VNTB - Chính phủ vô nhân đạo mới trục xuất người yêu nước

Paulus Lê Sơn (VNTB) Giáo sư, cựu tù nhân lương tâm Phạm Minh Hoàng viết tâm thư sau khi biết tin xấu về việc nhà nước Việt Nam ngày 17/5 đ...

Paulus Lê Sơn (VNTB) Giáo sư, cựu tù nhân lương tâm Phạm Minh Hoàng viết tâm thư sau khi biết tin xấu về việc nhà nước Việt Nam ngày 17/5 đã ký quyết định hủy bỏ quốc tịch Việt Nam của tôi, và điều này đưa đến việc trục xuất tôi về Pháp ( ông Hoàng có song tịch Pháp Việt). Tin này được Tổng Lãnh Sự (TLS) Pháp tại Sài Gòn thông báo cho ông Hoàng vào 01.6.2017.


Từ một con người yêu nước…

Đọc những dòng tâm thư của ông Hoàng mới thấy được cái tinh thần yêu nước nồng nàn cháy bỏng trong con người ông. Trong tâm thư ông Viết: “Khi máy bay đang lượn trên bầu trời Sàigòn, tôi nhìn qua cửa sổ và tự nhủ sẽ trở về để xây dựng quê hương đang điêu tàn vì chiến tranh”. - Tháng 11/1973.
Trải qua bao biến cố của lịch sử đất nước, ông Hoàng vẫn giữ trong lòng “canh cánh hướng về quê hương, nơi chôn nhau cắt rốn của mình”. Và  ông đã trở lại Việt Nam từ năm 2000 để đem hết sinh lực và tâm trí của mình mà truyền đạt kiến thức đến cho giới trẻ với khả năng và óc sáng tạo đang ở mức sung mãn vượt bực.

Trở thành nạn nhân của sự vô nhân đạo

Tuy nhiên, những việc làm của ông Hoàng không được Hà Nội Vinh Danh. Trái lại, ông Phạm Minh Hoàng đã bị bắt vào năm 2010 vì đã lên tiếng về tình hình đất nước, lúc đó ông Hoàng đang dạy cùng lúc 5 môn toán khác nhau tại Đại học Bách Khoa Sài Gòn.

Trước sức ép của dư luận và nhờ sự can thiệp của chính phủ Pháp cùng sự lên tiếng của các tổ chức nhân quyền cũng như sự đấu tranh của nhiều người trong, ngoài nước, nhà cầm quyền kết án ông Hoàng chỉ 17 tháng tù giam và 3 năm quản chế.

Không dừng lại đó, Hà Nội đã tìm một phương pháp triệt hạ cuối cùng đó là ly tán gia đình, đánh cắp quê hương. Uất hận thay khi đọc những dòng thư đau đớn của ông Hoàng “Ngày xưa, khi bị tù, tôi nghĩ đó sẽ là những chuỗi ngày đau khổ nhất của một con người, nhưng bây giờ tôi thấy còn một thứ kinh khủng hơn, đó là không được sống trên quê hương của mình”. Đó là về tình cảm liêng thiêng của cá nhân đối với quê hương đất nước.

Còn tình cảm bất tử huyết thống gia đình thì sao đây? Nhà cầm quyền Hà Nội trục xuất ông Hoàng qua Pháp như là một nhát dao đâm thâu lòng của những thành viên trong gia đình ông Hoàng.  Tình cảm vợ chồng bị gián đoạn, ly tán,  con thơ thiếu vắng sự chăm sóc, dạy dỗ của cha hiền, người anh trai thương phế binh tật nguyền không nơi tựa nương.

Ôi chao! Một quyết định của một nhà cầm quyền đối với một gia đình sao mà nó bi tráng, đau thương và cực kỳ vô nhân đạo.  “Hoàn cảnh gia đình không cho phép vợ tôi đi cùng, vì còn phải chăm sóc mẹ già cũng như lo cho ông anh tật nguyền, điều này có nghĩa gia đình chúng tôi sẽ phải ly tán”. – Đó là những lời đau nhói tận tâm can của người trong cuộc mà chúng ta đọc thấu hiểu sâu đến đau cùng với họ.

Chủ thuyết cộng sản là tam vô, đó là vô gia đình, vô tôn giáo, vô tổ quốc. Thì này đây, Giáo sư Phạm Minh Hoàng cùng gia đình của ông là nạn nhân hiện thân rõ ràng cho cái chủ thuyết tà giáo của chủ nghĩa cộng sản. Biến một con người từ có gia đình, tổ quốc thành hư không. Chúng ta thật bất hạnh khi phải sống trong một đất nước bị cai trị bởi một chế độ cộng sản.

Không một ai, tổ chức, đảng phái hay chính quyền nào có quyền cho cá nhân nào đó được sống hay chết trên quê hương của họ. Sự minh định và nguồn gốc của một nhà nước đến từ quyền lực từng cá nhân mà tạo nên nhà nước đó.

Dù chính phủ Việt Nam có dùng thủ đoạn hèn hạ nào để tước quyền được sống trên quê hương của người yêu nước thì họ vẫn luôn là "Người ta có thể đưa tôi ra khỏi Việt Nam, nhưng không ai có thể đưa Việt Nam ra khỏi tôi”. Điều đó chỉ chứng tỏ cho cả và thiên hạ biết rõ hơn bản chất của một chính phủ vô nhân tính, bất hiếu với dân.

Related

VNTB 168144739921739579

Đăng nhận xét Default Comments

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item