên của ông Bí thư như sau : “ Khi hỏi lời hứa của ông là sẽ giải quyết vụ việc của bà con trước Tết AL thì nay đâu rồi ? Thì ông bí thư gãi đầu gãi tai nói : Tôi nói trước Tết nhưng tôi có nói trước Tết năm nào đâu”

Trở về vụ ông Bí thư hứa không để xảy ra biểu tình nữa thì nói cho vuông tròn là ông đax hứa lèo nữa khi ông cho đi cái mà ông không có. Quyền biểu tình là quyền Hiến Định của người dân và cơ quan duy nhất có thẩm quyền cho hay không cho là Quốc Hội nước Việt Nam. Chỉ có cơ quan quyền lực này mới được phép tuyên bố cấm biểu tình chứ một ông quan địa phương như ông thì chưa có cửa ra lệnh cấm đó. Hơn nữa biểu tình ở Việt Nam gần đây là do ý thức của người dân, do bức xúc với các vấn đề xã hội, môi trường mà người dân kéo nhau xuống đường biểu tình chớ không phải do tổ chức nào lãnh đạo cả. Nên cho dù là Bí thư thành phố thì ông cũng biết tìm ai cầm đầu biểu tình để làm việc đâu. Do vậy ông Nhân đã lại hứa lèo với các cấp trên của ông ở BCT khi nói sẽ chấm dứt được việc biểu tình của người dân.

Là một vị lãnh đạo Đảng của thành phố nhưng ông Nguyễn Thiên Nhân đã hành động lúc thì như thể nhu nhược, lúc thì lại như thể cướp núi hung hăng vào thành. Ông giống như một con cá sống ở nước ngọt lại bị  đem bỏ vào nước mặn hoặc ngược lại. Hơn một năm về thành phố rồi mà dường như ông vẫn loay hoay chưa biết được hướng đi trọng tâm của mình. Hoặc cái thành phố này lớn quá vượt tầm với của mình, hoặc bản thân ông không khám nổi miếng bánh quá to. Nhưng cũng có thể là ông không có được cái tầm lãnh đạo tầm cỡ, hoặc chỉ có tầm làm lãnh đạo nhỏ cỡ tổ trưởng dân phòng hay phó hội cựu chiến binh mà thôi. 

Trong khi dự thảo về Luật Biểu Tình đã được thảo xong chờ đưa ra Quốc Hội thông qua là thành Luật Biểu Tình thì ông lại phát ngôn bất ngờ về cấm biểu tình như muốn đạp vào mặt những người dân tha thiết với việc biểu tình ôn hòa để đòi các quyền hợp pháp của người dân. Hiện nay QHVN đang khất hoãn đưa ra Luật Biểu Tình ra bỏ phiếu thành Luật vì cùng chung một căn bệnh với ông. Đó là nỗi sợ hãi kinh niên khi thấy người dân xuống đường nên chỉ còn biết cấm ngặt và theo chính sách của con lạc đà sa mạc. Cứ rúc đầu vào cát là không thấy gì hết, và không thấy nó, không nhắc đến nó là không có nó vậy. 

“Tôi là người miền Nam nói giọng Bắc. Đồng bào hãy tin tôi” Đấy là câu nói trình bày của ông Nguyễn Trọng Nhân. Vậy ta có tin được không ?

Related

VNTB 4733776943971090639

Đăng nhận xét Default Comments

2 nhận xét

Nặc danh nói...

Một trong những phẩm chất đáng quý và đáng trân trọng nhất của người miền Nam là SỐNG CHÂN THẬT THOẢI MÁI TRỌNG LỜI HỨA họ rất ghét CÁCH SỐNG GIẺO MIỆNG TRÁO TRỞ, Nguyễn Thiện Nhân biết rất rõ điều đó nên ông ta đã mở màn chiến dịch lấy lòng dân miền Nam bằng một câu nói đầy ắp mị dân: “Tôi là người miền Nam nói giọng Bắc. Đồng bào hãy tin tôi”. Vì vậy với câu nói trên NTN đã hiện nguyên hình cái đức tính xấu nhất của MỘT SỐ người miền Bắc.
Mới nghe NTN nói ta cảm nhận NTN là người hiểu biết, hiền lành, khéo léo, nhưng trải qua thời gian và nghiệm lại những câu nói những việc làm của NTN thì thấy rõ ông Nhân là một kẻ GIẺO MIỆNG, HIỂM ÁC, LẬT LỌNG. Bằng chứng sống động và rõ ràng nhất là việc ông Nhân tỏ ra rất cảm thông chia sẻ những mất mát khổ đau của dân oan Thủ Thiêm và hứa sẽ giải quyết cho họ trước tết âm lịch, nhưng cũng chính ông Nhân không những NUỐT LỜI mà còn chỉ đạo ra quân CƯỚP ĐẤT VƯỜN RAU LỘC HƯNG gây ra một thảm cảnh không khác gì vụ cướp đất Thủ Thiêm 20 năm trước đây.

Nặc danh nói...

Đồng ý với tác giả rằng ông Nguyễn Thiện Nhân là người họ hứa, nhưng riêng câu: "Do vậy ông Nhân đã lại hứa lèo với các cấp trên của ông ở BCT khi nói sẽ chấm dứt được việc biểu tình của người dân." thì ông Nhân không hứa lèo đâu, ông ta sẽ làm thật và làm được bởi ông ta nắm trong tay hàng trăm ngàn công an, CSCĐ, được trang bị súng ống đạn dược, dùi cui nhà tù, dây kẽm gai ... và đặc biệt họ đã được nhồi sọ rất kỹ càng rằng những người biểu tình là PHẢN ĐỘNG LÀ THẾ LỰC THÙ ĐỊCH CÓ ÂM MƯU LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN v.v...Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item