VNTB - Việt Tân, giũa nail, ba sọc, phản động’: các người là ai?

Nguyễn Hiền  VNTB - ‘ Ba sọc, Việt Tân, phản động, giũa nail’ không làm cho đất nước nghèo đi, mà chính những kẻ gán mác ‘giũa nail, phản...

Nguyễn Hiền 
VNTB - ‘Ba sọc, Việt Tân, phản động, giũa nail’ không làm cho đất nước nghèo đi, mà chính những kẻ gán mác ‘giũa nail, phản động, Việt Tân, ba sọc’ đã khiến đất nước không chỉ nghèo đi, mà con hèn đi trông thấy. Những kẻ chết hèn, chết mòn trong chính tư duy nô lệ của mình.
Phản động ba đầu sáu tay!

Xuống đường phản đối Formosa gây ô nhiễm môi trường biển, hủy hoại sinh kế ngư dân bị gán mác là ‘Việt Tân, phản động’.
Xuống đường tưởng niệm các anh hùng đã chết trong trận chiến Hoàng Sa, cuộc chiến Biên giới với Trung Quốc bị gán mác ‘phản động, ba sọc, Việt Tân’.
Phản đối việc nhấn chìm chất thải xuống biển, chặt hạ cây xanh số lượng lớn với sự mù mờ trong đề án bị gán mác là ‘phản động, chân tay ba sọc’.
Phản đối BOT bẩn, tiến hành kiểm đếm thủ công lưu lượng xe qua BOT để giúp cho nhà nước không bị thất thu thuế bị gán mác ‘phản động, bọn ba sọc, chân tay Việt Tân’.
Lên tiếng về hiện tình quốc gia, về quyền con người khi bị xâm phạm, đòi hỏi lợi quyền cho giai cấp công nhân bị gán mác là ‘giũa nail, bọn phản động’.
Lên tiếng phản đối những quan chức tham nhũng, lạm dụng quyền lực, bị gán mác là ‘bọn giũa nail, ba sọc’.
‘Việt Tân, giũa nail, ba sọc, phản động’ là ai mà có sức mạnh ghê gớm đến như vậy, vượt qua cả chế độ 'công an và hộ khẩu' để len lỏi vào sâu trong tiềm thức, biến đổi hành vi của người dân trong xã hội (dù họ là lao động tự do hay là một người tầng lớp tinh hoa của dân tộc). 
‘Việt Tân, giũa nail, ba sọc, phản động’ là ai mà có thể buộc một người lên tiếng về kỷ niệm lịch sử vốn dĩ bị im lặng trong hàng chục năm trời, lên tiếng về những vấn đề kinh tế - xã hội thiếu minh bạch như vậy?.
Nhiều người cho rằng, ‘Việt Tân, giũa nail, ba sọc, phản động’ là bí danh của một tổ chức rất kinh khủng, mà nơi đó nó chi phối hàng vạn con người Việt Nam bắt họ từ ‘dân thường’ trở thành ‘phản động’, buộc họ từ ‘thờ ơ’ sang ‘sống có trách nhiệm với cộng đồng’. Người khác lại cho rằng, Việt Tân chính là vị tướng công an đã bị khởi tố theo tội danh ‘Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng’ vì liên quan đến tham nhũng của Vũ Nhôm. Dù lý giải theo cách nào, thì bất cứ điều gì thể hiện quyền làm người, thể hiện sự tâm huyết với quốc gia, dân tộc đều bị Nhà nước và một bộ phận không nhỏ các ‘đồng chí’ của Nhà nước chụp mũ, nhẹ thì bị bêu rếu, nhục mạ danh dự nhân phẩm, nặng thì các án tù có liên quan đến an ninh quốc gia. 
Nhưng ngoại trừ tướng Việt Tân liên quan đến vấn đề tham nhũng, gián tiếp gây thiệt hại lớn cho công sản nhà nước thì chưa thấy Việt Tân nào tạo tham nhũng tại Việt Nam, ăn tiền thuế cho của dân, lạm dụng quyền lực với dân. ‘Bọn phản động’ cũng vậy, ‘bọn phản động’ chưa từng tham nhũng một cắc thuế nào của nhân dân hay bòn rút ngân sách nhà nước, ‘bọn phản động’ cũng không dùng tiền có từ phi vụ ‘lợi ích nhóm’ để mua nhà ở nước ngoài hay cho con cháu du học, ‘bọn phản động’ cũng chưa từng hủy hoại rừng phòng hộ, rừng nguyên sinh để tư lợi cá nhân, hay cổ đông thành lập BOT để ‘hút máu dân và nhà nước’ theo nhiều cách khác nhau. 
‘Ba sọc’ là thực thể đã biến mất tại Việt Nam gần nửa thế kỷ, ‘ba sọc’ không khiến cho dân Việt Nam ăn bobo, không gây ra cái chết vô cớ ở đồn công an, cũng không phát hành hàng trăm thứ thuế phí vô lý; ‘ba sọc’ cũng không đánh những người dân khi họ đòi minh bạch môi trường, minh bạch dự án trồng cây xanh, minh bạch BOT,… Còn những người ‘giũa nail’, họ sống bằng chính sức lao động của họ, không vơ vét của nhà nước một đồng nào, không ‘buôn chổi đót, chạy xe ôm xây biệt phủ’, mà lao động bằng nghề chân tay, hưởng thành quả và tạo ra thế hệ F1, F2 với những nghề nghiệp tinh hoa và cận tinh hoa ở nước ngoài. 
Trong khi đó, những người chửi bới cuồng nhiệt nhất, gán mác ‘phản động, ba sọc, giũa nail, Việt Tân’ lại là những người đang trực tiếp hít thở khí bẩn (bụi mịn) tại những thành phố lớn, chứng kiến môi trường thiên nhiên bị hủy hoại, ăn thức ăn độc hại, đang chịu hàng trăm thứ thuế vô lý, đang ‘bôi trơn’ trong mối quan hệ với công quyền, chịu đựng trong những bệnh viện chật cứng người và thậm chí là đang cam cảnh xuất khẩu lao động ở nước ngoài vì trong nước đã không còn quá nhiều việc để ổn định cuộc sống. 
Cái khác của nhóm người này với ‘Việt Tân, giũa nail, phản động, ba sọc’ là một tư duy bảo thủ và lạc hậu, được hệ thống hóa bằng sự nô lệ có tính truyền thống. Họ vui mừng, hớn hở, giễu nhạo những ‘ba sọc, Việt Tân, phản động, giũa nail’ bị đánh đập, bắt giam, khởi tố và phạt tù,… Nhưng họ không nhận thức được rằng, khi một người bị họ gán mác phải chịu bất lợi thì chính họ và con cháu họ đang bị tước dần tương lai, và thịnh vượng. 
‘Ba sọc, Việt Tân, phản động, giũa nail’ không làm cho đất nước nghèo đi, mà chính những kẻ gán mác ‘giũa nail, phản động, Việt Tân, ba sọc’ đã khiến đất nước không chỉ nghèo đi, mà con hèn đi trông thấy. Những kẻ chết hèn, chết mòn trong chính tư duy nô lệ của mình.

Related

VNTB 2255633204018000480

Đăng nhận xét Default Comments

3 nhận xét

Nặc danh nói...

Cứ mỗi làn bị dân phản đối, bị dân không tin, bị dân chửi họ lại đổ cho người dân bị Việt tân xúi giục nay kẻ xấu vô hình nào đó xúi dục. Lạ thật Việt tân không có quân đội, công an trong tay, không có 700 tờ báo và hàng trăm đại truyền hình, đài phát thanh để tuyên truyền cho họ như của ĐCS mà dân tin họ hay sao. ĐCS tự vả vào mồm mình rồi. Dân không tin họ là vị quá tham, quá ác với dân

Ninh Nguyen nói...

Bài viết của T/G rất thấm thía không biết bọn tà quyền có đọc không, mà có đọc thì không biết có xấu hổ không

Nặc danh nói...

"Những kẻ chết hèn, chết mòn trong chính tư duy nô lệ của mình"

Thành thật rất xin lỗi đồng chí tác giả, nhưng những người tác giả nêu trên có cùng 1 lý tưởng "sự tồn vong của Đảng cũng là sự tồn vong của đất nước" với đồng chí tác giả. Đã là đồng chí, chung câu quân hành thì tuy cách làm có khác nhau, đồng chí tác giả cũng không nên buông những lời nặng nề như trên để ảnh hưởng tới tình đoàn kết trong Đảng; một điều rất quan trọng trong di chúc Bác Hồ . Nói chung, "Khôn ngoan đối đáp bọn phản động, Gà cùng yêu Đảng chớ hoài mạt sát nhau".

"Xuống đường tưởng niệm các anh hùng đã chết trong trận chiến Hoàng Sa, cuộc chiến Biên giới với Trung Quốc bị gán mác ‘phản động, ba sọc, Việt Tân’

Rất đúng . Bác Hồ, lộn, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn trong di chúc là những bất đồng giữa anh em xã hội chủ nghĩa cần giải quyết thấu tình đạt lý trên cơ sở chủ nghĩa Mác-Lê . Xuống đường là khơi dậy hằn thù giữa anh em xã hội chủ nghĩa, là phản bội lại tư tưởng của bản di chúc Bác Hồ. Chỉ có bọn ngụy ba sọc, phản động mới đủ táng tận lương tâm để phản bội di chúc Bác Hồ thui .

"bất cứ điều gì thể hiện quyền làm người, thể hiện sự tâm huyết với quốc gia, dân tộc đều bị Nhà nước và một bộ phận không nhỏ các ‘đồng chí’ của Nhà nước chụp mũ, nhẹ thì bị bêu rếu, nhục mạ danh dự nhân phẩm, nặng thì các án tù có liên quan đến an ninh quốc gia"

Không đúng . Những người khác quan tâm "kiểu khác" có ai bị gì đâu . Trần Nhật Quang, đám côn đồ chuyên đánh phản động ... có ai bị phạt phẹo gì đâu . Quan tâm tới đất nước, cũng như "đấu tranh", không đúng cách thì bị lên án . Nhưng nếu đúng cách, đúng đường lối thì bị ném đá, bị ăn đòn hội chợ là rất đúng quy trình .

Mong đồng chí tác giả nghiên kíu kỹ lưỡng hơn tư tưởng Hồ Chí Minh để tránh những lời lẽ nặng nề, thiếu văn hóa như trên .

Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item