VNTB - Công An mở cửa mời cả nước bạo động!? *

Vũ Thạch (VNTB) Cách xóa bỏ trật tự xã hội nhanh nhất chính là khi những kẻ có trách nhiệm thực thi pháp luật cho phép họ công khai đạp lên...

Vũ Thạch (VNTB) Cách xóa bỏ trật tự xã hội nhanh nhất chính là khi những kẻ có trách nhiệm thực thi pháp luật cho phép họ công khai đạp lên pháp luật.

Thật vậy, kể từ ngày 17/6/2018 CA không còn giấu diếm gì nữa. Các "biện pháp nghiệp vụ", tức những việc mà pháp luật cấm nhưng đảng cho phép, trước đây chỉ làm trong lén lút nay đã được buông xích cho xông ra công khai giữa ban ngày.

Tại vườn Tao Đàn, CA mặc luôn sắc phục chứ không chỉ thường phục, dựng lều gom dân lại đánh tập thể. Người bị chấn thương sọ não, người ho ra máu, người xỉu tại chỗ, người phải vào thẳng nhà thương... kể cả những thiếu nữ ở độ tuổi 20. Không chỉ các nam CA, cả nữ CA cũng tham gia gào hét tục tĩu và đánh đập dân một cách man rợ bằng nắm đấm, đế giày, dùi cui, mũ sắt, còng sắt, và bằng bất cứ vật gì cứng trong tầm tay. Họ thật sự trở thành một bầy thú hoang điên dại và biết chắc chắn họ đang phạm pháp 100%.

Lực lượng công vụ tại Việt Nam.
Với cánh cửa bạo hành mở toang cho CA cắn xé những người dân tay không như thế, trong tương lai người dân cũng sẽ chẳng còn lý do gì để tha mạng cho cả toán CSCĐ như đã thấy tại làng Đồng Tâm, tại Phan Rí. Chính CA đang bảo dân hành xử như thế là ngu dại. Mặt mũi những người dân nhân bản này sẽ bị họ nhớ và trả thù nguội.

Không chỉ tại Hà Nội và Sài Gòn, CA địa phương khắp nơi cũng được xả cổng bạo hành dân chúng. Hiện có khá nhiều trường hợp dân bị đánh thừa chết thiếu sống mà công luận không biết tới vì không đủ người hô hoán lên các mạng xã hội như trường hợp của Chánh Trị Sự Hứa Phi thuộc đạo Cao Đài, hay trường hợp của anh Đặng Văn Hải, một nhà hoạt động khuyết tật can đảm được hàng ngàn người mến mộ. Ông Hứa Phi đã cao tuổi ngã quị khi bị trùm bao đánh lén và đè ra "cắt râu". Anh Đặng Văn Hải bị đánh gẫy xương nhiều chỗ trên thân thể và bị vết cắt sâu dài trên bàn tay và ngón tay. Khi tiến hành các "biện pháp nghiệp vụ" này, từng tên CA biết chắc chắn họ đang phạm pháp 100%.

Nếu CA địa phương, mặc thường phục tự do bạo hành, hoàn toàn xem pháp luật là số không, thì làm sao người dân còn có lý do gì để cản nhau trong ý định trùm bao đánh tỉa riêng từng CA, đặc biệt CA mặc thường phục, trên đường họ đi nhậu, đi chơi hàng ngày? Đây không phải là chuyện tưởng tượng. Hiện tượng dân "tự giải quyết công lý" đang phùng lên khắp nơi tại Trung Quốc, cả thành thị lẫn thôn quê, và đã bắt đầu xuất hiện đó đây tại VN.

Nghiêm trọng hơn nữa, khi bạo hành các nhà hoạt động không còn tạo đủ sợ hãi, CA nay tiến lên nấc mới - giữa đêm ném đá lớn, ném củi đang cháy, ném pháo đại cột thành chùm, ném đá gói trong vải tẩm xăng, ...(chứ không chỉ sơn, nhớt, mắm tôm như trước đây) vào nơi ở của gia đình những người hoạt động, những người chống thuế chợ, những người phản đối cưỡng chế đất, ... Trường hợp gần đây nhất được nhiều người biết đến là gia đình nhà hoạt động Đỗ Thị Minh Hạnh. CA còn phối hợp nhịp nhàng việc ném đá với cách cắt điện để tránh bị chụp hình. Rõ ràng họ biết đó là việc không chỉ phạm pháp 100% mà còn rất đáng xấu hổ.

Khi CA đã tới mức sẵn sàng cho cháy luôn cả nhà cửa, bao gồm cả các nhân mạng trong nhà, thì người dân nay không còn lý do để phân biệt những công an ác ôn và gia đình họ nữa. Các gia đình CA sống giữa xóm giềng mà ai cũng biết. CA không thể đêm nào cũng thức canh nhà mình. CA không thể bảo vệ mọi người thân hết ngày này sang tháng khác. Tại TQ, tình trạng CA ác ôn tệ hại tới mức có những người dân quá bức xúc cầm dao đến trường có con cái CA đang theo học để trả thù rồi tự sát. Thật đáng buồn, xã hội VN cũng đang tiến vào con đường này.

Giới lãnh đạo VN dư biết kinh nghiệm tại các nước cựu độc tài: làn sóng phản đối ôn hòa thường chỉ trở thành ngọn sóng thần cuốn phăng cả chế độ khi những kẻ cầm quyền cho CA vượt qua lằn ranh công khai giết dân.

Giới lãnh đạo cũng dư biết: một khi người dân đã thấy trước sau gì cũng chết và chết đau đớn dưới tay CA, họ buộc phải phản ứng lúc còn đang sống.

* Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả về xung đột tiềm tàng giữa lực lượng công vụ với người dân tại Việt nam. Nội dung được bảo hộ bởi Điều 19 - Tuyên ngôn quốc tế Nhân quyền.

Related

Vũ Thạch 313891076311511040

Đăng nhận xét Default Comments

11 nhận xét

Nặc danh nói...

Công an an ninh cs đêm nằm cần phải ngẩm.
Các ông thừa biết chế độ cộng sản phải diệt vong.
Các ông thừa biết không thể thoát khỏi tai mắt người dân.
Các ông thừa biết ngày người dân truy lùng kẻ có tội ấc với dân. Không xa đâu, rất gần rồi. Thời thế đã là vậy. Đã định đoạt.
Đừng ngu dốt dại khờ gây ác thí thân và gia đình cho cs.

Đừng để mình là kẻ bị người dân truy lùng. Đừng để mình gây đau đớn nhục nhã cho gia đình.
Có thể là ngay ngày mai ....

Nặc danh nói...

"Không chỉ các nam CA, cả nữ CA cũng tham gia gào hét tục tĩu và đánh đập dân một cách man rợ bằng nắm đấm, đế giày, dùi cui, mũ sắt, còng sắt, và bằng bất cứ vật gì cứng trong tầm tay. Họ thật sự trở thành một bầy thú hoang điên dại và biết chắc chắn họ đang phạm pháp 100%."
Theo tôi đây là một nhận định chỉ đúng có một nửa. Một nửa cần phải xem lại đó là "và biết chắc chắn họ đang phạm pháp 100 %" , tôi tin rằng các con thú hoang công an nói trên họ nghĩ không phạm tội mà trái lại họ nghĩ họ đang thực thi nhiệm vụ, bởi họ bị đảng nhồi sọ, họ bị đảng tuyên truyền đến mức họ coi những người biểu tình, những người phản đối chế độ, những người khác chính kiến là kẻ thù, là thế lực thù địch là bọn phản động cần phải trừng trị thích đáng, cần phải tiêu diệt, cần phải đánh bỏ mẹ cho chúng nó khiếp.
Còn nếu các anh công an biết họ đang phạm tội 100 %, họ đang tiếp tay cho bọn bán nước đàn áp những người yêu nước vô tội thì tôi tin họ sẽ không làm như thế.
Ý thứ 2 mà tôi cũng muốn trao đổi thêm với tác giả là câu: "công an mở cửa mời cả nước bạo động!?" Dưới sự chỉ đạo của TBT Nguyễn Phú Trọng, BT công an Tô Lâm và BT thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân nên công an đã ra tay tàn độc, chửi bới tục tịu xúc phạm nhân phẩm những thường dân vô tội. Điều đó sẽ làm cho bất cứ ai có chút lương tri đều căm giận, khinh bỉ, nhưng không có nghĩa "mở cửa mời cả nước bạo động" vì sự vô pháp luật của chúng, bởi chúng tàn bạo như thế, trong khi người yêu nước tay không tấc sắt, cô đơn, không một tổ chức nào, không một đảng phái nào đứng ra bảo vệ họ, tôi cảm tưởng những người yêu nước "NHƯ BẦY GÀ CON MẤT MẸ" sẽ bị tan rã sẽ bị nhấn chìm trong bể máu của đảng và đảng CSVN đứng đầu là TBT Nguyễn Phú Trọng sẽ thông qua 2 luật bán nước, đã và sẽ làm nhiều việc để hoàn tất QUY TRÌNH BÁN NƯỚC CHO TÀU, trước lúc dân Việt vượt qua sự sợ hãi.
Ý thứ 3 tôi muốn nói với TBT Nguyễn Phú Trọng và 18 uỷ viên BCT đảng CSVN là các ngài đang bán nước cho tàu (một kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam, một kẻ thù số 1 của Việt Nam, một kẻ thù tàn bạo và thâm hiểm bậc nhất thế giới), điều đó cũng có nghĩa "CÁC NGÀI ĐANG TỰ ĐƯA CÁI THÒNG LỌNG VÀO CỔ MÌNH" mà nghiệp ở đời thì người khác bắn giết mình chưa chắc đã chết, nhưng nếu tự đưa cái thòng lọng vào cổ mình thì CHỈ CÓ CHẾT DÙ KHÔNG HỀ BỊ THẮT CỔ. Do đó tôi và toàn dân Việt Nam cầu mong các ngài hãy mau mau tỉnh ngộ, bởi Tổ Quốc Việt Nam đang lâm nguy, dân tộc Việt Nam đang đứng trước trên bờ vực bị diệt vong, và chính các ngài cũng không thể thoát khỏi cái chết.

Nặc danh nói...
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.
Nặc danh nói...

Kể từ ngày 10.06 cả nước dồn dập xuống đường, Trọng run rẩy biết rằng tình thế đã đảo ngược. Đảng của Trọng đã chính thức bị toàn dân công khai kết tội bán nước.
Toàn dân đã chính thức tuyên chiến với bọn bán nước.
Ngày sụp đổ bắt đàu.
Công an càng điên cuồng thú vật, càng chứng tỏ sự mất trí bất lực vô đạo, càng tiếp thêm lòng căm phẫn của toàn dân, chính là tự đào huyệt chôn mình.
Rõ ràng Trọng đã hoảng sợ bất tỉnh ...
Thế giới ngày nay không còn cho phép Trọng cắn càn.
Nước lũ đang dồn vào "hang chuột".

Nặc danh nói...

Lời Anh Bộ Đội Vào Nam
Phan Huy Uncategorized Tháng Năm 1, 2018 2 Minutes
bài đăng lại

Năm ấy tôi mới vừa khôn lớn
Hai miền đã dứt cuộc tương tranh
Hiệp định Ba Lê cùng ký kết
Tôi mừng đất nước hết đao binh.

Nhưng rồi đảng bảo tôi cầm súng
Lên đường chiến đấu ở Miền Nam
Đảng nói nguỵ quyền đầy gian ác
Dân mình trong đó sống lầm than.

Nghe thế lòng tôi giận biết bao
Đầu quân giết giặc cứu đồng bào
Tôi thấy mình lớn như Phù Đổng
Dép râu, nón cối, phất cờ sao.

Đơn vị tôi qua từng thôn xóm
Ruộng vườn tươi tốt cạnh bờ tre
Cửa nhà sung túc, người không thấy
Giải phóng, mà sao họ bỏ đi?

Đơn vị tôi qua nhiều thị tứ
Nhà cao, đường rộng, phố sang giàu
Người dân gồng gánh thi nhau chạy
Bỏ cả gia tài lại phía sau.

Đơn vị tôi vào đến Sài Gòn
Thủ đô Miền Nam đẹp hút hồn
Người dân chen lấn nhau di tản
Những người ở lại nét u buồn.

Bên đường một bác phu xe lô
Hỏi tôi: “Anh bộ đội cụ Hồ
Miền Nam có cần anh giải phóng?
Đây là vùng đất của tự do.”

Tôi nghe anh nói lòng bừng tỉnh
Thấy mình hổ thẹn với lương tâm
Thì ra tôi là kẻ phá hoại
Cuộc sống an lành của người dân.

Tôi ngỡ ngàng đi như chú mán
Lang thang qua những phố điêu tàn
Tự hỏi mình là quân giải phóng
Hay là quân chiếm đóng Miền Nam.

Chiến thắng mà sao chẳng thấy vui
Có gì vướng mắc ở trong tôi
“Tại sao phung phí xương và máu
Để chiếm Miền Nam quá tuyệt vời.”

“Tại sao không dựng xây Miền Bắc
Phồn vinh hạnh phúc tợ Miền Nam
Mà lại xâm lăng và cướp bóc
San nghèo cào khổ cả giang san.”

Bây giờ nghĩ lại càng chua xót
Cuộc chiến sao mà quá dại điên!
Sao đem xương máu người dân Việt
Xây đắp ngôi cho đảng bạo quyền?

http://fdfvn.WordPress.com

Nặc danh nói...

Đọc bài này, tôi rất bất bình vì đã cả gan đi ngược lại chiều hướng phản biện ôn hòa, không chống đối & không đòi lật đổ của dân tộc . May quá, VNTB quả không hổ thẹn với lòng mình nên kịp thời "Bài viết thể hiện quan điểm (thiếu chữ "riêng") của tác giả". Chứng tỏ đây là quan điểm "riêng" của tác giả, không phải chủ trương của hội nhà báo độc lập . Nhưng vì tôn trọng ý kiến đa chiều nên chẳng đặng dừng mà phải đăng lên .

Nhắc lại 1 ý của tác giả Ánh Liên, chúng ta đang đấu tranh cho nhân quyền . Và như các bạn đã biết, nhân quyền là phổ cập, tức là những công an thóa mạ, đánh đập dân cũng là đối tượng bảo vệ của nhân quyền . Những chủ trương, ý kiến cho rằng vì công an không tôn trọng nhân quyền của dân thì không xứng đáng được hưởng nhân quyền đều là cực đoan, đáng cực lực lên án . Tốt hơn nữa, những người có lương tâm cần báo cáo & giao nộp những người cực đoan này cho công an để họ có thể hiểu được thế nào là mất nhân quyền . Chỉ có nhận ra những điều như thế, họ mới có thể có được 1 thái độ đúng đắn về cuộc đấu tranh cho nhân quyền ở Việt Nam ngày hôm nay .

"Rõ ràng họ biết đó là việc ... rất đáng xấu hổ"

Tôi không nghĩ vậy . Chừng vài chục năm nữa khi những nhân viên công an này về hưu, họ sẽ nhớ lại những ngày này và tự hào vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng giao phó . Trí thức ta chả là đã & đang viết về quá khứ hào hùng của mình đấy hay sao ? Có vị ngày xưa tham gia cải cách ruộng đất & tự hào về thời đó . Tôi còn nhớ thời ở Việt Nam có đọc hồi ký của 1 vị công an tham gia Nhân Văn-Giai Phẩm, tự hào kể về theo dõi Hoàng Cầm từ nhà hàng xóm như 1 điệp vụ 007 vậy .

"Thật đáng buồn, xã hội VN cũng đang tiến vào con đường này"

Thật đáng buồn, nhưng bài này lại là 1 cách approve con đường như vậy . Đáng lẽ ra tác giả phải dùng 1 thứ ngôn ngữ nghiêm khắc lên án tất cả những ai có ý định vi phạm nhân quyền của những nhân viên công an đang thi hành nhiệm vụ cao quý của Đảng giao, thế mà ...

Về phía công an, tôi nghĩ những nghi ngờ công an không thể làm tròn trách nhiệm, qua kỳ vừa rồi đã bị ngành công an chứng minh là vô căn cứ . Ta cũng có thể an tâm nếu xảy ra 1 thứ như Đông Âu hay Ukraine, công an sẽ không buông súng quy hàng, sẽ bảo vệ Đảng tới đồng lương cuối cùng . Bác Nguyễn Trung có thể sẽ rất hài lòng rằng với lực lượng công an như thế này, Đảng Cộng Sản sẽ mãi sống cùng dân tộc dù dân tộc có muốn hay không .

"kinh nghiệm tại các nước cựu độc tài"

Chúng ta có thể yên tâm . Việt Nam không phải & sẽ không bao giờ là họ . Điều khác nhau rõ nhất, nước cộng hòa XÃ HỘI CHỦ NGHĨA việt nam không phải là độc tài . Nước ta là dân chủ, kiểu Chủ tịch Hồ Chí Minh .

"bán nước cho tàu ... có nghĩa "CÁC NGÀI ĐANG TỰ ĐƯA CÁI THÒNG LỌNG VÀO CỔ MÌNH"

Binh pháp của Tôn Tẫn cũng chỉ ra, đi vào đường chết thì chắc chắn sống . Đi vào đường sống thì sẽ chết . Ở đây Đảng tự cứu mình . Các bác trí thức nên tự trách mình trước . Đã không làm tròn nhiệm vụ cứu Đảng để Đảng phải tìm cách tự cứu, trí thức nên tự thành khẩn hối lỗi với Đảng, sau đó phải ủng hộ con đường tự cứu của Đảng . Đàng này ...

Trung Quốc có thể là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc nhưng không phải là của "Đảng của Bác Hồ". Tình cảm Việt-Trung tốt đẹp càng ngày càng tốt đẹp đó là do Chủ tịch Hồ Chí Minh dày công đặt nền móng & xây dựng . Chúng ta, những người còn tự hào là "dân Cụ Hồ", còn chút gì đó kính trọng Chủ tịch Hồ Chí Minh, cần góp sức vào truyền thống quý báu cần trân trọng này .

Nặc danh nói...

“Tại sao không dựng xây Miền Bắc
Phồn vinh hạnh phúc tợ Miền Nam"

Chúng tao sinh ra đã là cướp.
Chém giết cướp của nghề chúng tao
Mày ngu sao bắt tao xây dựng ?
Máu xương càng nhiều mới vui sao.

Nặc danh nói...

Gửi bạn nặc danh 00:50:
1/ Bạn không hiểu bài viết của Ánh Liên. Ý của Ánh Liên muốn nói là những hành động của bạo lực do công an gây ra sẽ khuyến khích những hành động bạo lực của dân chúng.
2/ Cần nói là bạn nặc danh nói trên quá ngây ngô thậm chí bất chấp khi tranh luận: Xin trích một số lời của bạn nặc danh 00:50 "...những nhân viên công an đang thi hành nhiệm vụ cao quý của Đảng giao
Về phía công an, tôi nghĩ những nghi ngờ công an không thể làm tròn trách nhiệm, qua kỳ vừa rồi đã bị ngành công an chứng minh là vô căn cứ
Chúng ta có thể yên tâm . Việt Nam không phải & sẽ không bao giờ là họ . Điều khác nhau rõ nhất, nước cộng hòa XÃ HỘI CHỦ NGHĨA việt nam không phải là độc tài . Nước ta là dân chủ, kiểu Chủ tịch Hồ Chí Minh .
"bán nước cho tàu ... có nghĩa "CÁC NGÀI ĐANG TỰ ĐƯA CÁI THÒNG LỌNG VÀO CỔ MÌNH"
Binh pháp của Tôn Tẫn cũng chỉ ra, đi vào đường chết thì chắc chắn sống . Đi vào đường sống thì sẽ chết . Ở đây Đảng tự cứu mình "
- Hoá ra công an đánh đập dân chửi rủa dân là họ "đang thi hành nhiệm vụ cao quý của đảng giao"?
- Hoá ra độc đảng, không tam quyền phân lập không phải là độc tài là "dân chủ kiểu chủ tịch HCM"?
- Hoá ra nói công an đánh đập dân... là "vô căn cứ" à? Bạn thật dối trá một cách trắng trợn.
- Hoá ra "bán nước cho tàu ... có nghĩa "CÁC NGÀI ĐANG TỰ ĐƯA CÁI THÒNG LỌNG VÀO CỔ MÌNH" là "đi vào đường chết thì chắc chắn sống" và đó là chủ trương của đảng để "tự cứu mình à"?. Đọc câu này tôi nghĩ ngay bạn nặc danh là một tên Tàu, bởi người tàu thường có những lối biện luận bất chấp và xấc láo, ngay như một phóng viên BBC người tàu khi tranh luận về luật an ninh mạng của tàu anh ta cũng mạnh mồm nói đại ý luật của tàu là như vậy phải chấp nhận và ai không chấp nhận thì đi nơi khác mà ở.

Nặc danh nói...

Hoá ra công an đánh đập dân chửi rủa dân là họ "đang thi hành nhiệm vụ cao quý của đảng giao"?

Đúng . Nhiệm vụ cao quý Đảng giao cho ngành công an là bảo vệ Đảng . Chưa có luật biểu tình mà dân biểu tình là phạm luật, tức là xúc phạm đến Đảng . Tất cả những thứ bạn nói là những phương pháp công an được luyện tập để bảo vệ Đảng, và công an đã thực hiện rất hiệu quả . Sau Tao Đàn, dân không còn biểu tình nữa .

Hoá ra độc đảng, không tam quyền phân lập không phải là độc tài là "dân chủ kiểu chủ tịch HCM"?

Tôi chỉ lập lại ý của 1 số trí thức nuớc nhà luôn khẳng định chế độ ở Việt Nam hiện nay là dân chủ . Ngay cả tác giả Ánh Liên iêu quý của chúng ta cũng nghĩ quốc hội này đại diện cho dân như trong 1 chế độ dân chủ . Tôi nghĩ nếu xem chế độ ta là dân chủ thì đây là 1 loại dân chủ rất đặc thù của Việt Nam . Cũng những trí thức đó, họ nói chế độ ta, nối dài từ thời Bác Hồ là dân chủ, nên tôi mạn phép đặt tên là "dân chủ kiểu Bác Hồ". Tất nhiên tùy Bác Hồ đ/v từng nguời, Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc vv ... vv ... TB (hổng phải CB) tùy bác thui .

Hoá ra nói công an đánh đập dân... là "vô căn cứ" à?

Bạn không hiểu ý tôi . Thời gian vừa rồi, rất nhiều trí thức nêu ra 1 số quan ngại khi ngành công an làm kinh tế thì sẽ sao nhãng nhiệm vụ chính là bảo vệ Đảng . Những hoạt động rất hiệu quả vừa qua đã cho thấy những quan ngại của trí thức nhà mình, tuy xuất phát từ tình yêu Đảng nhưng không có cơ sở đến vô lý .

"Bạn không hiểu bài viết của Ánh Liên"

Nếu tôi không lầm, Ánh Liên có viết 1 bài đề cập tới việc tôn trọng nhân quyền của giới công an vì trên mạng có những ý kiến cực đoan nhắm vào ngành công an . Tôi chỉ nhắc lại .

Tuy bạn đọc không kỹ & kết luận tôi biện luận như "tàu" -là bạn của Đảng của bạn- tôi không chấp nhất làm gì . Luật an ninh mạng của Việt Nam không khác gì của Trung Quốc, thêm 1 chút phát xít Franco Tây Ban Nha, có lẽ ai cũng vui lòng . Chỉ những ai không bằng lòng thì cũng đã, đang & sẽ đi nơi khác mà ở nhỉ .

Nặc danh nói...

Tôi cho rằng những ý kiến phản hồi của bạn nặc danh 10:32 là chưa thuyết phục.

Nặc danh nói...

Mọi hành động đàn áp người yêu nước vô luật, côn đồ, thô bỉ, man rợ, ngu ngốc và bạo ngược của công an trên toàn quốc, trong nhà tù đều là trách nhiệm chống lại nhân dân và dân tộc của TBT NPT. TBT phải chịu trách nhiệm về mọi tội ác của các lực lượng công lực CS với người dân VN.
Tội ác và trừng phạt là nhân quả không chừa bất kể ai.Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item