VNTB - An ủi BS Hoàng Công Truyện: người trí thức vội vàng 'tử nạn'

Phùng Hoài Ngọc (VNTB) Bộ Y tế nhao nhác lên và hối hận lắm rồi. Nữ bác sĩ Nguyễn Thị Kim Tiến nuốt giận đám tham mưu hại chủ, tìm cách chố...

Phùng Hoài Ngọc (VNTB) Bộ Y tế nhao nhác lên và hối hận lắm rồi. Nữ bác sĩ Nguyễn Thị Kim Tiến nuốt giận đám tham mưu hại chủ, tìm cách chối quanh rằng không yêu cầu điạ phương ra kỷ luật.

Phân tích văn bản dòng trạng thái của Bs Truyện

Đây là nội dung trang FB của bs Hoàng Công Truyện: 

"Mụ ni về nghỉ là vừa, để các GS có kinh nghiệm, chuyên môn y lên thay và dẫn dắt ngành y sang một bước tiến mới. Chỉ một việc an ninh bệnh viện mà không tham mưu nổi cho CP (Chính phủ - người viết chú thích) can thiệp mà làm bộ trưởng. Bà có đi về cơ sở đâu mà hiểu nỗi khổ các y, bs tuyến cơ sở".  

Kèm theo là tấm ảnh bộ trưởng NT.Kim Tiến (báo Người lao động)


Phân tích văn bản: tất cả chỉ có ba câu

Câu 1- Lời khuyên: “Mụ ni về nghỉ là vừa”. 

Mấy tay ở Bộ y tế dân Bắc bộ không hiểu chữ “mụ” tưởng là nói khinh rẻ theo tiếng Hà Nội. Thực ra tiếng Huế, “mụ” nghiã là “bà”, “mụ ni = bà này”, thế thôi.

Câu 2- “Việc an ninh bệnh viện không tham mưu cho chính phủ…”. 

Đúng sự thật ở chỗ: chính bác sĩ Truyện vừa bị 1 bệnh nhân càn quấy xong, tức quá chiều đi uống bia, tối nghĩ giận hờn viết ba câu trên FB. 

Câu 3-  “Bà có đi về cơ sở đâu mà hiểu nỗi khổ các y, bs tuyến cơ sở …”: đây cũng là sự thật, bởi BS Truyện chưa bao giờ gặp bộ trưởng về thăm.

Trong vòng 24 giờ sau, nữ Bộ trưởng y tế nổi điên (hoặc là đám thái giám nổi lòng tham vội đi mách chủ, tâng công).

Ba câu gồm: một lời khuyên (hơi hờn giận một chút về cảm xúc) và hai sự thật.

Thế mà cả cái Bộ y tế và hai cái Sở và một trung tâm y tế Phong Điền ở Huế không biết đọc tiếng Việt. Họ lại gọi đó là “bôi nhọ” và hè nhau đè bác sĩ phó Khoa ra phạt 5 triệu đồng và hạ nhục ông bằng “Quyết định khiển trách” !!!

Tôi cam kết rằng, dòng trạng thái của BS Truyện không hề phạm tội gì trong luật pháp Việt Nam.

Tôi tin, ai biết đọc chữ Việt cũng sẽ khẳng định như tôi.

Tuy nhiên, BS.Truyện lại mắc lỗi khác, chúng tôi sẽ thuyết trình  ở phần sau.

Hai lãnh đạo y tế Huế nói trái cựa, chỏi nhau, chửi nhau

“Ông Nguyễn Đức Lợi, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, cho biết việc bs Truyện bị kiểm điểm không liên quan đến xử phạt của Sở Thông tin và Truyền thông mà chỉ căn cứ vào các quy định của pháp luật về viên chức và công văn Bộ Y tế chỉ đạo”. (báo Người lao động).

Và đây, ông Đức chánh văn phòng Sở y tế Huế:

"Cùng ngày, ông Hoàng Văn Đức, Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế, khẳng định việc ra quyết định xử lý kỷ luật bác sĩ Truyện là đúng, bởi đã căn cứ vào quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Sở TT-TT tỉnh này.” (baomoi.com)

Bạn đọc tin lời ông Lợi (không căn cứ vào Sở 4T…) hay tin lời ông Đức (đã căn cứ vào Sở 4T)?

Lãnh đạo Huế cuống quýt lên rồi.

Bộ Y tế nhao nhác lên và hối hận lắm rồi. Nữ bác sĩ Nguyễn Thị Kim Tiến nuốt giận đám tham mưu hại chủ, tìm cách chối quanh rằng không yêu cầu điạ phương ra kỷ luật.

Bác sĩ Truyện hối hận 

Bác sĩ Truyện năm nay 53 tuổi.

Vậy là, khi thành phố Huế được “giải phóng 1975”,  bs Truyện mới có 11 tuổi. Sau đó được ăn học thành bác sĩ qua suốt 42 năm trường. Chế độ nào phải chịu trách nhiệm về việc làm cho một con người bình thường suy đồi thành một hình nhân chịu nhục ê chề. Ai đã biến một bác sĩ phó Khoa thành một học sinh tiểu học bị cô giáo doạ đánh phải van xin thảm hại như vậy ?

Nhìn chung, văn phong và xưng hô của bác sĩ như của một học trò cấp 2 viết bản kiểm điểm khi bị thầy cô phạt.

Bác sĩ, sao lại xưng “em” với nữ bộ trưởng trẻ và giám đốc Trung tâm và Giám đốc Sở mặc dù anh hầu như lớn tuổi hơn họ và bình đẳng công chức như họ ? Trong văn phong hành chính Việt Nam chỉ có xưng “tôi” là hợp pháp chứ ?

Giọng văn nỉ non van xin hạ mình đến mức thê thảm: “Bản thân rất cầu mong Bộ trưởng và quý cấp lãnh đạo hạ “giơ cao đánh khẽ”, hạ bớt giận vì sai phạm của bản thân em”.

Mạng xã hội từ chỗ cảm thông nỗi oan bác sĩ bây giờ lại  ào ào phẫn nộ vì BS Truyện đã hạ nhục cả giới bác sĩ Việt Nam.

Nhiều người cám cảnh rằng bác sĩ còn phải lo gia đình “Bản thân là con một Liệt sĩ, còn phải nuôi mẹ già, bệnh tật” (anh cố ý viết hoa Liệt sĩ để nhấn mạnh dù sai chính tả L/l).

Anh bác sĩ này lộ ra mối lo đáng sợ nhất trong bản kiểm điểm: bọn họ sẽ đập bể nồi cơm của mẹ già vợ liệt sĩ. Anh đã nhìn thấy sự trả thù dữ dằn đê hèn ấy ở đâu rồi chăng ?

Lời kết

Bộ Y tế  đã biết họ dại dột rồi, tôi khẳng định như thế, qua cách họ trả lời báo chí.
Bộ TTTT  giật mình vì đã có bài học cay đắng án lệ tỉnh An Giang xử phạt cô giáo Lê Thị Thuỳ Trang “nói xấu” chủ tịch Tỉnh năm 2015 bất thành và phải tổ chức xin lỗi 3 dân oan.

Nhờ cộng đồng mạng xã hội và nhiều báo chí, nghị sĩ, luật sư khẩn trương lên tiếng báo vệ, BS Truyện nhất định được tái sinh, bảo toàn nồi cơm cho vợ con và mẹ già bệnh tật.

Than ôi, tiếc thay, người trí thức ngành y Hoàng Công Truyện chỉ tồn tại 24 giờ sau một cơn say bia đã chết yểu ! Anh đã trở lại nguyên dạng là một thầy thuốc bình thường.

Trừ phi BS lại lên tiếng đưa ra tuyên ngôn mới, phủ nhận bản kiểm điểm của mình.

Related

VNTB 6984478099648890239

Đăng nhận xét Default Comments

3 nhận xét

Nặc danh nói...

Bs làm trí thức được 24 giờ nhờ hơi men, tỉnh ra sợ quá.... Đêm qua báo chí công bố Sở TTTT HUế đã họp rút bỏ quyết định xử phạt. Bs Truyện giờ lại giở cười giở mếu đây. ăn nói làm sao bây giờ ?

Nặc danh nói...

Bài báo khẳng định đúng kết quả: tối qua Sở TTTT Huế đã họp rút quyết định xử phạt BS Truyện.

Nặc Danh nói...

Giờ thì BS Truyện cũng ra "công văn chính thức" tuyên bố: Rút lại bức thư xin lỗi vì đã viết nó trong hơi men !
Đồng thời cũng buộc sở TTTT Huế bồi hoàn tiền giặt ủi cái quần !Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item