VNTB - Pussy Riot: vừa được trả tự do đã phải nhập kho trở lại

Chính Giới (#VNTB) Bốn thành viên thuộc nhóm nhạc hoạt động nhân quyền Pussy Riot (Nga) đã bị bắt lần nữa vào thứ Hai, ngay khi họ vừa bước...

Chính Giới (#VNTB) Bốn thành viên thuộc nhóm nhạc hoạt động nhân quyền Pussy Riot (Nga) đã bị bắt lần nữa vào thứ Hai, ngay khi họ vừa bước ra khỏi khỏi nhà tù.

Vụ bắt giữ thứ hai bắt nguồn từ các cáo buộc về việc tổ chức "các sự kiện công cộng mà không cần thông báo trước bằng văn bản", Pussy Riot nói trên Twitter. Các nhà hoạt động phải đối mặt với thêm 10 ngày giam giữ, Tweet của Pussy Riot cho biết thêm.
Cảnh sát Nga "chào đón" 4 thành viên Pussy Riot 

Trong video được đăng tải bởi các trang truyền thông thế giới cho thấy, các thành viên đã hồ hởi bước ra khỏi nơi giam giữ nhưng nhanh chóng tụt tâm trạng sau khi đối diện với giới cảnh sát.

Trước đó, vào trận chung kết World Cup 2018, bốn thành viên của nhóm nhạc Petya Verzilov, Nika Nikulshina, Olya Kurachyova và Olya Pakhtusova đã vượt rào an ninh vào chạy vào trong sân với đồng phục cảnh sát kiểu cũ. Họ tuyên bố rằng, đây là cuộc biểu tình chống lại các vụ lạm dụng nhân quyền ở Nga.

Sau khi gây cơn sốt trên sân, Pussy Riot công khai một danh sách các yêu cầu, bao gồm yêu cầu chính phủ Nga cho phép cạnh tranh chính trị, trả tự do cho tù nhân chính trị và kết thúc các vụ bắt giữ người biểu tình.


Bốn người gây gián đoạn World Cup đã bị bắt giam 15 ngày vì và bị cấm tham dự các sự kiện thể thao trong ba năm.

Vào thứ hai, họ được trả tự do, nhưng kết quả khi vừa bước ra khỏi cổng, cảnh sát Nga đã "chào đón" họ và đưa họ lên xe để vào lại nhà tù. 

Vẫn chưa biết tội danh được áp dụng cho bốn thành viên này.

Related

world 2700816164850881629

Đăng nhận xét Default CommentsGiúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item