VNTB - Đoàn từ thiện của Tăng Đoàn bị sách nhiễu và ngăn cản cứu trợ tại tỉnh Quảng Ngãi

Chùa Liên Trì (VNTB)  Sáng ngày 21/12/2016, lúc 9h, Đoàn chúng tôi gồm: Hòa thượng Thích Không Tánh, ĐĐ. Thích Đồng Hoàn, sư cô Thích nữ Đồ...

Chùa Liên Trì (VNTB) Sáng ngày 21/12/2016, lúc 9h, Đoàn chúng tôi gồm: Hòa thượng Thích Không Tánh, ĐĐ. Thích Đồng Hoàn, sư cô Thích nữ Đồng Tâm, sư cô Thích nữ Nguyên Liên, Sa di Nhật Chánh và huynh trưởng Nguyễn Chiến lên đường đến xã Sơn Thành, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi, để phát quà cứu trợ lũ lụt cho bà con sắc tộc thiểu số.


Chúng tôi được biết, cuộc sống bà con dân tộc H’rê miền núi này chịu nhiều thiếu thốn khổ cực, nhất là do nạn lũ lụt vừa qua.

Tuy nhiên, ông chủ tịch xã Sơn Thành đã ngăn cản, buộc chúng tôi phải về xã làm việc, phải đăng ký, khai báo và phải chờ kết quả giải quyết là có cho phát quà hay không? 


Chúng tôi đã không đồng ý. Vì Đoàn chúng tôi đang đi cứu trợ khẩn cấp, không chỉ nơi đây mà rất nhiều nơi khác. Và hàng ngàn phần quà đã liên tục trao đến tận tay bà con nạn nhân lũ lụt ở các tỉnh miền Trung từ hơn 2 tháng qua. Chỉ riêng nhà cầm quyền địa phương xã Sơn Thành, tỉnh Quảng Ngãi này đã cố ý ngăn cản việc thăm hỏi, chia sẻ và cứu trợ của đoàn chúng tôi với bà sắc tộc nơi đây.

Ngoài ra, Đoàn chúng tôi còn bị sách nhiễu bởi an ninh và công an giao thông của chính quyền địa phương xã này. Đây là một hành vi đáng lên án mà trong mục Video trang nhà của Tăng Đoàn, chúng tôi có phổ biến rõ sự kiện này.


Điều đáng nói, các cháu nhỏ dân tộc miền núi khi hay tin Đoàn về phát quà nên đã tập trung hơn 100 em. Hòa thượng Thích Không Tánh đã bất chấp sự ngăn cản của nhà cầm quyền địa phương, tranh thủ phát hết 2 thùng bánh kẹo cho các cháu, đồng thời cũng biếu được 70 phần quà cho bà con sắc tộc đang đứng xung quanh ngài.

Sau đó Đoàn đến tỉnh Quảng Nam (lần 2), thăm hỏi, chia sẻ khó khan do lũ lụt và biếu 100 phần quà (200 ngàn/1 phần) cho quý tín hữu Thánh Thất Cao Đài xã Bình Quý, huyện Thăng Bình.


5 giờ chiều cùng ngày, Đoàn đã đến chùa Bửu Hiệp, huyện Đại Lộc, Quảng Nam để thăm hỏi, chia sẻ và biếu 385 phần quà (200 ngàn/1 phần) cho bà con bị nạn lũ lụt, huyện Đại Lộc.

Related

VNTB 2247030659178542192

Đăng nhận xét Default Comments

2 nhận xét

nguyenhuycanh nói...

Công việc từ thiện thì quí rồi. Gía như các hòa thượng, khi đến địa phương, có báo cáo, xin phép chính quyền xã, thì trọn vẹn hơn. Chưa nói đến trường hợp nếu có kẻ xấu lén lút đưa chất độc hại vào các phần quà, thì việc từ thiện sẽ bị rất phiền hà.

Huong Nguyen nói...

Chúng tôi ở bên này sau khi gom góp được 1 số tiền đem về VN mua thực phẩm , thuốc men , y cụ .v.v...( chuyện làm thiện nguyện này đều đặn hàng năm nhưng thay đổi không cố định một nơi nào cả có lúc miền trung , có lúc ở miền Tây , hay thượng du ...) 1 năm trước lên tận miền núi xa xăm ở Kontum , vì trên đó người dân nghèo lắm trẻ em đều không có chỗ để học hành , bệnh tật nhìn thấy mà sợ luôn ( có mấy nữ tu Công Giáo đang sống tại đó luôn chăm sóc cho người bệnh , hoàn cảnh tang thương , nhin cảnh mấy nữ tu nuôi gà , trồng rau để sinh sống hàng ngày mà thấy đau lòng quá ! ) , vậy mà huyện và CA trên đó ngăn cản không cho vào làng để cứu trợ ...cho nên chuyện ở VN bị chặn hay bị làm khó dễ khi làm việc thiện cũng không còn làm ai ngạc nhiên nữa , XHCNVN là vậy mà ! quy trình cả đấy !Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item