Thưa phu nhân Bộ trưởng, nhanh vài phút thì được gì?

Nếu không có người nhìn thấy, nhận ra vợ ông bộ trưởng đi xe biển xanh từ cầu thang máy bay, bức xúc nêu ra thay vì tặc lưỡi "thôi kệ", thì bà vợ ông ấy đã về nhà điềm nhiên như chuyện dĩ nhiên phải như thế.


Thể thức hành chính nào đã sinh ra cái lệ một ông bộ trưởng nằm trong khoảng 200 công chức tương đương hàm bộ trưởng của đất nước này, lại được đón ngay chân cầu thang máy bay? Có con đường tắt vị nể nào sinh ra chuyện hợm hĩnh hơn việc một bà vợ ông bộ trưởng lại được leo lên xe biển số xanh ra khỏi Nội Bài ngay từ sân đỗ tàu bay?

Thưa bà, nếu máy bay áp cửa vào ống lồng dẫn khách, bà chỉ mất vài phút để ra khỏi một sân bay quốc tế đông đúc như Nội Bài. Nếu máy bay đậu ngoài sân đỗ, bà lên xe buýt sân bay vào nhà ga cũng chỉ chậm hơn một chút. Vài phút hay chục phút tùy cách thức đón khách của cảng hàng không, mà tạm gọi là bà đã tiết kiệm bằng việc yêu cầu được ưu tiên ấy, bà dùng để làm được gì là việc của cá nhân bà. 


Người ta chỉ biết, bà cũng như bao công dân khác trên đất nước này, không có bất cứ quyền được đặc cách nào. Bởi, bà chỉ là vợ một ông bộ trưởng - một công chức nhà nước, làm việc theo phân công, theo nhiệm kỳ. Một người mà theo thông tư của Bộ Giao thông Vận tải, không thuộc đối tượng có thể di chuyển trong khu vực hạn chế của sân bay nếu không phải trên phương tiện do sân bay bố trí. 

Bà có đọc tin về chuyện nữ Thủ tướng Đức mới đây vui vẻ bước lên máy bay dân dụng để về nước (do chuyên cơ của bà bị trục trặc) sau khi tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina? “Nữ tướng” khét tiếng của châu Âu ấy cư xử với người ngồi bên cạnh giống như mọi hành khách khác, cũng không sử dụng bất kỳ dịch vụ đặc biệt nào trên máy bay. 

Thật khó để so “bà Tây” với “bà ta”, nhất là các bà vợ của một số quan chức nước nhà vốn quen hưởng những đặc ân, lộc lợi sinh ra từ vị thế, quyền chức. 

Dĩ nhiên, bà thừa biết mình đang hưởng một sự phục vụ không dành cho mình. Bà có thể vận trang phục hàng hiệu, phụ trang đắt tiền, nhưng hành vi leo lên chiếc xe biển số xanh, có người mở cửa đón tại chân cầu thang máy bay, không hề làm bà sang lên, không giúp bà nhận được ánh mắt trọng vọng từ những người đi cùng chuyến bay. 

Đó còn là hình ảnh đặc trưng của sự vô phép tắc từ những người đề nghị xe, điều xe lẫn cho phép xe đưa rước bà. 

Dù mỗi ngày có hàng trăm chuyến bay cất hạ cánh, nhưng ở một đầu mối giao thông nhạy cảm như sân bay quốc tế, Cảng vụ Hàng không thừa biết nhà ga đón tiễn ai theo hình thức VIP. Sao lại xuất hiện ở đâu ra bà vợ ông bộ trưởng xách túi thản nhiên ra khỏi sân bay theo lối VIP? 

Nếu không có người nhìn thấy, nhận ra bà vợ ông bộ trưởng, nếu không có người hiểu chuyện, bức xúc nêu ra thay vì tặc lưỡi “thôi kệ”, thì bà đã về nhà điềm nhiên như chuyện dĩ nhiên phải như thế. 

Để chứng tỏ hơn người, để thể hiện đây phu nhân quan chức, để phô diễn sự sang cả? Không, chỉ có sự ngược lại.

Theo PNO

Related

Trần Tuấn Anh 4413039201821315584

Đăng nhận xét Default Comments

6 nhận xét

Nặc danh nói...

Mỉa mai thay, cái chế độ mà người ta tự nhận ưu việt gấp ngàn lần lạ tạo ra cái đội ngũ quan tham và bất công hơn bất kỳ chế độ nào tồn tại hiện nay trên trái đất

Nặc danh nói...

Đã cướp được chính quyền rồi thì không có gì qúy hơn độc lập, tự do... hưởng thụ!

Nặc danh nói...

Đọc cái công văn mà muốn ói vì thói nịnh bợ của lủ công chức bộ nọ !

Nặc danh nói...

Bộ Công Thương giải thích rằng Bộ trưởng không biết có công văn xin xe đón vợ BT. Chắc ông không biết vợ về. Giải thích chó cũng không nghe được

Nặc danh nói...

Thượng bất chính, chân dài tắc loạn.
Xem cai danh mục đối tượng được Chính Phủ thời 3X ký về chế độ đãi ngộ các quan từ cấp tỉnh lên cao nhất là tứ trụ triều đình tôi tự hỏi lấy cơ sở nào mà họ đưa ra các đặc quyền đặc lợi cho tằng lớp này. Thậm chí 4 ông tứ trụ còn được "hưởng theo nhu cầu" suốt đời. Thế rồi tôi tự hiểu, ĐCS luôn cho rằng đấu tranh giai cấp là động lực phát triển. Giai cấp công quyền trong xã hội Việt Nam ngày nay họ bần cùng hóa, bỏ tù công nhân, cướp đất của nông dân...là đề đưa về quyền lợi cho giai cấp họ.

Nặc danh nói...

VÀ ĐÂY LÀ QUYỀN LỢI CỦA GIAI CẤP CÔNG QUYỀN
Thông tư số 45/2017/TT-BGTVT. chuyện đưa – đón khi sử dụng phi cơ.
Giai cấp công quyền tại Việt Nam từ trung ương đến địa phương mặc nhiên được dành cho đặc quyền “ăn trên, ngồi trước”.
Tháng 3 năm ngoái, Ban Bí thư của BCH TƯ Đảng CSVN tiếp tục cải sửa “Quy định về Chăm sóc cán bộ cao cấp”, những cá nhân đang hoặc đã từng là: Tổng Bí thư. Chủ tịch Nhà nước. Chủ tịch Quốc hội. Thủ tướng. Các Ủy viên Bộ Chính trị. Các Bí thư BCH TƯ Đảng. Các Phó Chủ tịch Nhà nước. Các Phó Chủ tịch Quốc hội. Các Phó Thủ tướng. Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam. Các Đại tướng. Các Ủy viên BCH TƯ Đảng CSVN. Trưởng các ban của BCH TƯ Đảng CSVN. Lãnh đạo các đoàn thể chính trị – xã hội. Các Bộ trưởng. Bí thư các tỉnh – thành phố trực thuộc Trung ương. Các Thượng tướng. Phó các ban của BCH TƯ Đảng CSVN, phó các đoàn thể chính trị – xã hội. Các Thứ trưởng. Các Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các tỉnh – thành phố trực thuộc trung ương và các chức vụ tương đương – được hưởng chính sách bảo vệ, chăm sóc sức khỏe riêng, tùy vị trí mà được kiểm tra sức khỏe hàng ngày, hàng tuần, hai lần/tuần, tháng/lần, tại tư gia hoặc nơi làm việc, hàng năm phải… nghỉ dưỡng sức, được ngân sách đài thọ khi cần đi khám bệnh – chữa bệnh ở ngoại quốc. Cũng theo quy định vừa dẫn, Giám đốc những bệnh viện được chỉ định khám bệnh, chữa bệnh cho cán bộ cao cấp phải “bố trí đủ nhân viên y tế đúng tiêu chuẩn” cho các khoa, phòng dành riêng để điều trị cán bộ cao cấp (3).
Số được đãi ngộ của giai cấp này quá lớn nên đất nước, nhân dân nghèo là phải
Đến tháng 11 năm ngoái, “Quy định về Chăm sóc cán bộ cao cấp” của Ban Bí thư thuộc BCH TƯ Đảng CSVN được luật hóa. Khi thông qua Luật Bảo vệ bí mật nhà nước, Quốc hội khóa 14 “nhất trí” xác định – “thông tin về sức khỏe của lãnh đạo cao cấp” là “bí mật nhà nước”.
Thưa quý vị cẩn thận công bố ông BT Trần Tuấn Anh bị bệnh nên không biết Bộ của ông đưa xe ra tận cầu thang máy bay đón vợ là lộ bí mật nhà nước, có thể bị tù

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item