VNTB- Tiểu phẩm: Anh Bá Thanh Đà Nẵng nói chuyện với anh Hai Nhựt

Duy Tân (VNTB) - Tối qua, anh ba Thanh Đà Nẵng điện thoại cho anh hai Nhựt ở TP. HCM trao đổi một vấn đề duy nhất. Đó là chuyện giữa...


Duy Tân


(VNTB) - Tối qua, anh ba Thanh Đà Nẵng điện thoại cho anh hai Nhựt ở TP. HCM trao đổi một vấn đề duy nhất. Đó là chuyện giữa hai thằng con trai của hai anh gặp vấn đề rắc rối.


A lô ! Ai đầu dây đó ? 

-  Tui.  Hai Nhựt đây !

A Hai khỏe không ?

-  Không được khoẻ lắm.

Sao dậy ?

- Vì cái zụ Thủ Thiêm, dân oan nó làm ghê quá. Ban đầu tui cứ tưởng kiếm vài ba tỷ USD chia đều cùng ăn cùng ở cùng sống. Ai dè, thằng con nuôi tên Cang, nay lại thành tên Can. Vì Thủ tướng chỉ đạo thu hồi 930 ha, trong đó có 133 ha mặt nước sông Sài Gòn để làm cái Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Vậy mà thằng con nuôi nó lỡ tay thu đất hết 8/11 phường của Quạn 2 (khoảng 1.360 ha). Rồi nó làm cái đoạn đường trong nội ô dự án có giá đắt nhất thế giới (trên 1.000 tỷ/1 km). Buồn quá anh Ba ơi !

Còn thằng con đẻ của tui tên là Lê Trương Hải Hiếu tui đặt cho nó cái tên oai oách như dậy, trông chờ nó biết chăm chỉ học hành để lên quan tiến chức ai ngờ “ ngưu tầm ngưu, mã tầm mã ” nó chuyên ăn thịt chó với rắn rùa toàn là thứ lắm đạm, nó hứng lên nó bụp con gái người ta lòi ra hai đứa con rồi mới bồng về báo cáo ba má và tổ chức của nó. Tui nói với anh em trong Thành uỷ là chuyện “ hủ hoá” ngày xưa ngang với tội đồ đấy. Nhưng bây giờ chuyện “ đâm vào thụt ra ” cũng là chuyện thường ngày từ TW tới địa phương , kỷ luật nó nhè nhẹ thôi. Anh em đồng ý và chỉ xử lý ở mức nhẹ nhất “ Khiển trách” là xong. Nguyễn Du cũng từng viết: “ Dẫu là đá cũng nát gan với lọ người”. Tui cũng nhắc nhỡ nó: “ Lỡ chân trót đã vào đây/ Khoá buồng xuân để đợi ngày đào non”.

Tui nghe nói thằng Nguyễn Bá Cảnh con trai anh Ba mới chỉ sờ sờ mó mó yêu thôi mà bị nó cách hết tất cả các chức vụ trong Đảng. Lạ thật ! Đúng là đảng ở Đà Nẵng khác với đảng ở trong Nam. Thật bất công. Tui nghĩ chắc nó tức anh khi còn sống vì anh giám nói thẳng, nói thật, giám làm, giám chịu nên nó trị tận gốc gia đình anh đấy. Còn trong nam không có chuyện đó đâu !  Thằng Hiếu, con trai tui lúc Đại hội bầu BCH Thành uỷ nó chỉ được vài phiếu à. Tui đưa nó về “tạm trú” ở Ban Tổ chức Thành uỷ, sau đó tui bổ sung nó vào danh sách cấp uỷ, chỉ mất công đánh máy vi tính thêm một dòng thôi rồi tiếp tục cho nó làm Chủ tịch UBND Quận 12 có sao đâu. Thời gian gần đây dư luận xã hội lên án dữ lắm, nhưng lâu cũng quên.

Còn con anh bị nó chơi xấu đấy. Chúc anh yên giấc ngàn thu dưới suối vàng. Thằng con anh chắc nó đang tìm hướng khác làm ăn. Vì nó đang đi tìm cái cặp phạm trù thứ bảy đó là “ tự do” nó nghĩ hạnh phúc gia đình luôn là thành trì vững bền nhất cho sự sống của con người. Còn ba cái chức tước hôm nay có, mai vứt bỏ thôi, nó đâu có bền. Cha ông mình thường nói: “ Quan nhất thời, dân vạn đại” mà. Anh ba cứ lo việc nhập hộ khẩu dưới đó đi. Thế nào chúng ta cũng gặp nhau. Nhiệm vụ của chúng ta là bất chấp luật pháp, dư luận và báo chí. Thu gom báo chí về một vài chổ để dễ quản lý đó là cách hay nhất dể bóp nghẹt dư luận !

Related

VNTB 8870306642622923285

Đăng nhận xét Default CommentsGiúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item