VNTB- Ai reo mừng nếu ‘Tổng tịch’ bị đột quỵ?

Thường Sơn (VNTB) - Có lẽ những người vui mừng như bắt được vàng là giới quan tham và đặc biệt là các gia tộc họ Nguyễn, họ Lê mà ch...


Thường Sơn


(VNTB) - Có lẽ những người vui mừng như bắt được vàng là giới quan tham và đặc biệt là các gia tộc họ Nguyễn, họ Lê mà chiến dịch ‘đốt lò’ của Nguyễn Phú Trọng đang dần thiêu đốt.

‘Nếu ‘tổng tịch’ bị tịch, Ba X sẽ mở tiệc khao bia cả Kiên Giang’ - một cư dân mạng đã viết như thế.Ngay trước mắt là những vụ án lớn mà Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng trung ương của ông Trọng đang nhắm tới như vụ ‘MobiFone mua AVG’ mà vừa bắt Phạm Nhật Vũ - em trai của tỷ phú đô la Phạm Nhật Vượng, vụ Junin 2 (Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có nhiều dấu hiệu hối lộ đến 584 triệu USD cho các quan chức Venezuela để nhận được quyền khai thác dầu khí tại mỏ Junin 2) - cả hai đều phảng phất bóng dáng Nguyễn Tấn Dũng.

Chưa kể một số vụ án khác liên quan đến khối ngân hàng, đại gia lưu manh Trần Bắc Hà - đệ tử tuột của Nguyễn Tấn Dũng, vụ Thủ Thiêm…

Từ năm 2017 đến nay, ‘đốt lò’ của Nguyễn Phú Trọng đã khiến nhiều quan chức bậc trung cấp hay cao cấp đau đầu, quá dễ tăng huyết áp và trụy tim mạch. 

Một cựu quan chức mô tả về tâm thế của những quan chức trên theo một cách rất tâm thần học: co rúm lại bởi những cơn ám ảnh xuất hiện ngay trong cả trong giấc ngủ.

Vụ bắt Đinh La Thăng vào cuối năm 2017 không chỉ phá vỡ tiền lệ “ủy viên bộ chính trị không thể bị tống giam” trước đây, không chỉ mở màn cho chiến dịch “chống tham nhũng giai đoạn 2” của Tổng Bí Thư Trọng, không chỉ khiến một số văn nghệ sĩ một lần nữa ca tụng ông Trọng ngút trời như “Sỹ phu Bắc Hà,” “Bậc nhân kiệt thế thiên hành đạo,” “Minh quân,” không chỉ đánh dấu lần đầu tiên trong cuộc đời hơn 6 năm làm tổng bí thư của mình Nguyễn Phú Trọng bắt đầu “nắm” được Bộ Công An, mà dường như còn khiến lộ ra lòng ham muốn Nguyễn Phú Trọng được phóng tác như một nét gì đó của Tập Cận Bình.

Đó chính là mối nguy lớn nhất đối với vô số nhóm lợi ích ở Việt Nam. Đã từ lâu ở đất nước bị tàn phá bởi nạn tham nhũng và nguồn cơn “một đảng lãnh đạo toàn diện” này, giới quan chức tham nhũng đã thấm nhuần triết lý “cái gì không mua được bằng tiền thì sẽ mua được bằng rất nhiều tiền.” Nhưng vào năm 2017, ngay cả một số cây viết thuộc phe lợi ích cũng phải công khai thừa nhận một triết lý mới toanh: “Trọng không cần tiền mà cần tiếng.”

Dĩ nhiên loại quan chức nhiều tiền lắm của luôn lo sợ chiến dịch “đốt lò” của Nguyễn Phú Trọng lặp lại những gì của Tập Cận Bình mà sẽ đốt ráo trọi của thứ củi, và chẳng ưa ông Trọng đến mức có lẽ chỉ cầu mong ông này bị đột quỵ hoặc bị… ám sát.

Nhưng những quan chức nhúng chàm không muốn gột rửa lại chẳng mấy hy vọng việc Tổng Bí Thư Trọng bị một sát thủ vô hình bắn hạ như cảnh vẫn diễn ra trong phim Mỹ. Sau vụ “cả ba bị bắn” ở Yên Bái vào Tháng Tám, 2016, nghe nói quân số bảo vệ các ủy viên bộ chính trị và đặc biệt cho tổng bí thư đã tăng gấp đôi gấp ba nên quá khó để ông Trọng bị thế này thế nọ, thậm chí cả bị đe dọa cũng chưa thấy.

Còn vào lúc này, những tin tức mới nhất về khả năng Nguyễn Phú Trọng đã thực sự gặp phải một cơn tai biến đang trở thành niềm hy vọng không dám nói ra lời cho giới quan tham và các gia tộc quan chức tham nhũng. Nếu quả thật bị đột quỵ bởi tai biến mạch máu não ở tuổi 75, ông Trọng sẽ phải cay đắng chấp nhận quy luật ‘Sinh lão bệnh tử’ mà đã khiến cái lò của ông ta bị nguội đi rất nhanh theo cách ‘trên nóng dưới lạnh’, càng chẳng làm gì nổi Nguyễn Tấn Dũng - đối thủ chính trị đã từng hạ nhục ông ta tại Hội nghị trung ương 6 vào cuối năm 2012.

Related

VNTB 7549340216952173770

Đăng nhận xét Default Comments

7 nhận xét

Nặc danh nói...

Người vui mừng nhất khi tổng Trọng bạo bệnh không phải là những kẻ tham nhũng bởi 3 lý do chủ yếu sau:
- Từ khi ông Trọng tuyên bố đốt lò đến nay chỉ trị được một số ít quan chức tham nhũng không thuộc phe cánh của ông, trong khi tham nhũng vẫn tiếp tục tung hoành và chính cái thể chế độc tài toàn trị của ông lại đẻ ra hàng triệu quan chức tham nhũng khác.
- Trọng giai đoạn này thì chống giặc ngoại xâm mới là nhiệm vụ hàng đầu, chống tham nhũng tuy quan trọng nhưng là thứ yếu.
- Những tù nhân lương tâm, tất cả dân oan, những người yêu nước lo cho vận nước mất nhà tan mới thực sự là những người vui mừng nhất.

Nặc danh nói...

Ông Trọng càng đốt lò thì các đại quan BCT càng đầu cơ đất đai 3 đặc khu, đường bộ cao tốc Bắc Nam, Đường sắt cao tốc Bắc Nam, xẻ thịt sân bay TSN, cuỗm đất sân bay Long Thành ... tất cả đều từ TQ móc ruột mà ra, tất cả để ăn thật to tham nhũng phải đại lớn, TBT, BCT muốn bán thứ gì TQ mua hết, mua người đã từ lâu.
Đốt lò cứ xả khói, tham nhũng phải thật to sướng miệng, người yêu nước nhốt tù hết.
Với dân Việt nam điều quan trọng nhất lúc này là phải diệt hết tay sai của TQ, chuyện nội bộ tính sau...
Chẳng trách nghe Tổng tịch đột quỵ cả Việt nam như reo mừng. Trên mạng ngoài dân trong đảng ... cứ như chẩy Hội Vua Hùng, dẹp tan phản quốc.

Nặc danh nói...

Theo tôi nghĩ, chỉ có những người yêu nước VN mới vui mừng vì hành trình của kẻ bán nước đã đến điểm của ngày G. Kẻ bán nước sẽ không còn cơ hội thực hiện mục tiêu của nó.

Linh Chi nói...

Tổng Tịch Phú Trọng đến Kiên Giang với mưu đồ tiến hành thực hiện đặc khu kinh tế Phú Quốc để dâng cho Tàu cộng. Nhưng lại bị bè nhóm tham nhũng Kiên Giang nhân dịp này hạ độc thủ để tránh tai họa do Tổng Tịch giương ra. Bọn gian tham bán nước hại dân đang bày mưu tàn sát nhau, âu cũng là an bày của Hồn Thiêng Sông Núi. Người dân Việt Nam cũng nên tích cực nắm bắt lấy cơ hội này mà thay đổi vận mệnh của chính mình.

Nặc danh nói...

Kỳ lạ thật.
Tổng tịch "đốt lò vĩ đại" luôn được Đảng Quốc Hôi tín nhiệm cực cao ... mà nghe tin ông đột quỵ cả nước như hò reo nhảy múa.
Lòng dân đã vậy thì ông ta đột quỵ đi luôn cũng là điều buộc phải đến. Thật may mắn là không phải đổ máu gì. Tới số rồi. Chớ chống lại lòng dân.
Ông ta mà cố ngọ ngoạy nữa tai họa có khi còn gấp ngàn lần đột quỵ. Kinh lắm.

Nặc danh nói...

Đồn rằng tất cả đều thống nhât chữa cho cụ "đi luôn". Cụ cũng biết vậy. Đời trùm CS thối thật. Ngắc ngỏai mà nghe rủa xả nhức xương hơn lặn vạc dầu.
Bọp chết, bay liền như ông Đại Quang mà sướng.

Nặc danh nói...

Chỉ tiếc một điều là TBT-CTN không thực hiện được chuyến chầu giặc bành trướng Bắc Kinh.Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item