VNTB - Tỉnh Quảng Bình đã duyệt dự án cáp treo Sơn Đoong?

Lê Kiên (VNTB) Trong một thông tin được đăng tải trên fanpage “Save Son Doong - Phản Đối Dự Án Cáp Treo Hang Sơn Đoòng”, cho biết, đã nhận ...

Lê Kiên (VNTB) Trong một thông tin được đăng tải trên fanpage “Save Son Doong - Phản Đối Dự Án Cáp Treo Hang Sơn Đoòng”, cho biết, đã nhận được tin cấp báo từ địa phương, rằng – tỉnh Quảng Bình đã chính thức duyệt dự án cáp treo hôm 16/01.

Bài viết của quản trị fanpage kêu gọi nhà báo, cơ quan ngoại giao, các tổ chức và cá nhân yêu quý Sơn Đoong cùng họ lên tiếng để Việt Nam tránh mất thêm một di sản nữa.

VNTB - Tỉnh Quảng Bình đã duyệt dự án cáp treo Sơn Đoong?
Vào ngày 5/1, phản ứng trước việc Ủy ban Di sản thế giới đã bày tỏ sự quan tâm và lo ngại tại kỳ họp lần thứ 40 của Ủy ban Di sản thế giới ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) đối với Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Tỉnh Quảng Bình đã có thông cáo đến báo giới, theo đó, sở dĩ tổ chức này lo ngại vào vì vào năm 2014 UBND tỉnh Quảng Bình đã có động thái cho nhà đầu tư khảo sát tuyến và lập dự án làm cáp treo dài 10,6km vào tận hang Sơn Đoòng. Tuy nhiên, đến nay, theo khẳng định từ phía chính quyền Quảng Bình thì tỉnh này “mới chỉ đồng ý về chủ trương và tiến hành nghiên cứu, khảo sát để lựa chọn cách làm tối ưu và lập báo cáo đánh giá tác động môi trường.” Và cũng theo đó, tỉnh Quảng Bình coi trọng bảo vệ di sản và thực hiện bảo tồn cao nhất về di sản. Việc tiến hành thực hiện cáp treo chỉ được làm sau khi có sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ và sự đồng tình (hoặc không phản đối) của UNESCO.

Như vậy, nếu dự án này được duyệt, thì chính quyền tỉnh Quảng Bình đã được chấp thuận cả hai điều kiện nêu trên.

Dự án cáp treo vào hang Sơn Đoong đã gặp nhiều sự phản đối và tranh cãi từ dư luận, các chuyên gia về môi trường từ năm 2014 đến nay. IJAVN cũng có tuyên bố liên quan về bảo vệ di sản thiên nhiên Sơn Đoòng. 

Dự án Sơn Đoong là dự án cáp treo dài trên 10 km từ động Phong Nha đến động Sơn Đoòng, vận chuyển 1.000 khách/ giờ; bên cạnh đó là các tổ hợp khách sạn, sân golf,… Nhà đầu tư là tập đoàn Sun Group.

Chúng tôi sẽ thông tin tiếp về vấn đề này ngay khi có diễn biến mới.

Related

VNTB 6978451203773796206

Đăng nhận xét Default Comments

Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item