VNTB - Nguyễn Phú Trọng nằm Chợ Rẫy: ‘Sống không bằng chết’ hay ‘thù trong giặc ngoài’?

Trúc Giang   Chuyên cơ chở ông Nguyễn Phú Trọng từ Kiên Giang về Sài Gòn cấp cứu. Ảnh: Facebook (VNTB) - Từ chiều Chủ nhật ...


Trúc Giang


  Chuyên cơ chở ông Nguyễn Phú Trọng từ Kiên Giang về Sài Gòn cấp cứu. Ảnh: Facebook


(VNTB) - Từ chiều Chủ nhật 14-4, cộng đồng mạng xã hội đã rộ lên tin Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phải nhập viện vì xuất huyết não tại bệnh viện Chợ Rẫy. Tính đến nửa đêm về sáng của ngày 15-4, theo quan sát của nhóm phóng viên trang Việt Nam Thời Báo, trước cổng số 1 và cổng cấp cứu trên đường Nguyễn Chí Thanh, Sài Gòn của bệnh viện Chợ Rẫy vẫn đông đúc các lực lượng sắc phục.

Cổng bên hông bệnh viện Chợ Rẫy, trên đường Thuận Kiều, toàn bộ cánh ‘xe ôm’ thường thấy, đã bị ‘giải tỏa’ sạch. Tất cả những hình ảnh đó cho thấy dường như bên trong bệnh viện Chợ Rẫy đang có chuyện gì đó…

   Công an dày đặc trước bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Facebook

Nhiều đồn đoán rằng có lẽ lần này ông Tổng bí thư chịu ‘họa sát thân’ ngáng đường cho giấc mộng công hầu, là từ ông Trần Quốc Vượng – Thường trực Ban bí thư, tác giả của Quy định 121-QĐ/TW, “về công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ cấp cao thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý”. Theo đó, nhân sự trước khi bổ nhiệm, bổ nhiệm lại các chức danh lãnh đạo, quản lý và giới thiệu ứng cử vào các chức danh cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý phải thực hiện chế độ khám, kiểm tra sức khoẻ toàn diện và kết luận phân loại sức khoẻ.

Đối với cán bộ chủ chốt như Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội, bác sĩ tiếp cận thăm khám sức khoẻ hàng ngày.

Bình luận về Quy định 121-QĐ/TW, nhà quan sát chính trị Phạm Chí Dũng, từng cho rằng, “Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương – một ban đảng vốn có vai trò khá mờ nhạt, nay bất thần nổi lên vị trí cực kỳ xung yếu, thậm chí còn có vai trò “sống còn” đối với việc xem xét quan chức nào có đủ sức khỏe để tiếp tục “cống hiến cho đảng và dân tộc”, còn quan chức nào không đủ sức khỏe thì sẽ bị cho về nhà làm việc khác, chẳng hạn như ‘người tử tế’ (...) Bản Quy định về công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ cấp cao lại có thể phát sinh một tác dụng phụ: khi chỉ đạo ban hành quy định này, Tổng bí thư Trọng đã quá tự tin, tự tin đến mức ông có thể không mấy quan tâm đến những phản ứng có thể phát sinh hoặc nổ ra trước những quy định mang dấu ấn đặc thù của ông Trọng và chỉ được làm bởi một nhóm nhỏ quan chức. Không thể lường trước được là tác dụng phụ trên có thể diễn biến thế nào, hay mức độ nguy hiểm của nó ra sao…” [báo Calitoday, số phát hành ngày 2-3-2018].

Từ trong nhà tù, chắc chắn ông Nguyễn Bắc Son, người bị ‘cho thôi chức” Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, lúc nhận tin Tổng bí thư phải cấp cứu ở bệnh viện Chợ Rẫy ngay trong lúc đang công cán tận Kiên Giang, ông Son sẽ nhớ lại hôm họp báo Chính phủ vào chiều ngày 31-7-2015 ông đã trả lời báo chí rằng, “uy tín, sức khỏe, hình ảnh của các vị lãnh đạo là tài sản của quốc gia nên phải cung cấp thông tin kịp thời khi cần thiết”. [http://bit.ly/2GcDaR2]

Tại buổi họp báo Chính phủ chiều hôm 31-7-2015, ông Nguyễn Bắc Son đã khẳng định rất hùng hồn: “Không có trong vùng cấm gì cả. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước là người của công chúng. Khi có sự việc gì thì nên chủ động cung cấp thông tin, không giấu mà phải cung cấp”.

Vậy thì tại sao “Đảng và Nhà nước” không chủ động tin tức về sức khỏe của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ở chuyến công cán tại tỉnh Kiên Giang ngày 13 và 14-4-2019?

Liên quan câu chuyện sức khỏe, lúc phát biểu trước Quốc hội sau lễ tuyên thệ nhận chức Chủ tịch nước, ông Nguyễn Phú Trọng đã bày tỏ lo lắng sau khi lẫy hai câu Kiều: ‘Nghĩ mình phận mỏng cánh chuồn/ Khuôn xanh biết có vuông tròn mà hay’, ông nói (trích): “Trình độ, năng lực, sự hạn chế của tôi là rất rõ, hiểu biết là không đáp ứng được yêu cầu… Cho nên thật tình là rất lo. Trong khi đó thì tuổi tác đã lớn, như Bác Hồ đã nói là khi người ta tuổi tác càng cao thì sức khoẻ càng thấp, điều đó không có gì lạ. Tôi luôn luôn chuẩn bị sẵn tinh thần ấy”. [http://bit.ly/2DdprZf]

Trong trường hợp sức khỏe của ông Nguyễn Phú Trọng không kham nổi những chức vụ của “Đảng và Nhà nước”, thì quả sẽ là bi kịch ‘sống không bằng chết’, khi trên giường bệnh, ông luôn phải chất chồng lo sợ cảnh ‘thù trong giặc ngoài’ đang xâu xé đảng cộng sản mà ông cả đời tôn thờ.

Quả là người tính không bằng trời tính!

Related

VNTB 1356028356641037875

Đăng nhận xét Default Comments

9 nhận xét

Nặc danh nói...

Có khả năng trong chuyến công cán Kiên Giang để trấn áp bình định cánh cực Nam, đồng chí "người tử tế" đã được tham gia Ban bảo vệ sức khoẻ cho đồng chí Tổng Tịch. Kịp thời đưa thẳng đồng chí "đốt lò vĩ đại" vào bệnh viện để cấp cứu thủ thỉ với Đại tương an ninh TĐQ.
Đã nói rồi tù giam tước đoạt tự do của mọi người thì hậu họa luôn luôn ngay trước mắt.
"Người tính không bằng trời tính!"
"Sống không bằng chết".

Nặc danh nói...

Bữa nay trong đảng ngoài dân dù không nói ra đều "bỏ phiếu tín nhiệm" cao tuyệt đối, trên 90% "bấm nút" cho cụ tổng ù lỳ được nghỉ an, không cần thắc mắc lý do gì.
Cụ nằm viện luôn đi cho yên dân khỏe nước.... Mở trang mới.

Nặc danh nói...

Xin trích:"Trong trường hợp sức khỏe của ông Nguyễn Phú Trọng không kham nổi những chức vụ của “Đảng và Nhà nước”, thì quả sẽ là bi kịch ‘sống không bằng chết’, khi trên giường bệnh, ông luôn phải chất chồng lo sợ cảnh ‘thù trong giặc ngoài’ đang xâu xé đảng cộng sản mà ông cả đời tôn thờ."
Hoá ra cái đảng CS mà ông Trọng "cả đời tôn thờ" nó chênh vênh quá, đang xâu xé và thối nát quá. Phải chăng vì thế mà chủ nghĩa CS được coi là quái thai của thế kỷ 20 còn sót lại trên 5 nước (Việt Nam, vênexuela, Cuba, Trung cộng, Triều Tiên) trong tổng số 200 nước trên thế giới.

Nặc danh nói...

"Sống không bằng chết". Thế có nghĩa chết vui hơn sống? Nhưng điiều chắc chắn là nguy cơ mất nước cho Tàu cộng được đẩy lùi - đó là điều mà mọi người yêu nước đều mừng nhất.

Mỹ Lệ nói...

Chết sớm đi cho dân khỏi tàn - nước khỏi mạc!

Nặc danh nói...

Biết đâu đây lại là mưu kế để bắt đồng chí X:
Lấy cớ là do bị con trai đ/c X đầu độc?
Riêng người đốt lò vĩ đại này thì lắm mưu cao kế sâu, chẳng biết đâu mà lần?

Nặc danh nói...

không khéo lại mất toi nó hàng ngàn tỷ để chi cho đi lại máy bay máy bò, lễ lạt phúng viếng tang lễ, lại mất toi nó mấy éc-ta đất để chôn cái ông này- đất chật lại càng chật, đắt lại càng đắt.
Thế mới biết: chẳng cái ..éo gì là "quang vinh muôn năm"cả.

Nặc danh nói...

không khéo lại mất toi nó hàng ngàn tỷ để chi cho đi lại máy bay máy bò, lễ lạt phúng viếng tang lễ, lại mất toi nó mấy éc-ta đất để chôn cái ông này- đất chật lại càng chật, đắt lại càng đắt.
Thế mới biết: chẳng cái ..éo gì là "quang vinh muôn năm"cả.

Nặc danh nói...

Đây là tin mừng cho anh Nhật Vũ?
Nhật Vũ có thoát số phận 'khúc củi' sau khi ngài Bí-Tịch khuất núi hay không?
Quả là tiền-định:
Chủ Tịch có nghỉa là 'ông Chủ bị Tịch'*.
*Tịch là chết. Thí-dụ: Tịch-diệt.Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item