VNTB - Sao không nhập khẩu văn hóa từ chức?

Hải Nguyễn (VNTB)  Với câu hỏi này, cũng có thể xem như là lời đề nghị chân thành xin được gởi đến ông bộ trưởng giáo dục đương nhiệm Phùng...

Hải Nguyễn (VNTB) Với câu hỏi này, cũng có thể xem như là lời đề nghị chân thành xin được gởi đến ông bộ trưởng giáo dục đương nhiệm Phùng Xuân Nhạ nước CHXHCN Việt Nam.

Nhân chuyện sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, tại hôi nghị trực tuyến 6 tháng của chính phủ với các địa phương, với thời lượng hơn 3 phút ông bộ trưởng Nhạ đã đúc kết một kết quả thật sự ấn tượng qua phát biểu sau: "Kỳ thi tổ chức nghiêm túc, khách quan, an toàn và nhẹ nhàng được nhân dân các địa phương ủng hộ. Tôi thấy cơ bản là thành công". (theo báo Tuổi Trẻ).

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ. Ảnh: Hanoimoi
"Công bằng mà nói", thật là xui cho bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, khi mà lời ông phát biểu, dường như đúng vào lúc có cơn gió độc ngang qua, đẩy câu nói tốt đẹp của ông lao vào căn bịnh trầm kha của ngành giáo dục mà bấy lâu nay ông quản lý được dịp bung mủ ra, nhưng không biết có cách nào chữa lành không, hay đã đến lúc vô phương cứu chửa.

Mới đầu, tưởng chừng chỉ có triều đại cả dòng họ làm quan của bí thư Trịệu Tài Vinh bị trúng gió độc, đó là tỉnh Hà Giang. Nhưng hóa ra, cơn gió độc này nó lại lây lan sang đến những tỉnh thành khác như một căn bịnh vào mùa. Nghe nói có cả Sơn La, Bạc Liêu, Hòa Bình,...

Dư luận có cơ sở để phán xét rằng, cơn gió độc đợi mùa này cũng lạ, nó cứ nhè vào con em của quan chức hoặc những kẻ có tiền như đại gia nào đó thì nó mới ghé vào thăm viếng.

330 bài thi, sửa trong vòng 6 nốt nhạc cho mỗi bài thi, Vũ Trọng Lương đã xác lập một kỳ tích "vô tiền khoáng hậu".

Trước tình hình rất là tình hình này, dư luận đề nghị hãy tầm soát lại hết các tỉnh thành, xem thử còn con em lãnh đạo quan chức nào bị trúng cơn gió độc này nữa hay không?, bởi người dân rất là lo lắng, vì con em lãnh đạo quan chức nếu có bề gì thì không may cho dân tộc nếu tham chiếu theo câu "thần chú" của bà Nguyễn Thị Quyết Tâm: "Con lãnh đạo mà làm lãnh đạo là phước của dân tộc" .

Đứng trước tình hình xã hội thật sự đau đớn và tan nát, những cơn gió độc cứ hoành hành lao vào đất nước như lao vào nhà trống. Thuốc chửa trị chứa đầy chất ung thư lại đến từ những cơn gió độc của phương bắc nữa thì làm sao mà núp gió được đây?, khi anh hùng " Núp " đã ra đi không truyền lại bí kíp.

Tản một chút cho vơi đi nỗi buồn hiện tại, song cũng phải quay về với hiện thực hỗn mang. Đâu đó quanh đây vẫn vang vọng những tiếng thở dài tưởng chừng không nghe thấy được, nhưng lại thấu tận tâm can những hình ảnh cao quí phải quỳ xuống van xin, lời kể của trẻ nhỏ phải uống nước giẻ lau bảng mà cô nó đã ban cho. Còn bao nhiêu câu chuyện bỉ ổi nữa thì mới  "đẻ ra" câu chuyện ngày hôm nay!?

Và nếu như không có 3 thầy giáo như thầy Vũ Khắc Ngọc, Đỗ Ngọc Hà, và Nguyễn Thanh Tùng, đưa sự việc lên cộng đồng thì sự việc sẽ đi về đâu?.

Sẽ có bao nhiêu em học sinh, bị cướp đi công sức mồ hôi và nước mắt trước ngưỡng cửa đại học của mình?.

Thầy giáo cùng học sinh tố giác thì bị hăm dọa đủ điều, những người hăm dọa họ là ai?. Thế lực thù địch nào gây rối xong rồi lại đi hăm dọa?.

Cách giải quyết trước sự bức xúc và phẫn nộ của người dân, qua những văn bản tuyên giáo được đưa ra, vẫn chứng nào tật đó, vẫn là những ngôn ngữ dạy đời, dạy người dân phải thế này thế khác, kêu gọi người dân phải tin tưởng, nhưng tin tưởng vào sự mục ruỗng có phải là cách quá hài hước hay không?

Thực tế, ngành giáo dục của thời nông nỗi này không còn là Quốc sách. Yếu tố con người, dẫn dắt ngành giáo dục đã trở nên quá kém cỏi, bởi nhân cách, nhân phẩm bị đồng tiền lấn át, bởi sự ngạo mạn quyền lực trong tay mà quên đi rằng con người cần phải có lương tri.

Gần đây không lâu, bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, dường như có ý tưởng nhập khẩu giáo dục nước ngoài vào Việt Nam để cải thiện lại ngành giáo dục nước nhà cho tốt hơn thì phải?.

Nhưng thiết nghĩ, yếu tố con người để chuyên chở và truyền tải mới thật sự là quan trọng hàng đầu.

Vì vậy, người dân cho rằng nên nhập khẩu văn hóa từ chức thử xem sao.

Văn hóa xin lỗi, văn hóa từ chức, các nước văn minh họ sử dụng từ thưở nào rồi quý vị ạ!. Nói là nhập về, nhưng thực ra đây là vấn đề nhân cách, nhân phẩm, các nước văn minh họ khuyến khích sử dụng càng nhiều thì càng tốt cho một xã hội đang rất kém về những khoản này.

Không tốn tiền thuế của người dân mà hiệu quả lại vô cùng lớn trong tương lai!.

Nếu như người người trong chính quyền này hãy cùng nhìn lại mình, xem thử mình có bị đột biến gen từ người sang ngợm hoặc dị dạng gì hay không?

Nếu có, thì xin quý vị vì xã hội này, đất nước này, dân tộc này, mà can đảm từ chức cho muôn người được bình an.

Và điều quan trọng, hãy để tâm hồn của những đứa trẻ được trong trắng như những trang giấy thư sinh, đừng đẩy chúng nó vào sự trầm cảm khi nghĩ về xã hội, về đất nước mà chúng đang sống như một nỗi kinh hoàng trong đời!.

Related

VNTB 1806437684353874300

Đăng nhận xét Default Comments

3 nhận xét

Nặc danh nói...

Từ ngày vừa ẵm được chức ông bọ trưởng ông này ngay lập tức nhét giẻ vào miệng thầy cô phải đi làm tiếp viên, đến việc mua bàng chức, rồi lại tiếp đến mua hàm GS phó GS ... nay lại đến cả hệ tho giáo dục trăm hoa đua sửa điểm thi ...
Hình như không lừa đảo dối trá không được làm bọ trưởng Giáo đục, Y tế, TT&TT, Môi trường ...

Nặc danh nói...

Bà ĐBQH Nguyễn Thị Quyết Tâm bảo: "Con lãnh đạo mà làm lãnh đạo là phước của dân tộc", cũng là cách gián tiếp bảo, bố mẹ của chúng, các nhà lãnh đạo đất nước ta hiện nay, chính là Tinh hoa của dân tộc VN. Dân tộc ta được hạnh phúc, được sánh vai các cường cuốc 5 châu như ngày nay cũng nhờ công lao học tập của họ, xưa kia cũng như hiện nay, họ hay con cái họ, vẫn luôn là các cháu ngoan Bác Hồ.
- Tại sao nhân dân VN ta không thông cảm cho họ? Tại sao họ phải từ chức?
Ông Phùng Xuân Nhạ hay bất cứ ông lãnh đạo nào cũng đều không có quyền từ chức, từ chối nhiệm vụ trọng đại mà Đảng và NN ta giao phó... là vi phạm kỷ luật của Đảng.

Nặc danh nói...

"Sao không nhập khẩu văn hoá từ chức". Câu trả lời rằng: Để có chức có quyền thì phải mua bằng rất nhiều tiền, cho nên phải tiếp tục cố đấm ăn xôi để gom cho đủ và gom vượt số tiền đã đầu tư. Quả là một lũ lì lợm ...Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item