Lãnh đạo Slovakia lời qua tiếng lại về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

RFA 2018-08-17 ổng thống Slovakia Andrej Kiska (phải) trao giấy chứng nhận bổ nhiệm cho Peter Pellegrini (trái) thành lập chính ph...


RFA
2018-08-17


Tổng thống Slovakia Andrej Kiska (phải) trao giấy chứng nhận bổ nhiệm cho Peter Pellegrini (trái) thành lập chính phủ mới sau khi từ chức Thủ tướng Slovakia tại Bratislava ngày 15 tháng 3 năm 2018.
ổng thống Slovakia Andrej Kiska (phải) trao giấy chứng nhận bổ nhiệm cho Peter Pellegrini (trái) thành lập chính phủ mới sau khi từ chức Thủ tướng Slovakia tại Bratislava ngày 15 tháng 3 năm 2018.
 AFP


Tổng thống và Thủ tướng Slovakia đã lời qua tiếng lại với nhau trên truyền thông về vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh, một cựu quan chức dầu khí VN, người được nói bị bắt cóc đưa về VN từ nước Đức với sự trợ giúp của Chính phủ Slovakia.
Tin ghi nhận được vào ngày 17 tháng 8 cho thấy Thủ tướng Slovakia, ông Peter Pellegrini, trong một cuộc trả lời phỏng vấn với hãng Plus 1 Den, đã chỉ trích Tổng thống Andrej Kiska khi nói rằng chính phủ Bratislava là một chính phủ do mafia kiểm soát. Thủ tướng Peter Pellegrini phản đối phát ngôn như thế của Tổng thống Andrej và giải thích là bản thân chưa bao giờ có liên hệ nào với mafia.
Đáp lại những phát biểu của Thủ tướng Peter Pellegrini, phát ngôn nhân của Tổng thống Slovakia nói với nhật báo Dennik N rằng ông Thủ tướng đang lâm vào tình huống khó khăn vì ông này là một thành viên của đảng phái mà theo các điều tra viên người Đức, đã hỗ trợ vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh. Nhưng theo phát ngôn nhân của tổng thống Slovakia thì Thủ tướng Peter Pellegrini vẫn còn cơ hội tránh xa khỏi vụ việc và chứng minh rằng ông ấy không chỉ là một con rối cho kẻ khác giật dây.
Tuần trước, sau một cuộc họp với Thủ tướng Peter Pellegrini, Tổng thống Slovakia đã chỉ trích giới lãnh đạo của Chính phủ Slovakia có dính líu tới vụ bắt cóc. Ông còn tuyên bố không tin tưởng Bộ trưởng Nội vụ Denisa Sakova, người cũng bị Đức cáo buộc trực tiếp trợ giúp phái đoàn Việt Nam trong vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh.
Vào đầu tháng 8, nhật báo Dennik N của Slovakia cho đăng tin về vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh. Theo bài báo, một máy bay công vụ của Slovakia đã được sử dụng để vận chuyển nhân vật bị bắt cóc và cảnh sát Slovakia phải tham gia trợ giúp.
Bộ Nội Vụ Slovakia lên tiếng bác bỏ tin trên tờ Dennik N, cho rằng đó là tin bịa đặt.
Trước đó, truyền thông Đức loan tin các nhà điều tra Đức không nghi ngờ gì về việc một máy bay của chính phủ Slovakia đã được sử dụng trong vụ bắt cóc.

Related

world 1333152324568969368

Đăng nhận xét Default Comments







Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item