Hội Đồng Đối Ngoại của EU cứu xét biện pháp trừng phạt kẻ vi phạm nhân quyền

Ngày 10 tháng 12 tới đây Hội Đồng Đối Ngoại của Liên Minh Âu Châu sẽ biểu quyết việc soạn thảo luật chung cho toàn khối về các biện pháp tr...

Ngày 10 tháng 12 tới đây Hội Đồng Đối Ngoại của Liên Minh Âu Châu sẽ biểu quyết việc soạn thảo luật chung cho toàn khối về các biện pháp trừng phạt cá nhân dành cho các thủ phạm vi phạm nhân quyền một cách nghiêm trọng. Nội dung và tác dụng của luật này, nếu được thông qua, sẽ tương tự Luật Magnitsky ở Hoa Kỳ và Canada.

Nhiều tổ chức nhân quyền đang hiệp sức vận động Hội Đồng Đối Ngoại, mà thành phần là các Ngoại Trưởng của các quốc gia thuộc Liên Âu, chuẩn thuận chính sách chế tài cá nhân để đối phó với các vi phạm nghiêm trọng về nhân quyền.

Trong một lá thư ký tên chung, các tổ chức này kêu gọi: “…chúng tôi hối thúc đại diện của các quốc gia hãy tôn vinh Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền bằng cách ủng hộ hành động để hình thành một chế độ chế tài như vậy, và, qua đó, bắt đầu tiến trình tạo cho Liên Âu thêm một công cụ quan trọng để chống lại tình trạng vô tội vạ và bảo vệ nhân quyền toàn cầu.”

Hoà Lan là quốc gia đề xướng khối Liên Âu phải có chính sách chế tài tương tự Luật Magnitsky.

Nguồn: Machsongmedia

Related

trừng phạt 5296686470971409401

Đăng nhận xét Default Comments

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item