VNTB - Chế độ ‘thu cùng diệt tận’: 700 triệu là gì?

Thiên Điểu (VNTB) Bộ Tài chính đề xuất thu thuế nhà có giá trị từ 700 triệu trở lên. Bạn có biết 700 triệu là mức giá tài sản là căn nhà mà...

Thiên Điểu (VNTB) Bộ Tài chính đề xuất thu thuế nhà có giá trị từ 700 triệu trở lên. Bạn có biết 700 triệu là mức giá tài sản là căn nhà mà bạn chuẩn bị đóng thuế là gì không?

- Là 700 triệu tích lũy được từ vài triệu mỗi tháng sau khi trừ lương, chi phí sinh hoạt bản thân, gia đình, BHYT, BHXH ... bao gồm cả khoản tiền công do làm thêm hoặc vay mượn bạn bè, người thân. Nghĩa là tương đương khả năng tích lũy của 1 người may mắn có việc làm ổn định trong 350 tháng, tức là hơn 29 năm.
Ảnh minh họa. 
- Là khoản tiền bạn phải trả lãi ngân hàng khi đi vay với lãi xuất từ 9%-15%/năm tùy theo cách tính của ngân hàng cộng chi phí đủ các loại khác nếu vay 70% gía trị như thông lệ trong 10 năm thì bạn phải trả con số cộng thêm khoảng 450 triệu đồng. Tức là khoảng gần 1,2 tỷ để có căn nhà 700 triệu.

- Là khoản tích lũy sau khi nộp thuế thu nhập DN 25% (trước đây là 30%), cộng với hàng tá các khoản tiền chi khác được kèm theo hàng chục, hàng trăm khoản thuế từ đầu vào, đầu ra… khi góp vốn đầu tư hay tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh để phát triển kinh tế. Nghĩa là số tiền mà bạn mua căn nhà ấy được tích lũy sau khi bạn đạ phải nộp khoảng 32% -33% thuế.

- Là khoản thuế cộng thêm sau khi bạn đã phải trả một khoản thuế mà nhà đầu tư, chủ thầu xây dựng, người bán nguyên vật liệu.v.v. trước khi có cái nhà trị giá 700 triệu hôm nay. Tương ứng khoảng 37% bao gồm cả lợi nhuận cho chi phí xây dựng.

- Là giá chưa tính đến mảnh đất dưới móng căn nhà đó mà để có được bạn đã phải nộp tiền chuyển mục đích sử dụng đất tương ứng trên 25%-30% giá trị đất thực tế và hàng loạt thuế phí khác khi bạn sinh sống trên đó.

- Là khoản tích lũy từ bán đất của ông bà, cha mẹ để lại: Bạn thật may mắn vì khoản thu này chỉ làm teo thêm một phần đất nữa mà bạn có được từ mô hôi, nước mắt của tiền nhân.

.....

Tất cả những khoản thu đó dùng để nuôi một lực lượng công chức, thành viên liên quan hoạt động nhà nước chiếm tới gần chục triệu người. Tương đương gần 10% dân số (!)

Tóm lại: Bạn có biết vì sao bạn phải nộp và nộp để cho ai, làm gì =?

Related

VNTB 8206760007948980483

Đăng nhận xét Default CommentsGiúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item