VNTB - Hội Nghị T.Ư 7: đảng CSVN sẽ rơi vào khủng hoảng? *

Quang Nguyên (VNTB) Thực hiện Chương trình làm việc Hội nghị lần thứ bảy, Ban Chấp hành Trung ương đảng CSVN gồm hai trăm người thảo luận c...

Quang Nguyên (VNTB) Thực hiện Chương trình làm việc Hội nghị lần thứ bảy, Ban Chấp hành Trung ương đảng CSVN gồm hai trăm người thảo luận cho ý kiến về các nội dung hàng đầu; quan trọng nhất “Xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.” Chủ trương này là bước  sai lầm nguy hiểm cuối cùng kế tiếp các bước sai lầm liên tục trước đó, dẫn đảng CSVN đến khủng hoảng, thậm chí bế tắc và đổ vỡ.

TBT Nguyễn Phú Trọng đặt ra câu hỏi và yêu cầu: ”Trả lời cho được câu hỏi vì sao 20 năm qua, đặc biệt những năm gần đây mặc dù Đảng ta đã có rất nhiều chủ trương, chính sách về công tác cán bộ được cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng tình, ủng hộ, nhưng trong thực hiện vẫn còn nhiều bất cập, hiệu quả còn thấp. Nguyên nhân từ đâu, ở khâu nào, cấp nào?”.
Tác phẩm 'Đảng vững mạnh, đất nước phát triển, dân tộc trường tồn' của TBT Nguyễn Phú Trọng
TBT Trọng thấy cần phải đào tạo một đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược. Ông TBT muốn  thực hiện Chính sách tạo ra động lực để cán bộ tâm huyết gắn bó với sự nghiệp.

Và ông TBT muốn tạo nên một đảng cộng sản trên hết. Bởi thông qua xây dựng đội ngũ cán bộ chiến lược, ông TBT muốn tạo nên một đảng độc tài, rất mạnh, tổng lực duy nhất, đường hướng duy nhất để cai trị đất nước.

ĐCS chủ trương phải kiện toàn sự vững mạnh và độc quyền của đảng, xác lập những con người trung thành với đảng, kiên trung với đảng, chủ trương đảng trên hết, sau đó mới đến dân, đến nước.

TBT Trọng đã lựa chọn con đường độc tài quyền lực?

Đào tạo cán bộ chiến lược kế thừa là cách giữ đảng độc quyền, không chia quyền cho ai. Một cách củng cố quyền lực cho các thái tử trong một triều đình, như người dân vẫn nói, chọn những hạt giống tốt nhất, trung thành nhất của đảng để kế tục lãnh đạo theo đường lối cha ông của họ. Và khi đặt sự trung thành phục vụ đảng trên hết, thì liệu trách nhiệm phục vụ tổ quốc có phải là thứ cấp?

TBT chấp nhận vi phạm quyền con người?

Chủ trương đào tạo cán bộ chiến lược để cai trị quốc gia vi phạm nghiêm trọng quyền con người, nhân phẩm và giá trị của con người, bác bỏ niềm tin việc điều hành quốc gia là mong ước cao nhất của mỗi công dân tốt, có đạo đức và khả năng. Xây dựng nhóm cán bộ chiến lược theo kiểu ông TBT thì không ai ngoài đảng có quyền mơ làm được điều  gì có lợi hơn cho xã hội ngoài việc phục tùng đảng hay phải gia nhập đảng, nếu không muốn việc làm của mình mang tiếng phản động, chống đảng!

TBT đang tạo nên tâm lý quốc gia là tài sản riêng của cán bộ chiến lược?

Một thiểu số, chỉ 600 cán bộ chiến lược trên gần 100 triệu dân, “lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, từ Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch QH, ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, ủy viên Ban chấp hành TƯ” được công nhận là một nhóm ưu tú duy nhất trong xã hội. Nhóm thiểu số đầy quyền lực này  là chủ nhân ông của đất nước, lèo lái quốc gia, thao túng người dân. Đất nước và thần dân từ trung ương đến địa phương  là sở hữu của các hoàng đế, các lãnh chúa.

TBT đang tạo ra các nhóm vây cánh trong đảng?

Nhắc đi nhắc lại từ buổi khai mạc cho đến bế mạc phải ngăn chặn nạn chạy chức, chạy quyền, kéo bè kéo canh, ‘cánh hẩu’, nhưng chính TBT Trong đang tạo nên sự liên kết bè cánh trong giới tinh hoa, cán bộ chiến lược của ông.

Chia rẽ bè cánh trong đảng đã có từ ngày lập đảng, nhưng đến nay nó bị đào khoét sâu hơn. Nhóm ưu tú, cán bộ chiến lược có cùng một mục đích như nói ở trên, chính họ đã trở thành nhóm tách biệt với phần còn lại trong đảng, họ là cái lõi trong đảng, được đối xử khác hơn, đặc biệt hơn, nhiều đặc quyền đặc lợi hơn, như những con ong chúa trong các tổ ong, những con ong chúa đời đời kế tục. 

TBT đang xây dựng một lớp robot?

Chính những người được phát triển, được đào tạo bài bản để làm chủ nhân ông trong vòng vây chặt của đảng cũng tự biến mình thành những con robot, sống trong vòng vây kín của đảng họ không thể phát triển nhân cách  một cách tự nhiên. Một đám người mà ngay cả nhân quyền, nhân cách  của họ  bị đảng lột sạch khi bị chuẩn hóa, rập khuôn, như ông TBT nói một cách mâu thuẫn trong phần kết thúc họp “Chuẩn hóa, siết chặt kỷ luật, kỷ cương đi đôi với tạo môi trường, cơ chế và điều kiện để thúc đẩy đổi mới, sáng tạo và bảo vệ cán bộ; phân công, phân cấp gắn với giao quyền, ràng buộc trách nhiệm, đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm soát quyền lực và xử lý nghiêm minh sai phạm”. Những cán bộ chiến lược  có thể tự hào một cách thiển cận, ngớ ngẩn  về cái văn hóa chính trị của họ bằng cách dẫn giải họ đã được nuôi dưỡng, lớn lên trong ‘vòng tay bảo bọc’ của đảng và của truyền thống gia đình. Nhưng thật ra, họ đã xa rời truyền thống quốc gia, dân tộc, xa rời xã hội thật khác xa với xã hội của đảng, trong đảng, họ đã phải sống như mù như điếc giữa những tâm tình, những đòi hỏi của dân.

Chủ trương độc tài đảng trị, đảng là độc tôn, tối thượng, quốc gia là thứ yếu và chỉ là chỗ cắm rể, chỗ hút chất dinh dưỡng của con vật chủ đảng ký sinh. Không chấp nhận nhân quyền. Tạo nên một giai cấp nhân sự mù quáng phục vụ đảng, và  ngay cả nhân quyền của những người cán bộ chiến lược này cũng không được tôn trọng. Để những kẻ cứng nhắc kiêu căng, bè cánh cai trị dân như vật sở hữu của đảng, ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trong có phải đang hóa thân thành tiếng chuông  báo hiệu sự khủng hoảng của đảng CSVN?


* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Related

VNTB 4363141632189482110

Đăng nhận xét Default Comments

1 nhận xét

Nặc danh nói...

Đảng cộng sản VN đang tự rúc vào giai đoạn cuối cùng bế tắc man rợ xụp đổ.
Điều cốt tử đã được chỉ ra rằng :
Thế giới đã nhận ra rằng trong điệu kiện kỹ thuật công nghệ phất triển như tốc độ ánh sáng từng giây thì yếu tố quyết định phát triển là mỗi con người. Họ tôn trọng phát huy năng lực tối đa từng con người.
TBT Trọng quá già quá lú không đủ tri thức để nhận biết tiếp cận học theo những kiến thức văn minh này. Ông ta ôm khư khư huyễn hoặc tự nhốt tự trói buộc cả nước trong thể chế cs man rợ bạo lực độc tài chuyên chế, hủy diệt quyền con người. Tham nhũng cướp bóc tài sản đất đai, cưỡng đoạt lừa dối đầu độc tinh thần tư tưởng đạo đức văn hóa lối sống mỗi con người hàng ngày bằng các định chế vô cùng ngang ngược điên khùng mê muội."Đốt lò" cũng chỉ là một cách của thầy bùa lừa dối mê hoặc trói buộc trong đêm tối bạo lực cướp đoạt man dại.

Không thể nào khác. Cái chết đã được báo trước

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item