VNTB- Vu cáo ‘tuyên truyền phản động’: Công an TP.HCM đàn áp Pháp Luân Công tại làng đại học quốc gia

(VNTB) -  Sáng nay 01/07/2016, khoảng vào lúc 06h30, công an Việt Nam đã gây áp lực bắt giải tán một nhóm thanh niên luyện tập Pháp Luân Cô...

(VNTB) - Sáng nay 01/07/2016, khoảng vào lúc 06h30, công an Việt Nam đã gây áp lực bắt giải tán một nhóm thanh niên luyện tập Pháp Luân Công tại công viên gần nhà điều hành đại học quốc gia TP.HCM.

Inline image 1

Một nhóm công an và an ninh, bao gồm hai công an dân phòng khu vực đi xe Honda và một an ninh thành phố đi xe ô tô đã đến để ép  không cho các học viên Pháp Luân Công tiếp tục tập luyện.

Inline image 2

Các học viên Pháp Luân Công giải thích rằng các bạn luyện tập chỉ để bảo vệ sức khỏe. Một bạn nữ nói rằng nếu không có Pháp Luân Công thì cô đã chết vì bệnh. Một nam thanh niên theo Pháp Luân Công năn nỉ với an ninh rằng Pháp Luân Công không bị cấm trong pháp luật Việt Nam, vì thế hãy để cho các bạn tập luyện.

Nhưng dân phòng khu vực một mực nói rằng nhà nước chưa cho thì chưa được tập. Ông này nói rằng các thanh niên tập Pháp Luân Công thực chất là để tuyên truyền phản động. Lời lẽ đó của chú dân phòng thật khó chấp nhận. Chú này bảo không được tập ở công viên này, muốn tập thì về nhà mà tập hoặc ra hồ Đá. Lưu ý rằng hồ Đá là một nơi rất nguy hiểm, năm nào cũng có người chết đuối, vì vậy các trường nghiêm cấm sinh viên ra đó vào mỗi mùa sinh viên nhập học vào mùa thu.

Dân phòng này xưng mày- tao với nhóm thanh niên ôn hòa, ngôn từ mang khẩu khí dọa nạt . Xong rồi ông nói “trên không cho”, nhưng không họ đưa ra được một văn bản nào mà trong đó chính phủ Việt Nam quy định cấm tập luyện Pháp Luân Công. Có một điều đã không được các nhân viên an ninh tôn trọng, đó là người dân được làm những điều pháp luật không cấm, còn cán bộ thì chỉ được làm những điều pháp luật cho phép.

Khi các học viên lý luận như vậy, anh an ninh thành phố tuyên bố: Cứ chờ đi, sẽ có cơ sở! (để ép buộc các học viên Pháp Luân Công không được tu tập tại công viên). Nghĩa là, nhân viên an ninh đi ô tô này cũng không dẫn ra được một văn luật để yêu cầu các học viên nghỉ tập, nhưng anh tin là sẽ có.

Công an khu vực tiếp tục ra sức dọa nạt, mắng mỏ, nhóm thanh niên dần dần tản mát. Một số thanh niên kiên cường vẫn ở lại và khẳng định mình không liên quan gì đến chính trị. Đợi cho công an khu vực nói xong, vị an ninh thành phố này mới hạ câu chốt là tất cả phải giải tán. Lý do đưa ra : “Dù hiểu hay không hiểu lời giải thích của các học viên, tôi cũng  không cho  tập luyện, đây là lệnh của trên.”

Pháp Luân Công là một tập khí công theo nhà Phật, khẩu quyết là Chân- Thiện – Nhẫn có nguồn gốc ở Trung Quốc. Có đến 70 triệu người Trung Quốc theo học Pháp- Luân- Công, đông hơn số đảng viên Đảng Cộng Sản Trung Quốc. Cựu tổng bí thư Trung Quốc Giang Trạch Dân lo ngại rồi tuyên truyền rằng Pháp Luân Công là tà đạo, rồi ra lệnh đàn áp mổ cắp nội tạng vô số người Trung Quốc tập Pháp Luân Công.

Hiện tại, với sự can thiệp sâu sắc của Trung Quốc vào nội bộ, mà ngành công an Việt Nam đã tổ chức nhiều vụ đàn áp Pháp Luân Công khi chưa có luật ban quyền hay bản quy phạm nào cho phép họ làm như vậy. Tuy nhiên, dù sao họ vẫn chưa đến mức trắng trợn đến nỗi mổ bán nội tạng của các học viên Pháp Luân Công như chính quyền Giang Trạch Dân đã làm.

P.V
(Ảnh do các học viên Pháp Luân Công cung cấp)

Related

Vu cáo ‘tuyên truyền phản động’: Công an TP.HCM đàn áp Pháp Luân Công tại làng đại học quốc gia 2830473010706242454

Đăng nhận xét Default CommentsGiúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item