VNTB - LÃNH ĐẠO xuất hành ĐẦU NĂM chạy sô đi HUẤN THỊ

Giang Nam (VNTB) - Ông Tổng Chủ rất thích huấn thị hai thanh bảo kiếm. Đến Hội nghị quân đội và Công an đầu năm, ông nhắc lại điệp kh...

Giang Nam


(VNTB) - Ông Tổng Chủ rất thích huấn thị hai thanh bảo kiếm. Đến Hội nghị quân đội và Công an đầu năm, ông nhắc lại điệp khúc “Trung thành với Đảng…”. Việc này đều đặn diễn ra mấy năm qua nên thôi không bàn nữa. Có điều, động thái của ông thiên về “lực lượng vũ trang” không khỏi khiến thiên hạ suy luận bàn tán về tình hình an ninh nội bộ nhiều hơn việc Nước.

Mượn mẫu câu thơ của nhà thơ Bùi Minh Quốc (Cả một thời ú ớ đã lên ngôi), Giang Nam tôi xin bàn về một dạng diễn ngôn khác.

Bà Ngân dạy dỗ Văn nghệ sĩ

Được biết bà Ngân xuất thân ngành tài chính. Liều mình đến gặp văn nghệ sĩ, tất nhiên bà có trợ lý soạn diễn ngôn. Hay dở còn tùy năng lực đội ngũ này.
Tuy nhiên bà tin tưởng vào diễn ngôn của ông Trùm văn nghệ sĩ Hữu Thỉnh mới nói cách đây 1 tuần “Thế là nhà nước vẫn nuôi anh em chúng ta… 4 vạn chiến sĩ giữ vững mặt trận tư tưởng văn hóa”.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, “vai trò của đội ngũ văn nghệ sĩ rất quan trọng trong việc tham gia chuyển tải các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến nhân dân; trong giáo dục, xây dựng nhân cách con người, nhất là thế hệ trẻ”.

Hỡi hàng vạn đồng nghiệp giáo viên, giảng viên văn học, nghệ thuật trong cả nước.


Các bạn đã từng học tập nguyên lý nghệ thuật văn chương ở trường đại học. Các bạn đã từng giảng dạy nhiều năm. Các bạn cũng đã sáng tạo nhiều năm rồi.

Nghĩ sao về câu mở đầu lời huấn thị của bà Chủ tịch Quốc hội nước nhà?.

Hình như bà Ngân nhầm lẫn chức năng VHNT với bộ máy tuyên truyền của Đảng.

Bà Ngân khuyên bảo Hệ thống báo chí


“Dân rất tin báo chí. Chỉ khi nào báo chí tạo niềm tin vững chắc của độc giả, cử tri thì định hướng thông tin, đấu tranh với luận điệu sai trái, xuyên tạc mới phát huy hiệu quả” – chủ tịch Quốc hội nói.

Bà chủ tịch QH có vẻ không nắm được tình hình báo chí và công luận, khác với anh Trưởng tuyên giáo Võ Văn Thưởng theo sát báo chí hơn. Anh Thưởng lo lắng dặn dò “Báo chí phải cạnh tranh với mạng xã hội”. Có nghĩa “Dân tin MXH hơn báo chí".

Bà Ngân và ông Thưởng diễn ngôn mâu thuẫn với nhau mặc dù cùng ngồi ghế UV Bộ chính trị cao chất ngất.

Ông thủ tướng Phúc phát ngôn cổ vũ tỉnh Đắk Nông

Gặp gỡ đầu năm hệ thống chính trị tỉnh Đak Nông, sau khi đội tuyển bóng đá VN thua trận không thể nói gì được như lần gặp gỡ Quảng Nam, ông liền vồ lấy cô hoa hậu Hhen Nier để cổ vũ hệ thống chính trị Tây Nguyên:

“Dân tộc thiểu số của chúng ta có hoa hậu thế giới, lọt tốp 5 hoa hậu thể giới đấy, Việt Nam tự hào với thế giới lắm chứ !”.

Nghĩa là, tỉnh Tây Nguyên chúng ta phải phát huy thế mạnh đào tạo hoa hậu Hơ Hen Nier mạnh lên đi !

Phó thủ tướng Đan chỉ đạo Hội nghị Bộ văn hoá đầu năm 2019

Viện trưởng Viện Văn hóa Bùi Hoài Sơn nhận định "Các hệ giá trị đang khủng hoảng khiến nhiều người mất niềm tin và lạc lối".

Đọc báo thấy quý ngài Viện trưởng phát biểu đúng quá mà phì cười !

Phì cười vì ngài cố dùng ngôn từ hàn lâm cho ra vẻ học giả !

Cười vì ngài đã công bố cái điều mà dân đen chúng tôi đã biết tỏng tòng tong từ đời tám hoánh nào rồi.

Từ khi có nhà thơ đã nói rất to, cách đây chừng chục năm: “Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi !”.

Không hiểu vì lí do gì mà bây giờ ngài Viện trưởng mới bước đầu nghiên cứu đề tài này ?

Khoa học thì phải dự báo. Khi thực tế đã rõ ràng còn nói gì nữa !

Khoa học là phải chỉ rõ nguyên nhân và đề xuất giải pháp, còn nếu chỉ cất tiếng than vãn thì không ai cần (FB Tiến Đặng)

Ông phó thủ tướng Vũ Đức Đam qui nhầm trách nhiệm

Phát biểu tại hội nghị triển khai Nhiệm vụ năm 2019 của Bộ Văn -Thể - Du, phó thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ trăn trở khi đạo đức xã hội đang có biểu hiện xuống cấp. Ông cho rằng vấn đề này là trách nhiệm của nhiều cơ quan (!), trong đó có cá nhân ông và Bộ trưởng Văn hóa Nguyễn Ngọc Thiện, bởi Bộ này từ xưa vốn được coi là Bộ Lễ.

(Xin hỏi ông phó Đam: ông có dám đưa kẻ chịu trách nhiệm ra Tòa không ?)

PV hỏi Viện trưởng:

Tình trạng quan chức hư hỏng, sai phạm cũng gây tác động xấu và làm ảnh hưởng lớn đến xã hội. Ông nghĩ sao về điều này?

Viện trưởng văn hóa đáp:

Theo tôi, tình trạng một bộ phận cán bộ, quan chức không gương mẫu, tham nhũng, hành dân là vấn nạn nhức nhối nhất hiện nay. Người xưa có câu "thượng bất chính, hạ tắc loạn". Nếu giải quyết được vấn đề này thì bức tranh đạo đức xã hội sẽ sáng hơn. 

Ông này còn chưa dám nói rõ nguyên nhân chính: chế độ toàn trị của Đảng.

Và ông thừa nhận thêm: “xã hội hôm nay rất khó tìm được những tấm gương có tác động như vậy. Ngược lại, nhân vật phản diện ngày càng nhiều và được công chúng biết đến rộng rãi qua truyền thông, mạng xã hội”.

Giang Nam tôi phản biện ý kiến Viện trưởng rằng đạo đức hỏng là do kinh tế thị trường. Ông biết không, rất nhiều nước đã theo nền kinh tế thị trường, có việc gì đâu ! Ông quên lời tổng chủ Trọng, rằng nước ta là “kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa” kia mà!.

GS Trần Đình Sử cựu Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương nói “ông VIện trưởng là quan chức cho nên không thể nói rõ được nguyên nhân xuống cấp của các hệ giá trị”.

Thử hỏi ai có quyền chà đạp lên hệ giá trị truyền thống?

Ai công khai tước đoạt đất đai, mua rẻ bán đắt, ai nhũng nhiễu nhân dân? 

Ai làm cho dân mất lòng tin vào chính nghĩa? 

Khi chính nghĩa không có thì các giá trị bị xoá sổ, mạnh ai nấy làm. 

Người ta phạm tội là vì tuyệt vọng.

Bệnh chém gió của chính khách dễ lây lan

Báo chí quốc doanh lây bệnh chém gió của chính khách quá lố, bất kể việc gì có thể.

Giải bóng đá ASIAD 2019 đội nhà được vào vòng 8 đội. Tờ báo VTC.VN giật tít “Tuyển Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Kiêu hãnh thách thức cả bầu trời xanh ” (!)

Một tờ báo khác khen cầu thủ Bùi Tiến Dũng sút phạt luân lưu thành công rằng “Cú sút của Đảng viên cộng sản là phải sút như thế” được hai ngày sau bị MXH mắng như tát nước phải vội vã gỡ bài (!)

Bóng đá là trò chơi lớn, hấp dẫn công chúng ít ngày, Đài báo quốc doanh suốt năm qua ầm ĩ khen đội tuyển Việt Nam là “niềm tự hào dân tộc”. Họ quên rằng người thầy của đội bóng là ông huấn luyện viên mang hồn “dân tộc Hàn quốc”. Nói quá đà rồi phải chịu mắc cỡ với thiên hạ.

Kết

Giang Nam tôi giải pháp giúp quý lãnh đạo nước nhà: 

Hãy thiết lập một thể chế chính trị mới với cơ chế tự hành tự động. Ai làm việc nấy, Đảng nên bỏ bao cấp lãnh đạo toàn diện và đề cao DÂN CHỦ thực sự thì mọi sự sẽ đâu ra đấy.

Tham khảo: 

Related

VNTB 5701096838898714116

Đăng nhận xét Default CommentsGiúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item