VNTB - Đằng sau 30 tỷ, là cái lò " bát quái?

Hải Nguyễn (VNTB) 30 tỷ VN đồng, tương đương 1,5 triệu đô la Mỹ là số tiền mà cựu đại biểu QH Châu Thị Thu Nga đã nói bỏ ra để " chạy...

Hải Nguyễn (VNTB) 30 tỷ VN đồng, tương đương 1,5 triệu đô la Mỹ là số tiền mà cựu đại biểu QH Châu Thị Thu Nga đã nói bỏ ra để " chạy " cho mình một chức danh trong nội các được cho là quyền lực nhất đó là Quốc Hội CHXHCN VN.


Được biết, bà Châu Thị Thu Nga là ĐBQH khóa 13, ĐB HĐND TP.Hà Nội, là thành viên tổ chuyên gia liên ngành thuộc Ban chỉ đạo T.Ư về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản VN, Ủy viên tổ chức Nghị sĩ hữu nghị VN - CHLB Đức, Phó chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi TP.HÀ Nội.

Ngoài những chức danh thuộc bộ máy công quyền, bà Chu Thị Thu Nga còn là chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất ( Housing Group ).

Với những chức danh liệt kê đến mỏi cả tay, quả thật bà là người phụ nữ có chức danh và quyền lực không hề nhỏ. Thế nhưng, ngày hôm nay đứng trước tòa bà xin được nói, được khai ra số tiền bôi trơn, chạy chọt để có được cái ghế ĐBQH của bà nhưng không được chủ tọa đáp ứng, bà đang nghĩ gì hỡi bà Châu Thị Thu Nga!?.

Nếu đúng như bà nói, bà đã bỏ ra 30 tỷ VN đồng để " chạy mua " cái chức ĐBQH 
thì chắc giờ này hẳn bà đau đớn lắm phải không?, và hẳn bà đã và đang nguyền rủa cái bọn quan tham ô lại nào đó đã nhận tiền của bà mà để bà ra nông nỗi này có phải không bà ĐBQH Châu Thị Thu Nga?.

Có câu thành ngữ: " Tiên trách Kỷ hậu trách Nhân " xem chừng ra có thể vận vào tình thế của bà hiện tại. Không biết cái chức ĐBQH của bà có trước cái chức Phó chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi TP. Hà Nội có trước, thì dù trước hay sau đi nữa mà với quyết tâm đi lên cho bằng được cái chức ĐBQH không bằng chính đôi chân và tài năng thực sự của mình, mà bằng số tiền bôi trơn khủng khiếp như vậy cho thấy bà là con người thật sự bị tàn tật và rất mồ côi ở phiên tòa hiện tại thì cũng không đến nỗi oan ức lắm.

Giờ này ngồi trong tù, bà có trách đồng minh của bà là những quan tham ô lại nào đó thì có lẽ đã quá muộn màng rồi phải không?. Thật ra, bà đã quá hiểu nồi nào thì úp vung nấy, có điều bà để cái nồi tham lam đầy tội lỗi của bà nó sôi tới độ157 tỷ, trong khi cái vung chỉ có 30 tỷ thì nó văng ra chỗ khác mà tạm thời cái vung đó nó đang ẩn núp đâu đó và có thể nó đang ngại khi bà đang tìm nó cũng nên.

Dù vậy, có lẽ bà đang nghĩ, đến nước này phải bằng mọi cách năng nỉ hay là cách gì đó phải kiệu ra cho bằng được trước tòa những kẻ đã nhận của bà 30 tỷ phải chia bớt rủi ro với bà, cho bà chút hơi ấm tình đồng chí trong trại tù lạnh lẽo mà bà đang phải gánh chịu một mình phải không?.

Kể ra, tâm nguyện của bà cũng thật là khó ở thì hiện tại, bởi có quá nhiều " cây củi cổ thụ " còn chưa giải quyết cho ra ngô ra khoai, giờ mà bới ra cái nồi của bà cho ra lẽ cũng thật là bất tiện. Bởi biết đâu, cái nồi của bà càng khui ra nó trở thành cái nồi " bát quái " thì làm sao mà dập cho nổi, trong khi cái vung nó chạy vòng vòng đâu đó trước hội nghị TƯ 6 lại đang diễn ra với nhiều sự việc quan trọng cấp bách khác cần giải quyết hơn chuyện của bà, và có lẽ điều này bà hiểu hơn những người bình thường khác.

Nói vậy, không hẳn bà đã hết cơ hội khai ra, mà bà hãy ráng chờ đợi sự quyết tâm làm cho ra lẽ qua lời của ông Tổng thư ký Quốc Hội, Nguyễn Hạnh Phúc đã nói trước đây : " Dù là thông tin chưa được kiểm chứng nhưng cũng cần phải làm rõ đưa ai, đưa bao nhiêu, đưa làm gì, tránh ảnh hưởng tới uy tín của Quốc hội ".

Như vậy, bà hãy an tâm chờ đợi và dù sao cũng là sếp của bà trước đây ở QH cũng không mong muốn một cơ quan được cho là quyền lực cao nhất của đất nước lại vấy bẩn điều ô nhục như vậy được.

Nhưng, bà hãy nhớ người dân đang chờ đợi những lời nói mà bà muốn khai ra, nhưng không được thay đổi bởi bất cứ một lý do nào đó, và bà nên nhớ điều đó khi bà phải đang lạnh lẽo một mình với những chức danh hư vô nơi ngục tù hiện tại.

Giá như, bà bỏ ra nửa số 30 tỷ để cho hội người tàn tật và mồ côi thì có lẽ giờ này bà không đén nỗi tàn tật và cô đơn đến như vậy đâu bà ĐBQH .

Related

VNTB 777493781278202432

Đăng nhận xét Default CommentsGiúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item