VNTB- ‘Chính trường’ tiếp tục sôi sục…

Ảnh NiemDamMe.Vn Không biết có nên dùng từ  chính trường  trong ngoặc kép hay không, đối với giới chính khách Việt đang đấu đá nhau sô...

‘Chính trường’ tiếp tục sôi sục…
Ảnh NiemDamMe.Vn

Không biết có nên dùng từ chính trường trong ngoặc kép hay không, đối với giới chính khách Việt đang đấu đá nhau sôi sục, mà có người ví y như… “chuồng gà”.
Vào cuối tuần trước, trong lúc vụ Bí thư Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến cùng Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết tạm lắng, lại nổi lên cuộc chiến quyết liệt tại Đà Nẵng. Tình thế dường như đã đến lúc “có tôi không có anh”.
Tuy chỉ là một trong 63 tỉnh thành ở Việt Nam, Đà Nẵng lại thường được xem là thủ phủ miền Trung, giống như Hà Nội là trung tâm miền Bắc và Sài Gòn là trung tâm Miền Nam. Mà đã mang tính “trung tâm” tất cũng dẫn đầu về số lượng nhân sự được ưu tiên “vào trung ương” lẫn kèn cựa đấu đá nhau.
Trong lịch sử của chính quyền tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng trước đây và cho đến thành phố Đà Nẵng hiện nay, chưa bao giờ không khí đấu đá lại khẩn trương và manh động như lúc này. Chẳng khác gì chiến thuật được các phe phái sử dụng tấn công nhau trước đại hội 12, một lần nữa mạng xã hội lại trở thành kênh truyền tải cac đơn thư tố cáo cùng các bài viết nặc danh đánh lẫn nhau.
Tuy nhiên có một điểm khác với tiền đại hội 12 là vào lần này, một số tờ báo nhà nước đã “vào cuộc”. Cùng với vụ Chủ tịch Bắc Ninh bị “các cá nhân từ trung ương đến địa phương đe dọa” liên quan vụ cát tặc, nhiều dấu hiệu ho thấy một số thế lực chính trị kết hợp với nhóm lợi ích kinh tế đang hợp tác với nhau theo cung cách mafia chính trị. Bầu không khí này khiến người ta nhớ lại khung cảnh vài năm sau thời hậu Xô viết: cũng là các tập đoàn mafia xuất hiện nhan nhản, chủ yếu là lớp cựu quan chức của chế độ cũ cùng số con ông cháu cha… Loạn chính trị cũng từ đó mà ra.
Vào cuối tuần trước, miền Trung còn ghi dấu một động thái liên quan đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: vài thư tố cáo “bất ngờ” hiện ra, tố ông Phúc chỉ đạo đập bỏ tòa nhà văn phòng chính phủ do mê tín dị đoan. Và một thư khác trưng ra văn bản ông Phúc từng chỉ đạo cho Formosa thuê đất 70 năm sai pháp luật. Tuy nhiên, thư tố cáo này không đề cập đến những nhân vật khác liên quan trách nhiệm, chẳng hạn như ông Hoàng Trung Hải…
Còn nhớ khoảng nửa năm trước đại hội 12, một số đơn thư tố cáo ông Nguyễn Xuân Phúc cũng xuất hiện. Địa chỉ được xem là lộ diện tấn công ông Phúc dữ dằn nhất là trang mạng Chân Dung Quyền Lực. Tuy nhiên từ đó đến nay, người ta không còn thấy trang Chân Dung Quyền Lực tiếp tục đăng bài, dù trang này vẫn được truy cập không mấy khó khăn.
Kịch bản cũ dường như đang được lặp lại. Một phần mạng xã hội, cộng với yếu tố mới là một số tờ báo nhà nước đang trở thành “người phát ngôn” cho các thế lực chính trị trong đảng. Đặc biệt khi có thông tin Hội nghị trung ương 5 của đảng cầm quyền sắp diễn ra và có thể “thảo luận sâu” về công tác nhân sự.
Nếu tuần trước bất ngờ bùng nổ hàng loạt vụ việc đấu đá quyết liệt, có khả năng tuần này là một sự tiếp nối với mức độ căng thẳng hơn.
Cần chú ý thông tin về khả năng nhân vật gây đình đám “chính trường” Việt Nam – Trịnh Xuân Thanh – sau một thời gian dài bỏ trốn sẽ có thể bị dẫn độ về Việt Nam trong không bao lâu nữa. Nếu thông tin này có cơ sở và kịch bản diễn ra đúng như thế, không hiểu “chính trường” sẽ còn sôi sục đến mức nào?
Lê Dung / SBTN 

Related

VNTB 5265381706542817033

Đăng nhận xét Default Comments

1 nhận xét

Nặc danh nói...

để chuẩn bị cho đại hội sắp đến ! tôi chỉ có 1 đề nghị là KHẨN CẤP BÃI BỎ ĐIỀU 4 CỦA HIẾN PHÁP NƯỚC CHXHCNVN LÀ GIẢI QUYẾT XONG TẤT CẢ MỌI VIỆC ! nghĩa là tất cả cùng về vườn vì 100 tên thì 90 tên là tham những không tham tiền thì cũng tham lam chức vụ ? phải cho tất cả về vườn bầu cử tự do ! do dân bầu ra không do cái đảng cái bình của ông lữ chỉ định là tức khắc mọi việc đâu vào đó ,toàn cocc ra làm bí thư chủ tịch thì hỏi sao ? với kinh tế tập trung như hiện nay mà không sụp đổ ! thằng nào cứu nguyện ra đi cũng có trong tay ít thì vài tỷ nhiều thì trầm tỷ ngàn tỷ! đất nước bị xâm chiếm không ai làm gì cả ,chỉ lo đầu đã giành ghế ,chỉ mỗi mình ông lê bình là ra ra "VN kiên quyết phản đối .cực lực phản đối",ngày hôm qua lại 1 vụ trung quoc cho linh truy duoi tau ca VN ! ây thế mà vẩn Hoàng sa Trường Sa là của VN không thể tranh cải ,nhưng nó chiếm mẹ nó rồi đang san lấp bằng cát do người VN đem bán ,thì nó cần gì tranh cải ! " trung quốc không bao giờ từ bỏ dã tâm xâm chiếm VN ,một tướng công an vừa đang đàn phát biểu như thế và con phán thay cho đảng csVN " nó xấu thế chứ xấu nửa cũng phải chịu " nghỉa LÀ NÓ CÓ CHIẾM CẢ ĐẤT NƯỚC NẦY MIỂN CÒN ĐẢNG CSVN LÀ OK PHẢI KHÔNG ? từ ngay thống nhất đến nay ta đả để mất bao nhieu đất đai ông cha ,bao nhieu thứ độc hại tuôn vào nền kinh tế VN < TOÀN DÂN VN PHẢI HIỂU RẰNG VÀ TÂM NIỆM TRONG TÂM KHẢM CỦA MÌNH 1 CHÂN LÝ KHÔNG BAO GIỜ THAY ĐỔI LÀ VÌ SỰ TỒN VONG CỦA ĐẢNG CSVN ,VÌ LỢI ÍCH CỦA LŨ COCC .VÌ NHỮNG TÊN CÔNG THẦN CÒN TỒN TẠI THÌ DẨU CÓ MẤT TỔ QUỐC ĐỂ GIỬ ĐẢNG HỌ VẨN SẲN SÀNG ĐÁNH ĐỐI ! MỘT ĐẤT NƯỚC CHIẾN THẮNG NHỜ CÔNG NHÂN NÔNG DÂN NHƯNG BÂY GIỜ AI HƯỞNG NGOÀI BỌN COCC ĐI HỌC NƯỚC NGOÀI VỀ KHI TRONG NƯỚC CÒN CHIẾN TRANH ! chúng lấy xương máu người lao động phc5 vụ cho con cháu chúng hưởng ! dân thì mất đất bọn chúng thì hàng trăm hàng ngàn m2 đất ,ăn no rững mở cán bộ ngân hàng lại đòi thói ấu dâm ! nhà giáo gạ tình học sinh ,vợ cắt cổ chồng ! chồng đâm chết vợ <không 1 ngày nào không có người treo cổ tự vẫn ở 1 đất nước hạnh phúc ? nhất nhì ba tư thế giới ? cha đập đầu con ,người chết trong đồn CA gia tăng hằng ngày ! trong khi chùa chiền thiền viện thì các sư đi toan xe biển xanh nhà nước ! họ khuyên dân như ông hoàng trung hải ! " nghèo mà thanh thàn .toàn nhửng lời hay ý đẹp ! cứ an phận đừng chống đối ! cứ tu tâm dưởng tánh ăn hiền ở lành cho nhập niết bán ?dân thì nhắm mắt tin như sấm truyền ! cúng dường ngập mặt ,một dân tộc u mê lầm đường tin tưởng vào siêu nhiên do chính quyền dựng nên ! chỉ còn những người công giáo đứng ra lảnh lấy trách nhiệm cứu nguy cho dân tộc ! hởi tất cả những con dân Vn còn hướng về tổ quốc ,hảy giang tay đón nhận và ủng hộ cuộc tranh đấu cho môi trường và cuộc sống tốt đẹp của đồng bào VN mà các đức cha Hà tỉnh <nghệ An đang hằng ngày tranh đấu !

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item