VNTB- Nhà cầm quyền TP.HCM muốn chứng minh " Luật là tao, Tao là luật "?

Nguyễn Hoàng Hải (VNTB) - Gần ba  tuần đã trôi qua kể từ ngày 4/1/2019, là một ngày mà nhà cầm quyền TP.HCM đã thành công trong công...


Nguyễn Hoàng Hải


(VNTB) - Gần ba tuần đã trôi qua kể từ ngày 4/1/2019, là một ngày mà nhà cầm quyền TP.HCM đã thành công trong công việc đánh úp cư dân đang cư ngụ tại vườn rau Lộc Hưng ra khỏi nơi cư ngụ của mình một cách thật sự quá dễ dàng bởi quyền lực vô hạn đã có sẵn trong tay.Thông báo thời gian 90 ngày để người dân tự di dời tháo dỡ, có hay không thông báo bằng miệng hay dán trên tường vài ngày trước đó chỉ là một màn kịch che đậy kế sách đánh úp bất ngờ người dân vườn rau Lộc Hưng?. 

Đuổi, bắt, trục xuất người dân vườn rau Lộc Hưng ra khỏi nơi cư ngụ, đập phá, hủy hoại tài sản, chôn vùi sự sống của người dân, chôn vùi tính pháp lý sở hữu đất đai xuyên suốt từ năm 1955 mà cư dân vườn rau Lộc Hưng đã tồn tại, đó mới là thông báo chính thức của nhà cầm quyền vào ngày 4/1/2019 chứ không phải là thông báo 90 ngày như người dân đã tưởng trong một giấc mơ ân huệ nào đó.

Hành động tàn bạo, nhẫn tâm, vô liêm sỉ, là những từ mà người dân trên cộng đồng hiện tại đang dành cho nhà cầm quyền F6 QTB phải chăng đã cạn kiệt vốn từ để diễn tả. Đằng sau sự cạn kiệt vốn từ của người dân sẽ là gì? Vẫn là nước mắt chảy dài trước cường hào ác bá, hay là sự quật khởi để giành lại sự sống trong tương lai?.

Thật khó để giải mã tường tận sẽ là gì, nhưng có thể hình dung sự giận dữ của cộng đồng dân chúng hiện tại, sự quan ngại của cộng đồng quốc tế qua cách nhìn không thiện cảm với nhà cầm quyền, sự thận trọng dồng lòng của những luật sư hiện tại đang chung sức cùng người dân làm cho ra lẽ sự sai trái mà nhà cầm quyền đã gây ra cho người dân, thì mới hy vọng và thấy được sự hồi sinh trong tương lai.

Phải chăng, đây là cách nghĩ lạc quan trong một xã hội mà pháp luật lâu nay được ví như nhành liễu đong đưa trước gió, lương tri từ nhà cầm quyền đã đội nón ra đi .... Không, không hẳn là vậy, bởi đã là con người cũng có lúc phải biết giựt mình hoảng sợ, nếu một khi đã đánh mất sạch sẽ lương tri mà con người cần phải có thì khác nào đã trở thành loài thú sống trong hoang dã.

Sự việc xảy ra khi ngày Tết đã cận kề, sự uất nghẹn cứ tăng dần và lan tỏa trên cộng đồng. Tết trong lịch sử, đã có lần nhuốm máu của đồng bào qua cuộc tổng tấn công năm 1968 ( Mậu Thân ) dù đã có thỏa thuận đình chiến để người dân sum vầy đón Tết, nhưng đã trở thành thảm cảnh tan thương cho hàng triệu người ngày đó. Hơn 50 năm đã qua, vết thương cũ dường như vẫn chưa nguôi ngoai thì giờ đây lại đến hàng trăm hộ người dân vườn rau Lộc Hưng cũng rơi vào cảnh tương tự.

Tuy bối cảnh, hoàn cảnh, thiệt hại tan thương là khác nhau. Nhưng, giống nhau từ một lời hứa bị hủy bỏ một cách trắng trợn, giống nhau từ một chiến thuật đánh úp bất ngờ, giống nhau đến kinh ngạc qua hai chữ vì dân mà nhà cầm quyền dù nhỏ hay lớn cũng sẵn sàng đẩy đuổi người dân đến tận cùng sự thống khổ thì thử hỏi có một chính quyền nào vì dân mà lại tàn bạo như thế hay không?

Related

VNTB 2174131400455534256

Đăng nhận xét Default Comments

1 nhận xét

Nặc danh nói...

Nhà cầm quyền TP.HCM muốn chứng minh " Luật là tao, Tao là luật "?

Chứng minh thì chứng minh lâu lắm rùi . Cái này là luôn nhắc lại kẻo nhiều người, không biết vì lý do gì, không muốn nhớ hoặc không muốn cho người khác nhớ . Mà được cái dân mềnh cũng mau quên lắm cơ . Thui thì cứ dăm bữa nửa tháng, nhà cầm quyền Tp Hồ Chí Minh nhắc cho mọi người nhớ vậy .

"thử hỏi có một chính quyền nào vì dân mà lại tàn bạo như thế hay không?"

Thế mà có đấy . Chính quyền thời Bác Hồ cũng miu trí lợi dụng địch sơ hở trong ngày Tết để mở những cuộc tiến công vào ngay hang ổ của bọn Ngụy . Tết này chắc để kỷ niệm năm Bác Hồ từ trần sau khi nghe bài hát dân ca Trung Quốc, Đảng đã lập lại chiến thắng vang dội ở Lộc Hưng .

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item