VNTB - Đánh giá rất cao tính 'thật thà' của ông Tổng Bí thư

Ánh Liên (VNTB) Sau sự biến biểu tình 10.06 - 11.06, hàng loạt sự phản ứng từ phía nhà nước đối với người dân và cuộc biểu tình là 'ti...

Ánh Liên (VNTB) Sau sự biến biểu tình 10.06 - 11.06, hàng loạt sự phản ứng từ phía nhà nước đối với người dân và cuộc biểu tình là 'tiêu cực'.

Bỏ qua những ý kiến từ phía Công an, Tuyên giáo, dư luận viên,… Hãy đến với ý kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người mới đây đã chính thức lên tiếng trong cuộc gặp và tiếp xúc với cử tri quận Thanh Xuân, Hà Đông (Hà Nội).

Người đứng đầu ĐCSVN đã cho biết, dân biểu tình do bàn tay của phần tử phá hoại hay lòng yêu nước của nhân dân đã bị lợi dụng.

Đầu tiên, ông Tổng Bí thư đã 'can đảm' hơn báo đài trong nước, ít nhất về mặt ông thừa nhận chủ thể của ngày 10.06 là 'dân' thay vì 'đám đông'; hành vi của chủ thể là 'biểu tình' thay vì 'tụ tập đông người'.
Tiếp xúc cử tri sáng 17.06, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, kẻ xấu lợi dụng lòng yêu nước của người dân để kích động biểu tình.
Người đứng đầu đảng cộng sản nhấn mạnh:'Lòng yêu nước bị kẻ xấu lợi dụng, kích động biểu tình'. Điều này cũng đồng thời thừa nhận sự vận dụng lòng yêu nước một cách sáng tạo và tài tình của đảng cộng sản đã bị phá vỡ thế độc quyền. Vì lâu nay, trong tiến trình xác lập tổ chức đảng cộng sản nên hình hài hiện nay, những đảng viên gộc của đảng từng nhiều lần 'lợi dụng, kích động' người dân biểu tình, mà tiêu biểu nhất là cuộc biểu tình kết hợp với cướp chính quyền vào mùa thu năm 1945. Và dĩ nhiên, với những điều kiện hội tụ đó, thì dù chủ thể nào, cũng là 'kẻ xấu' trong mắt kẻ cầm quyền.

Điều thứ hai, việc huy động hàng ngàn người xuống đường, ở nhiều tỉnh thành khác nhau, với nhiều biểu ngữ và nhiều độ tuổi khác nhau là một việc chưa có tiền lệ từ sau năm 1975 đến nay. ‘Thế lực thù địch; bàn tay phá hoại’ đã đi sâu vào quân chúng, huy động được quần chúng, đốc thúc được quần chúng; nắm bắt được quần chúng, đồng nghĩa toàn bộ bộ máy tuyên truyền trong dân đã bị phá vỡ. Nói cách khác, chính quyền hiện tại với công cụ tuyên truyền gầy dựng nên chính thể đã không còn nhiều hiệu lực như trước, thậm chí, tính 'tuyên truyền' còn bị giảm sút, nhiều nơi còn bị phản tác dụng. 

Thứ ba, theo Tổng bí thư, 'Đảng, Nhà nước có chủ trương xây dựng đặc khu từ những năm 90 thế kỷ trước, và Thủ tướng Võ Văn Kiệt thời đó đã khảo sát Vân Phong (Khánh Hòa), học hỏi kinh nghiệm quốc tế, thí điểm cơ chế nhằm thu hút đầu tư'. 

Quan điểm này đồng nghĩa với việc xác nhận rằng, từ chủ trương cho đến khi ra một quyết định đã kéo dài gần... 30 năm.Trong khi, việc tiến hành cải cách hay thay đổi nền kinh tế lại phải xuất phát từ tính 'chớp lấy cơ hội, thời cơ' nhằm đáp ứng cho sự hội nhập sâu rộng. 30 năm trước, đặc khu kinh tế có thể là chủ trương đúng, nhưng 30 năm sau lại có khi lỗi thời như nhiều phân tích, phản biện độc lập từ trí thức chỉ ra trước đó. Nếu tiếp tục cho rằng, sự ra đời đặc khu lần này là bước đột phá về tư duy và phát triển kinh tế, thì trừ phi... thế giới ngừng phát triển trong 30 năm để chờ Việt nam tiến hành chủ trương của mình. 

Thứ tư, vị Tổng Bí thư dẫn trường hợp 'Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã khảo sát Vân Phong' là muốn nói rằng, việc này đã có tính kế thừa, tính toán từ rất lâu. Nhưng việc dẫn ra quan điểm này lại càng cho thấy, tính hấp tấp và nôn nóng, khi thay vì 'thí điểm; một đặc khu để làm thí điểm cơ chế, thì lần này lại tiến hành 3 đặc khu ở ba miền đất nước. Điều này có đi ngược với chủ trương của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, đi ngược với đường lối 'thí điểm, từng bước một' vì tính chất nhạy cảm mà ngay cả bản thân ông Tổng Bí thư cũng phải thừa nhận?

'Đây là vấn đề rất khó, mới, nhạy cảm nên chúng ta làm rất thận trọng', Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định.

Thứ năm, Tổng Bí thư quy kết rằng: 'Quyết định dừng lại để lắng nghe có thêm thời gian hoàn thiện từ chiều mùng 8/6, sao mùng 10-11/6 lại vẫn cứ đi biểu tình phản đối luật đó? Tức là chứng tỏ có ý đồ khác rồi'.

Biểu tình là để cho chính quyền nhận thấy dân hoàn toàn không mong muốn đặc khu và thời hạn ghi trong luật là 99 năm. Việc nhà nước 'dừng lại' nó không hoàn toàn đáp ứng với nguyện vọng của người dân, bởi 'dừng lại' thì nó có thể tiếp tục, trong khi người dân muốn nó phải được 'hủy bỏ'. Dân biểu tình, chỉ có một 'ý đồ' duy nhất, là dừng lại đặc khu vốn đã lỗi thời và không còn chứng minh được tính đứng đắn về cả mặt 'thí điểm' của nó (con số đặc khu đã vượt qua 1).

Thứ sáu, 'Đảng vì nước, vì dân thôi, không có mục đích nào khác'. Vậy thì Đảng phải chấp nhận chủ trương và chính sách của mình sẽ không theo một đường thẳng với sự 'đồng thuận cao'. Sự tham gia tích cực của người dân vào hoạch định chính sách nhà nước chính là một cơ sở để tạo nên sự bền vững và phát triển cho chính chủ trương, chính sách đó. Sự tham gia này tạo nên tính đa chiều và làm nên yếu tố 4.0 mà cuộc cách mạng do 'Chính phủ kiến tạo' vẫn ngày đêm nhấn mạnh. 

Nếu đảng  thực sự vì nước, vì dân - thì đảng đó phải tôn trọng quan điểm khác biệt, tôn trọng quyền được biểu tình của người dân, thay vì sử dụng bộ máy tuyên truyền - trấn áp đồ sộ để 'bịt miệng và mị dân' như những ngày qua (bao gồm: coi hoạt động biểu tình là phi pháp và gây rối; phát giấy về đặc khu và cho người dân ký đồng tình; sử dụng bộ máy trấn áp biểu tình tại Tp. Hồ Chí Minh vào ngày 17.06; sử dụng một số văn nghệ sĩ có tiếng tăm để 'phê phán' người biểu tình chân chính và coi họ là 'con nghiện cần tiền'; sử dụng loa đài để ngăn cản quyền hiến định của nhân dân;...). Đó là chưa kể việc Quốc Hội tự đánh mất vai trò và vị trí 'giám sát tối cao' của mình khi bà Chủ tịch Quốc Hội khẳng định kiên quyết bàn ra Luật bởi bản thân BCT đã quyết hay bản thân Quốc Hội thực hiện sự 'đồng thuận, dân chủ' bằng chủ trương 'biểu quyết kín'.

Cuối cùng, một lần nữa đánh giá rất cao tính 'thật thà' của ông Tổng Bí thư, khi ông khẳng định mạnh mẽ luật an ninh mạng là để bảo vệ chế độ. Không vòng vo, không nhân danh 'an ninh quốc gia', không nhân danh dân tộc,... Nói như Luật sư Luân Lê: 'Thẳng thắn như ông ấy tôi thấy còn tốt hơn hẳn là mọi loại lý luận vòng vo hươu vượn vớ vẩn như của truyền thông hay tuyên giáo thường hay đưa dẫn.'

Trong một sự trùng hợp, vào ngày 17.06.1953, Liên Xô đã ra lệnh cho một sư đoàn được vũ trang của mình tiến vào Đông Berlin để đàn áp một cuộc nổi dậy của các công nhân và người biểu tình chống chính phủ Đông Đức. Đợt tấn công của Liên Xô đã đặt ra tiền lệ cho các can thiệp sau này vào Hungary vào năm 1956 và Tiệp Khắc vào năm 1968.

Related

VNTB 2506706121280422566

Đăng nhận xét Default Comments

6 nhận xét

Nặc danh nói...

SANG DUNG CHIEU SAI NGAY MAI LAI DUNG

Nặc danh nói...

Ông Tổng Trọng đã khẳng định mạnh mẽ "luật an ninh mạng" là để bảo vệ chế độ. Không vòng vo, không nhân danh "an ninh quốc gia", không nhân danh dân tộc,...
Ông Tổng Trọng đã thật thà, thẳng thắn như các nhà độc tài chân chính trong lịch sử thế giới từng có, như Stalin, như Hitler.
Vì muốn bảo vệ chế độ - của cái Đảng độc tài tham nhũng đến tận xương tuỷ - cho nên ông Tổng Trọng cũng thật thà và kiên định: không công khai khối tài sản của mình! Ông ta muốn thách thức nhân dân VN, làm gì được ông?

Nặc danh nói...

Bác Trọng nói thật lòng thì các bác khen là đúng rồi, còn thím Ngân nói QH phải thực hiện chứ không bàn cãi nữa vì BCT đã quyết rồi, cũng là nói thực lòng thì các bác lại chê. Chứng tỏ các bác không công bằng, thiên vị bác Trọng.

Nặc danh nói...

Ông Tổng khẳng định các Luật ĐK và ANM là theo quyết định của đảng, để bảo vệ đảng, bảo vệ chính ông và bắt dân phải chấp hành.
Ông đổ cho các thế lực "phản động" kích động lợi dụng lòng yêu nước của dân. Dân Việt nam bị đảng cướp bóc trấn lột nghèo lắn không dư tiền thừa công để bỏ việc bỏ nhà ra đường hô khẩu hiệu.
Nếu thế lực nào đó huy động được hàng chục ngàn người dân khắp cả nước xuống đường biểu tình chống Luật ĐK và ANM thì thế lực đó dứt khoát đã được dân tin hơn đảng. Đó là điều chắc chắn.Dân đã nhận ra đảng của ông Trọng đang lừa dân, cướp của dân và bán nước cho TQ nên họ dứt khoát tập họp cùng nhau xuống đường phản đối chống lại.

Ông Tổng muốn bảo vệ đảng, theo TQ, chống lại nguyện vọng của dân.
Dân đã sẽ tập họp chống lại.
Trước sức mạnh xuống đường như thác chảy của người dân ông Tổng buộc phải thừa nhận "Dân biểu tình phản đối và yêu nước ...".

Nếu ông Tổng Trọng tiếp tục thách thức lòng yêu nước của người dân Việt nam chắc chắn đảng CS của ông sẽ bị dân thổi bay, chôn vùi vĩnh viễn.
Không súng đạn nào dám bảo vệ ông đâu.

Nặc danh nói...

Thông thường tại VN có những trường hợp khi xảy ra trong nước thì quan chức cai trị VN hay ĐỔ tội lên đầu ai đó , người xui xẻo bị đcsVN đổ tội thường ở rất xa VN mình .

Ngừơi bị đổ tội thường nhận lấy những tội vu khống rất lớn ( tội nặng ) - nào là xúi dục nhân dân biểu tình , nào là làm mất đoàn kết giửa nhân dân với đcsVN ,nào là phần tử phản động , v.v...

Với một người bình thường không cần có học vấn và trí huệ cao thông minh làm chi cũng nhận ra được việc làm ( đổ lổi của mình lên đầu người khác ) này của quan chức VN một hành động lừa đảo , xảo ngôn , việc không nói có , theo bình dân nói

ví dụ : ví dụ sau đây về trường hợp này sẻ thấy rỏ ai là người phải tu sửa bản thân mình trước khi mở miệng đưa dư luận nhân dân về hướng khác nhận sai trái ,còn mình không ai để ý đến tức người ngoài bàng quan thiên hạ , không có vướng vào đâu ? để dể dàng ăn to nói lớn sau này....


Trong một gia đình bình thường nhỏ có vợ chồng và có hai trai một gái , người hàng xóm bên cạnh luôn than phiền về gia đình này ồn ào vợ chồng và con cái không hòa hợp cùng nhau , thường hay to tiếng , cách trang phục các con có vẻ kinh tế gia đình không khá , phương tiện đi lại củ không đáng giá bao nhiêu ... tổng thể gia đình này không khá đả vậy còn không thuận hòa ....


Với gia đình trên đây có phải do lổi hàng xóm hoặc ai đó xúi dục con cái hoăc vợ chồng làm cho gia đình họ xáo trộn trong cuộc sống của gia đình họ không???

Dỉ nhiên là không , điều nên làm là chính chồng và vợ phải cùng chung sức lo tìm ra phương hướng tốt nhất cho gia đình chính họ , chỉnh sửa về mọi mặt sai trái đưa gia đình đi lên...và cùng thương yêu lo lắng cho nhau . Đó mới là kết quả...

VN mình cũng vậy không cần đổ tội đổ lổi cho ai cả , mình phải tự giải quyết những gút mắc đang có và tự bản thân VN phải lo chỉnh sửa , đưa đất nước đi lên bằng chính đôi bàn tay và trí tuệ của dân tộc VN ta.


Nặc danh nói...


Những quan chức trong đcsVN không nên nhìn ra bên ngoài , nhìn phải , nhìn trái để mong tìm ra ai đó có thể thay thế cho mình gánh thế những việc làm sai trái của đcsVN đem đến cho đất nước VN của chúng tôi sau hơn nưa thế kỷ .

Nên chính đcsVN tự nhận những sai phạm do chính mình đả làm từ trước đến bây giờ .

Những sai phạm nhiều đến không thể nào kể cho hết , kinh tế lụn bại , tập đoàn nhà nước đi đến đâu kết quả thua lổ đến đó , nhân dân cả nước đưa vai ra gánh nợ. Giáo dục luôn thay đổi chương trình , kết quả học sinh ngu dốt. Y tế không lo xây dựng thêm nhà thương , luật lệ lỏng lẻo tạo lổ hổng cho kẻ ngu đốt cấu kết lên làm chức quyền cao , lợi dụng quan hệ chồng chéo mua thuốc giả bán cho bệnh nhân , gián tiếp giết hại không biết bao nhiêu sinh mạng vô tội , vậy mà người cầm đầu ngành y tế vẫn tại vị , có phải có ai đó chống lưng cho kẻ vô loại...

Xây dựng , nhìn toàn cảnh đất nước giống như một người không có kiến thức về xây cất làm nên. Công trình giá thành chỉ có một , Vn phải trả gấp đôi , đường bộ , cầu cống mới xây vài năm xuống cấp nứt nẻ lún sập , trách nhiệm do ai ???

Cộng đồng xả hội , trộm cắp cướp giật , lường gạt, trong tất cả mọi ngành mọi giới , khắp hang cùng ngỏ hẻm trên mảnh đất nước VN , người dân gạt vơi nhau là thường tình , ở đây ngân hàng và nhà nước tìm cách gạt nhân dân , có nên làm điều này không ??? . Quí ông quí bà cao quyền cao chức đả và đang làm từ lâu cho nên VN ra như ngày hôm nay.


Vẹn toàn lảnh thổ ư ??? NO NO NO. Với tiềm lực hiện tại VN thua nước láng giềng bành trướng đó là sự thật . Ta phải tìm cách khác nhờ cộng đồng quốc tế , can thiệp , có những hành động rỏ ràng hơn chỉ ra cho thế giới thấy là VN bị nước lớn xâm chiếm .

Cách hành xử đcsVN đang làm chỉ biết tàn át với người cùng huyết thống , cho người đánh dân đối xử với người dân không bằng sinh vật dùng luật rừng bắt đi tù những ai có lòng yêu đất nước nói lên sự thật sự đang xảy ra để cùng nhau chỉnh sửa tốt hơn cho VN mình .
Đối với gặc cướp lảnh thổ ôm chầm hôn hít , hợp tác mọi nặt , toàn nhận những thứ thua thiệt về phần VN. im lặng trước những hành động giết dân VN trên hải phận VN của ngoại bang ...

Những việc tự mình làm nên kết quả như ngày hôm nay đang thấy cho toàn VN , tại sao ? phải đổ lổi cho ai ? ai? người nào đứng ra nhận những lổi lầm lớn lao cho VN , ai? sẻ giúp và thương mình làm việc này?? không có ai cả . Chỉ có ta và chính chúng ta , hơn 90 triệu người VN cùng chung sức chung lòng nắm tay nhau cùng xây dựng VN ta trở nên hùng mạnh về mọi mặt.

Hảy dừng lại. Đừng đổ lổi cho bất kỳ ai, phải tự mình sửa sai cùng dân tộc VN chung sức xây dựng đất nước , nắm tay nhau trong tay thương yêu nhau chia sẻ mọi vấn đề của đất nước cho toàn dân biết trước khi có những quyết sách quan trọng ảnh hưởng đến quốc gia dân tộc VN ... . Đó là cách phải làm , không thể làm khác hơn , vì đương nhiên có chức quyền cao đến đâu ? cũng chỉ là một công nhân của quốc gia VN không hơn , công nhân thì không thể làm việc mải , phải về hưu thành dân thường một ngày nào đó .

Khẩu hiệu VN quan chức hay nói , chứ làm thì không thấy nhiều đó là : VÌ NƯỚC , VÌ DÂN , CHO DÂN . Nên thực hành khẩu trên một cách thật lòng , có chứng nghiệm , lúc này mình tự biết tự hiểu ra thành quả do mình làm ,và sẻ không còn bảo rằng có ai đó xúi dại dân VN , hoặc dân VN nghe lời xúi bậy của kẻ xấu.

Trong tương lai, Sau bao thăng trầm , hiểu sai , hiểu lầm , giờ đất nước trở thành phú cường chúng ta sẻ thấy lời nói chân tình và việc làm thành thật là luôn đúng cho bất cứ nơi đâu, lúc nào, và tình thương dân tộc nước nhà dó là điều không bao giờ thay đổi. Chúng ta cùng chung sức lo cho quốc gia , đó là lo chính cho gia đình mình vậy...Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item