VNTB- “Dù kết quả Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên ra sao thì Việt Nam vẫn là người chiến thắng!” (?)

Thường Sơn/VNTB (VNTB) - “ Dù kết quả Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên ra sao thì Việt Nam vẫn là người chiến thắng!” là tựa đề một bài báo...


Thường Sơn/VNTB

(VNTB) - Dù kết quả Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên ra sao thì Việt Nam vẫn là người chiến thắng!” là tựa đề một bài báo nhà nước, xuất hiện ngay sau khi Nhà Trắng thông báo bữa trưa Trump-Kim bị huỷ, Tổng thống về thẳng khách sạn sau hội đàm, còn hãng tin Blooberg đưa tin: Hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim sụp đổ mà không đạt được thỏa thuận nào.Theo người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders, các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra nhưng sẽ sớm kết thúc, Tổng thống trump sẽ trở về khách sạn Marriott và tổ chức họp báo vào 14h thay vì 16h theo kế hoạch.

Bà Sanders không nói rõ lễ ký kết thỏa thuận chung giữa 2 bên có diễn ra hay không, nhưng kế hoạch này nhiều khả năng đã bị hủy bỏ.

Theo The Guardian, các phóng viên đợi sẵn ở phòng ăn tại khách sạn Metropole hết sức bất ngờ khi được ban tổ chức thông báo có một thay đổi trong chương trình và bữa trưa làm việc đã bị hủy bỏ.

Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã kết thúc cuộc hội đàm cùng các quan chức song phương và ra về mà không ăn trưa với nhau. Đoàn xe của hai ông khởi hành gần như cùng lúc.

Sau khi bị yêu cầu lên xe bus, các phóng viên theo dõi sự kiện lại được phép xuống xe. Phóng viên Julian Borger của Guardian cho biết một bầu không khí hoang mang đang bao trùm, bởi không ai biết điều gì sẽ diễn ra tiếp theo. Không phóng viên nào biết rõ có sự cố gì đã xảy ra trong cuộc đàm phán giữa hai đoàn.


Tổng thống Trump cho hay bất đồng về lệnh cấm vận chính là lý do hội nghị thượng đỉnh giữa ông và Chủ tịch Kim Jong-un không đạt kết quả như mong đợi. “Triều Tiên muốn Mỹ dỡ bỏ toàn bộ lệnh cấm vận nhưng chúng tôi không sẵn sàng làm điều đó”, ông nói. “Chúng tôi phải bước ra khỏi vấn đề đặc biệt này”.

Một nguồn tin cho hay Tổng thống Trump sẽ rời Việt Nam sớm hơn dự kiến vài tiếng.

“Dù kết quả Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên ra sao thì Việt Nam vẫn là người chiến thắng!”. Không cần bình luận thêm, rõ ràng chính thể độc đảng ở Việt nam đã ‘chiến thắng’ và ‘uy tín Việt Nam nâng cao trên trường quốc tế’ sau cú sụp đổ thình lình của Thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Có vẻ điềm báo ‘rông cả năm’ đang ứng với mặt trận đối ngoại Việt Nam.

Vào đầu tháng 2 năm 2019, giới chóp bu Việt Nam đã bị một cú sốc nặng trong lúc tưởng như EVFTA (Hiệp định thương mại tự do châu Âu - Việt Nam) đã cầm chắc trong tay mà không phải trả cái giá nào về vi phạm nhân quyền: Hội đồng châu Âu dựa vào một trong những cơ sở là bản kiến nghị của 18 tổ chức xã hội dân sự tại Việt Nam và quốc tế về sự khẩn thiết hoãn EVFTA do Hà Nội vi phạm nhân quyền trầm trọng mà chưa có bất kỳ cải thiện nào có thể chứng minh được, đã làm đúng theo yêu cầu này.

Còn bây giờ, sau thất bại Trump - Kim, 'Trung tâm hòa giải xung đột quốc tế' - như một tựa đề bán trời không văn tự của 'báo đảng' Thanh Niên về 'vị thế Việt Nam', sẽ đi đâu, về đâu?

Related

VNTB 4732902301702112919

Đăng nhận xét Default Comments

4 nhận xét

Nặc danh nói...

Cộng sản luôn luôn không có khả năng quyết định vận mệnh của chính mình.
Sự điên cuồng bạo lực lại cũng chính là dẫn đến sự mất trí tuệ tê liệt dại khờ mất khả năng quyết định sáng suốt dựa trên nền tảng sự thành tâm và nhân văn.
Công sản luôn bế tắc trong nền tảng tư tưởng, nó buộc phải tồn tại trong sự man rợ không lối thoát.
Vì con người, cách xử lý với những thằng điên cộng sản cũng phải cực kỳ khéo léo, "đụng Chân đụng tay" với những thằng điên là điều không nên.

Nặc danh nói...

Đương nhiên hội nghị thượng đỉnh Trâm-ủn sẽ không thành công kẻo Việt Nam, nó chỉ có thể thành công ít một Quốc gia khác. Trung cộng Khuong muốn Việt Nam thành công. Một Cái tát vào mặt lãnh đạo CSVN

Nặc danh nói...
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.
Nặc danh nói...

Không gì lợi lộc hơn khi TQ nuôi một con c ẩu cắn phá đối thủ của mình từng ngày. Không bao giờ TQ tự buông nó ...Việt nam cũng quá phụ thuộc TQ. Ai cũng biết.
Việt nam cũng không đủ năng lực trung gian như Singapore. Không đủ sức lực để tự đứng, tự khẳng định, thậm chí cũng tự chọn bị buộc dây nhiều hướng.
Độc tài phản dân chủ lạc lõng với thế giới chỉ vậy thôi.Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item