Công an cáo buộc VTV 'dựng' phóng sự

BBC Image copyright OTHER Image caption Công an tỉnh Đăk Lăk cáo buộc phóng viên VTV dàn dựng và cho tiền người trong phóng sự về phá rừ...

BBC

Image copyrightOTHER
Image captionCông an tỉnh Đăk Lăk cáo buộc phóng viên VTV dàn dựng và cho tiền người trong phóng sự về phá rừng
Công an tỉnh Đăk Lăk cáo buộc nhóm phóng viên VTV “nhờ người dân chặt hạ cây để làm phóng sự phá rừng” trong lúc đài này gửi thông cáo đến BBC nói UBND tỉnh khẳng định họ 'đưa tin trung thực'.
Chưa có phát ngôn chính thức từ phía chính quyền tỉnh về vụ lùm xùm này.
Phóng sự điều tra tình trạng khai thác, vận chuyển gỗ trái phép phát trong chương trình ‘Chuyển động 24h’ trên kênh VTV1 ngày 4 và 5/5.
Loạt phóng sự này cũng được phát lại trên kênh VTV24 từ hôm 2, 3/8 “để khán giả có thể xem lại và đánh giá chính xác các thước phim, về quá trình tác nghiệp của phóng viên VTV24” như thông báo của nhà đài.
Đại tá Phạm Minh Thắng, Phó giám đốc Công an tỉnh Đăk Lăk được VnExpressdẫn lời hôm 3/8: "Trong phóng sự có một số nội dung phản ánh không chính xác, không khách quan và có sự cắt ghép, dàn dựng của phóng viên khi tác nghiệp".
“Những người có mặt trong phóng sự ở xã Ea Đáh, huyện Krông Năng được nhóm phóng viên yêu cầu họ mang theo cưa lốc vào rẫy để cưa cây đã chặt hạ trước đó và một cây còn sống để quay phim. Sau đó, họ được các phóng viên cho 600.000 đồng”, báo này viết.
Tuy vậy, ông Thắng “xác nhận, việc tàn phá và vận chuyển gỗ rừng trên địa bàn là có xảy ra trong thời gian qua”.

'Kịp thời phát hiện'

Cuối ngày 3/8, trong thông cáo gửi đến BBC, Trung tâm Tin tức VTV24 dẫn lời ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đăk Lăk nói: “[Sự việc] VTV đưa tin là hoàn toàn có chứ không phải không. Ông Thắng [Phó Giám đốc Công an tỉnh] nói trong trong báo cáo trên cơ sở thẩm tra ban đầu và không có từ nào nói rằng [phóng sự của VTV24] là dàn dựng cả”.
Trước đó, Trung tâm Tin tức VTV24 cũng cho hay họ đã gửi đơn khiếu nại tới Cục Báo chí, Bộ Thông tin-Truyền thông, để "bác cáo buộc của một số báo Việt Nam về việc họ dàn dựng phóng sự ‘pate, xúc xích bẩn’".
Ba tờ báo bị nêu tên trong khiếu nại là Vntinnhanh, Dân Việt và Infonet - báo điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông.
“Phóng viên của ba tờ báo trên đã không kiểm chứng thông tin trước khi đăng bài, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và lòng tin của khán giả đối với các chương trình của Trung tâm tin tức VTV24”, đơn khiếu nại viết.

Related

news 7982364142823017690

Đăng nhận xét Default CommentsGiúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item