VNTB - Thông cáo Dân biểu Đức: 'Trả tự do lập tức cho nữ Blogger Việt Nam'

Thục Quyên (VNTB) Frank Schwabe , Phát ngôn viên về Nhân quyền và Viện trợ Nhân đạo của Khối Dân biểu đảng Dân chủ Xã hội (SPD) trong Quốc...

Thục Quyên (VNTB) Frank Schwabe, Phát ngôn viên về Nhân quyền và Viện trợ Nhân đạo của Khối Dân biểu đảng Dân chủ Xã hội (SPD) trong Quốc hội Liên Bang Đức, tuyên bố:
“Tại Việt Nam những nhà phê bình chính phủ đang bị đe dọa, sách nhiễu và bắt giữ một cách có hệ thống. Các nhà bảo vệ nhân quyền và những blogger đang đặc biệt bị hiểm nguy. Thí dụ mới nhất là trường hợp Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, với bút danh Mẹ Nấm, bị tòa phúc thẩm hôm qua y án 10 năm tù. Khối dân biểu đảng SPD trong Quốc hội Liên Bang Đức yêu cầu trả tự do lập tức cho bà Như Quỳnh.

Mẹ Nấm luôn luôn bác bỏ cáo buộc cho rằng bà tuyên truyền chống nhà nước. Nhưng những trang Blog của bà về vấn đề nhân quyền và thảm họa môi trường ở bờ biển Việt nam vẫn bị nhà nước xem là tuyên truyền chống nhà nước. Viện cớ là họ gây phương hại cho an ninh quốc gia, nhiều người ở Việt Nam đã bị bắt giam chỉ vì họ thực hiện quyền tự do ngôn luận. Theo tổ chức Human Rights Watch, chỉ trong vòng 12 tháng vừa qua, đã có 28 người bị bắt với lý do hoạt động chống nhà nước.
Khối Dân biểu đảng đảng Dân chủ Xã hội (SPD) trong Quốc hội Liên Bang Đức yêu cầu Việt Nam trả tự do lập tức và vô điều kiện cho Mẹ Nấm và những người ôn hòa phê bình nhà nước. Chúng tôi xem những người này là những tù nhân chính trị. Đồng thời Việt Nam phải chấm dứt tình trạng vô phạt khi có những nhà bất đồng chính kiến bị hăm dọa và hành hung mà thủ phạm không bị truy cứu trách nhiệm trước pháp luật.
Mẹ Nấm là một trong số những nhà bảo vệ nhân quyền được các dân biểu Quốc hội Liên bang Đức giúp đỡ qua chương trình “Dân biểu bảo vệ Dân biểu”. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi số phận nữ Blogger dũng cảm này và tiếp tục gây áp lực lên chính phủ Việt Nam vì chính phủ hiện kiểm soát cả báo chí truyền thông lẫn hệ thống tư pháp.”
Bản dịch của tổ chức VETO! Mạng lưới Người Bảo vệ Nhân quyền

Related

VNTB 5477296772182856610

Đăng nhận xét Default Comments

4 nhận xét

Nặc danh nói...

Trong một thời đại bùng nổ thông tin toàn cầu như hiện nay mà VN bắt bỏ tù một 10 năm người phụ nữ tội trạng rất mơ hồ ,có 2 con chưa đến tuổi thành niên với một người mẹ già không ai trông nom thật sự là một tội ác và một sự thách thức lương tri của loài người trên thế giới ,nó biểu hiện một sự tàn bạo nhưng ấu trĩ về chính trị của những người cầm quyền chính trị ở VN hiện nay .

Nặc danh nói...

Không phải chỉ có hèn với giặc.
Qua bản án 10 năm với Mẹ Nấm, ĐCSVN còn tỏ ra hèn mạt, độc ác đến tột cùng với nhân dân VN.
Cám ơn những tiếng thét phẫn nộ của Lương tâm Nhân loại đối với bè lũ cai trị đất nước VN.
Mẹ Nấm không cô đơn!

Nặc danh nói...

Theo thông báo của dân biểu Đức thì đả rõ "CHỈ VÌ ĐẤU TRANH ÔN HÒA CHO NHÂN QUYỀN VÀ MÔI TRƯỜNG SỐNG 4 TỈNH MIỀN TRUNG MÀ BLOGGER MẸ NẤM BỊ ÁN 10 NĂM " thì đã hình dung ra chế độ rừng rú hiện nay là của ai ? các ông muốn sát cánh cùng nhân dân VN thì hãy cùng EU siết chặt ràng buộc vấn đề nhân quyền trong các hiệp định EVfta ,đó là cách hổ trợ thiết thực nhất cho những người đấu tranh cho nhân quyền dân chủ tại VN ! chỉ có đánh vào túi tiền thì họ mới chùn tay ,không chỉ có vậy mà chính phủ sở tại cần phải áp dụng luật Magniski tại quốc gia mình truy đuổi những đồng tiền bẩn thỉu của các quan chức hối lộ tham nhũng VN ,cấm không cho họ sang quốc gia mình đồng thời điều tra tịch thu và trả về cho đồng bào VN ,

Nặc danh nói...

Bản án 10 năm tù đày với mẹ Nấm là một bản án bất công , tàn bạo, độc ác, hèn hạ và vô luật pháp của nhà cầm quyền CSVN. Lịch sử nhất định sẽ sang trang, những kẻ gây tội ác hôm nay nhất định sẽ bị nguyền rủa ngàn năm.Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item