VNTB - Phiên tòa lịch sử: thôi thế là xong rồi!

Mai Tú Ân (VNTB) Viện Kiểm Sát đã đề nghị mức án 14 - 15 năm tù cho ông Đinh La Thăng. Tù chung thân cho ông Trịnh Xuân Thanh.  Theo ng...

Mai Tú Ân (VNTB) Viện Kiểm Sát đã đề nghị mức án 14 - 15 năm tù cho ông Đinh La Thăng. Tù chung thân cho ông Trịnh Xuân Thanh. 

Theo nguyên tắc tòa án chỉ xử những tội trạng do VKS đưa ra thì ta có thể hiểu rằng, sẽ không có án tử hình nào được đưa ra, cho dù án tử giả để rồi tha cũng không có. Còn 20 bị cáo tầm cỡ với việc xài tiền tỷ của người dân như xài vỏ hến, ra trước tòa thì e lệ như những cô gái mới về nhà chồng thì chắc cũng lãnh những bản án nhẹ hều so với tội trạng của họ gây ra. Phiên tòa lịch sử bỗng biến thành phiên tòa tầm thường giống như một phiên tòa cấp huyện xử một băng trộm chó tỉnh lẻ.


Phiên tòa lịch sử làm thất vọng những người dân vốn mong chờ đợi lưỡi tầm sét của sự nghiêm minh của pháp luật sẽ giáng xuống đầu bọn sâu dân, mọt nước mà lâu lắm rồi họ không thấy. Quan trọng hơn cả là các bản án sẽ tuyên không có tính răn đe cao và liệu có làm gương được cho bao nhiêu kẻ tham nhũng đang đu trên đầu trên cổ người dân Việt Nam để hút máu họ hay không?

Phiên tòa kiểu này khiến người ta có quyền nghi ngờ về quyết tâm chống tham nhũng triệt để của ông TBT Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng khi đột nhiên ta nhận ra rằng, ông đốt lò cuối cùng chỉ là làm nóng củi mà thôi. Ta bỗng nhớ đến ông Tổng thống Hàn Quốc Park Chung He với câu nói nổi tiếng rằng :"Tôi sẽ xử bắn bất kỳ ai tham nhũng của người dân Hàn Quốc dù chỉ một đồng thôi".

Thế mới biết cả Việt Nam và Hàn Quốc đều xuất phát là những nước nghèo nhưng giờ thì họ đang ở đâu, và Việt Nam đang ở đâu ?
Loading...

Related

VNTB 9087688547442191854

Đăng nhận xét Default Comments

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item