Những lời nịnh TBT Trọng của nhà báo Phan Đăng

Thật bất ngờ khi đọc được những lời ca ngợi đầy chất văn chương và nhuốm màu thần bí của nhà báo, kiêm MC Phan Đăng (VTV) khi ca ngợi ông T...

Thật bất ngờ khi đọc được những lời ca ngợi đầy chất văn chương và nhuốm màu thần bí của nhà báo, kiêm MC Phan Đăng (VTV) khi ca ngợi ông TBT kiêm Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng. Một lãnh tụ CSVN đang càng lúc càng trở nên đáng ghét với người dân của mình khi phung phí những cơ hội hiếm hoi để được yêu mến. Tất nhiên là một người làm công tác truyền hình (Chương trình Ai Là Triệu Phú) như nhà báo Phan Đăng thì đấy là việc phải o bế, nịnh bợ bất cứ cấp trên nào cao hơn mình. Đó là nguyên tắc sống của đa phần người cầm bút lề phải.

Nhưng nịnh bợ đến tận bác Tổng Trọng như Phan Đăng thì táo tợn và vượt tầm xa quá. Bác Trọng đâu có ngang hàng hay chung công tác với Phan Đăng đâu mà tự nhiên lôi bác ra để nịnh quá tầm vậy. Và cho dù có nhiều kẻ nịnh  bác Tổng nhưng không nên là do những người cầm bút như Phan Lăng. Vì cho dù là lề phải đi nữa thì việc nịnh lãnh tụ của nhà báo Phan Lăng đã đưa đến một hình ảnh hèn yếu và đáng xấu hổ không chỉ cho riêng anh ta mà còn đến tất cả những người cầm bút chân chính khác.
Nhà báo Phan Đăng
Hẳn là nhà báo Phan Đăng thừa biết về những điều mà người cầm bút chân chính không làm. Đó là không đem thần thánh ra tung hô những con người đang đắc danh, không tung hô những con người ấy khi họ còn sống, không tung hô những người là cấp trên của mình. Rồi không tung hô những người có thành tích với nhóm mình nhưng lại chà đạp lên nhóm người khác. Ông TBT Nguyễn Phú Trọng là người đầy đủ những điều để ta không thể tung hô nịnh bợ nếu ta tôn trọng cây bút của mình.

Có rất nhiều điều ở trong đoạn văn ngắn của Phan Đăng khiến tôi nghi ngờ về khả năng học vấn của Phan Đăng. Dùng từ Ngài để gọi ông Nguyễn Phú Trọng là sai sót căn bản. Từ "Ngài" (Sir) là để chỉ tính quí tộc của người đó trong khi ông Nguyễn Phú Trọng không phải là quí tộc. Ông ta chỉ là một ông tiến sĩ giấy, một lý thuyết gia của một hệ phái tư tưởng Mác- Lê. Và ông ta đang ở tột đỉnh quyền lực là phe nhóm của ông ta đã đưa ông ta lên để bảo vệ phe nhóm chứ không phải là do người dân đưa ông lên để bảo vệ người dân.

Ngoài ra cũng trong lời nịnh bợ của mình (hình) thì nhà báo Phan Đăng đã sai khi cho rằng TBT Nguyễn Phú Trọng là một sĩ phu Bắc Hà. Lầm to. Sĩ Phu Bắc Hà, tuy là những nho văn nhưng sẵn sàng chịu tù đầy, đói khổ hay chết đi để bảo vệ những lý tưởng mà mình tin theo. Họ không thuộc giới cầm quyền, và luôn đứng về phía yếu đuối để bênh vực cho những kẻ yếu đuối.

Ông Nguyễn Phú Trọng không ở vào thế yếu đuối để bênh vực người yếu đuối mà ông ở vào thế mạnh, mạnh nhất của người có quyền lực thì ông không thể là sĩ phu của bất cứ nơi đâu chứ đừng nói đến là Sĩ Phu Bắc Hà để làm tổn hại đến danh tiếng cao cả của nơi ấy...

Ông TBT Nguyễn Phú Trọng không thể là một Sĩ Phu Bắc Kỳ nhưng nhà báo Phan Đăng đã tự làm bẩn ngòi bút của mình...

Nguồn: FB Nguyễn Minh Tuấn

Related

TBT Nguyễn Phú Trọng 2631825716681907173

Đăng nhận xét Default Comments

1 nhận xét

Nặc danh nói...

"Từ "Ngài" (Sir) là để chỉ tính quí tộc của người đó trong khi ông Nguyễn Phú Trọng không phải là quí tộc. Ông ta chỉ là một ông tiến sĩ giấy, một lý thuyết gia của một hệ phái tư tưởng Mác- Lê". Mà cái lý thuyết này bị nhân loại lên án thì ai theo nó không thể là "sĩ phu".Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item