VNTB - Ông Tổng bí thư có dấu hiệu của hành vi “nói xấu Đảng”? *

Trần Thành (VNTB) Các dấu hiệu hành vi này được thể hiện rõ qua các bài báo tường thuật về hội nghị công tác ngành Tổ chức Xây dựng Đảng, t...

Trần Thành (VNTB) Các dấu hiệu hành vi này được thể hiện rõ qua các bài báo tường thuật về hội nghị công tác ngành Tổ chức Xây dựng Đảng, tổ chức tại Hà Nội ngày 19-1-2018.

Trên báo Người Lao Động điện tử, bản tin phát hành lúc 13g18 ngày 19-1 rút tít bài viết thể loại tường thuật là “Tổng Bí thư: Chưa có cơ chế để kiểm soát quyền lực, chống chạy chức, chạy quyền”. [http://nld.com.vn/thoi-su/tong-bi-thu-chua-co-co-che-de-kiem-soat-quyen-luc-chong-chay-chuc-chay-quyen-20180119123034815.htm]

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
“Công tác cán bộ còn nhiều khe hở, lỗ hổng, tồn tại nhiều hạn chế, yếu kém; chưa có cơ chế để kiểm soát quyền lực, chống chạy chức, chạy quyền một cách hiệu quả. Tại sao có hiện tượng đề bạt, cất nhắc nhiều người nhà, người thân quen mặc dù không đủ tiêu chuẩn? Vì sao cứ nói bổ nhiệm đúng quy trình nhưng kết quả thực tế bố trí cán bộ lại là sai?...”. Báo Tuổi Trẻ điện tử phát hành bản tin lúc 12g53 ngày 19-1, đã trích lời phát biểu như vậy của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. [https://tuoitre.vn/tong-bi-thu-lam-ro-ai-chay-chuc-chay-quyen-chay-ai-20180119121837761.htm]

Trong bản tin phát hành lúc 13g54 ngày 19-1, báo Thanh Niên điện tử đã tô đậm nội dung: “Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, công tác cán bộ còn nhiều khe hở, lỗ hổng, tồn tại nhiều hạn chế, yếu kém; chưa có cơ chế để kiểm soát quyền lực, chống chạy chức, chạy quyền một cách hiệu quả”. [https://thanhnien.vn/thoi-su/tong-bi-thu-vi-sao-dung-quy-trinh-nhung-thuc-te-bo-tri-can-bo-lai-sai-925546.html]

Điểm chung của 3 bài báo nói trên (và còn có thể tìm thấy ở hầu hết các tờ báo nhà nước khác) là việc cho đến nay, trong nội bộ Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn chưa có cơ chế để kiểm soát quyền lực, chống chạy chức, chạy quyền.

Cá nhân người viết cho rằng thay vì ông tổng bí thư chờ đợi vào nhóm người ở Ban Tổ chức Trung ương Đảng sẽ đưa ra được những “cơ chế để kiểm soát quyền lực”, thì ông nên tin tưởng vào hệ thống pháp luật hiện hành, bởi nó đủ mạnh trong chế tài các hành vi tham nhũng, nếu như không có sự can thiệp của cái gọi là “nhân sự do Bộ Chính trị quản lý”.

Ngay cả khi ông Tổng bí thư đang mặn mà với chuyện “nhất thể hóa”, thì các nguyên tắc vận hành bộ máy hành pháp, tư pháp cũng cần tuân thủ hệ thống pháp luật hiện hành, chứ không phải chịu sự “quản lý” của những văn bản được ban hành từ Bộ Chính trị. Đơn cử, Điều 4 của Hiến pháp vẫn tiếp tục gây nhiều tranh luận, vì mặc dù Hiến định là “Các tổ chức của Đảng và đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật”, thế nhưng các viên chức chính phủ khi vi phạm pháp luật, thì chỉ khi nhận được sự đồng ý của Bộ Chính trị, các biện pháp tố tụng mới có thể thực hiện. Lý do: các viên chức này là nhân sự do Bộ Chính trị quản lý. Trong khi đó thì hệ thống pháp luật của Việt Nam hoàn toàn không có bất kỳ điều khoản nào cho phép Bộ Chính trị được quyền đứng trên các Bộ Luật Hình sự, Tố tụng Hình sự.

Như vậy, có thể thấy rằng nếu thực hiện theo đúng như những gì pháp luật quy định, thì dứt khoát không thể có chuyện “chưa có cơ chế để kiểm soát quyền lực, chống chạy chức, chạy quyền một cách hiệu quả” như phát biểu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Là người đứng đầu và chịu trách nhiệm cao nhất trong Đảng Cộng sản Việt Nam, lẽ ra ông Tổng bí thư phải nhận tất cả các trách nhiệm về việc vì sao từ ngày 19-1-2011 đến hôm 19-1-2018 là 7 năm ông giữ cương vị Tổng bí thư, tuy nhiên những kỷ cương phép nước lại không được ông thực hiện nghiêm túc.

Giờ với những phát ngôn như đã nói ở trên, liệu có thể xem xét trách nhiệm hình sự của hành vi phát biểu gây hoang mang trong nhân dân về niềm tin vào các quan chức chính phủ là Đảng viên, theo quy định tại Điều 117, Bộ Luật Hình sự 2015?

Ban Tổ chức trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam – như lời ông Nguyễn Phú Trọng, vẫn chưa đưa ra được cơ chế để kiểm soát quyền lực, chống chạy chức, chạy quyền, trong khi trọng trách của Ban này là tham mưu vấn đề nhân sự cho bộ máy cầm quyền.

Cá nhân người viết nhớ rằng suốt mấy mươi năm qua ở nhiều chốn công quyền vẫn hay treo khẩu hiệu: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Thay vì loay hoay với hàng loạt câu hỏi, ông Nguyễn Phú Trọng nên để vấn đề nhân sự này chịu sự điều chỉnh như vốn có của hệ thống pháp luật hiện hành; và người dân thực sự được bày tỏ sự tín nhiệm của mình bằng lá phiếu như Hiến định.

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả về vấn đề được nêu.

Related

VNTB 3726406623441711314

Đăng nhận xét Default Comments

3 nhận xét

Đăng Quang nói...

7 năm cầm quyền mà ông TBT NPT để cho sâu dân mọt nước phát triển không kiểm soát được như thế sao ông không từ chức. Sao ông phát biểu y như bà Bộ trưởng Y tế. Tất cả sự trì trệ xấu xa là do cấp dưới làm chứ tôi vẫn một lòng theo Đảng, tôi trong sạch và trung thành với Đảng mà.

Nặc danh nói...

“Tổng Bí thư: Chưa có cơ chế để kiểm soát quyền lực, chống chạy chức, chạy quyền”.
Ô. Tổng cần khuyển thêm: - "Nhưng cũng không vội được, vì ngay cả đến Trung Quốc cũng chưa có cơ mà".
Để cho nhân dân còn có hy vọng.

Nặc danh nói...

Ông tổng Trọng biết rõ cái xã hội do chính ông lãnh đạo nó thối nát tới mức thối tha, chính ông cũng đã nói đến hết thế kỷ 21 không biết chủ nghĩa xã hội không biết đã thành hình hay chưa, ông cũng biết rõ sức ông như đứa trẻ phải gánh vác ngàn cân, nhưng do tham quyền cố vị, do phải làm nốt một số nhiệm vụ mà thiên triều bắc kinh giao phó nên ông thành ra như kẻ cố đấm ăn xôi (làm thêm 2 năm nữa, hết 2 năm thì lại nói làm thêm hai nhiệm kỳ nữa - đảng giao thì tôi phải cố làm, không thoái thác nhiệm vụ.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item