VNTB- Ai sẽ phá vòng nô lệ cho Việt Nam?

Hải Yến (CHLB Đức) (VNTB) - Việt Nam. Ai sẽ là người có tâm và tài, phá vòng nô lệ này để cứu một dân tộc, để 90 triệu người dân kia kh...

Hải Yến (CHLB Đức)
(VNTB) - Việt Nam. Ai sẽ là người có tâm và tài, phá vòng nô lệ này để cứu một dân tộc, để 90 triệu người dân kia khỏi phải xoay sở cho ước mong  tỵ nạn?  
Tôi đã khóc, khóc rất nhiều, khóc lúc bởi sự đồng cảm của đồng loại (khóc cùng bạn Trang Nhung, cùng lời tâm sự của LS. Lê Văn Luân...), khóc cho sự bất lực của bản thân, nhưng khóc lâu hơn và cảm thấy đau hơn cho thảm kịch của một dân tộc, cho tương lai của mình và con cháu mình. Khi những người tự ứng,  đều là những người được đào tạo bài bản, có kiến thức, đã lần lượt bị các ông bà già lão đảng viên, mắt toét, kia chỉ mặt đấu tố.
Nhằm loại ra những thành phần không thuộc đảng.
Đất nước tôi sau 50 năm lại bị nhấn chìm một lần nữa bằng hình thức "đấu tố" thời "cải cách ruộng đất". Lịch sử VN sao nó cứ quay quất với nhưng cảnh bi thương này mãi. Người dân VN sao cứ mãi bị nhấn chìm trong bất hạnh và tủi nhục? Chẳng biết, văn học đương đại Việt Nam có còn sức để tải mãi những bi thương vô tận này không?


Trong khi đó. 
  
Thứ 7 ngày 2 tháng 4 vừa rồi, ông Bộ trưởng ngoại giao cũ của Đức, Hans-Dietrich Genscher, đã ra đi ở tuổi 89. Bà Thủ tướng Angela Merkeln xúc động trên truyền hình rằng bà ấy xin cúi đầu trước linh hồn ông ấy bằng một sự kính trọng với những gì ông ấy đã làm cho nước Đức, "vượt qua rào cản/bức tường và vòng nô lệ", thống nhất nước Đức, và một Châu Âu bình an thịnh vượng. 

Bà ấy nói rằng, chưa bao giờ bà ấy có thể quên, vào mùa thu năm ấy, 1989, hình ảnh ông ấy đứng ở ban công toàn đại sứ của Đức ở thủ đô của Tiệp Khắc và thông báo cho những người dân Đông Đức rằng họ có quyền để sang Tây Đức. Người Đông Đức reo hò cảm kích, và ngay lúc đó, cánh cổng của bức tường Berlin được mở toang, người Đông Đức tràn Tây Đức trong vòng tay tiếp đón của người Tây Đức. 
Vâng, ông ấy, Hans-Dietrich Genscher, đã mở cánh cổng nhà tù cho toàn bộ dân Đông Đức, rũ bỏ một chế độ cộng sản nơi người dân bị kìm hãm, không được cất tiếng nói của mình, không được quyền quyết định số mệnh của mình cũng như đất nước của mình. 
Đó chính là một nhân cách lớn, một lãnh đạo biết đặt quyền lợi của người dân lên trên hết và dùng trí tuệ để điều hành đất nước theo hướng nhân bản. Giải phóng một dân tộc (Đông Đức). Và đó cũng là bàn đạp giải cứu các quốc gia Đông Âu thoát khỏi thảm kịch cộng sản. Đưa Châu Âu thành một khối các nước phát triển.

Còn Việt Nam, ai sẽ là người có tâm và tài, phá vòng nô lệ này để cứu một dân tộc, để 90 triệu người dân kia khỏi phải xoay sở cho ước mong  tỵ nạn?  

Related

VNTB 5472917096863022212

Đăng nhận xét Default Comments

6 nhận xét

Nặc danh nói...

Ai sẽ phá vòng nô lệ cho Việt Nam?
Chính người dân Việt nam.
Ai chỉ đường cho họ ?
Trí thức Việt nam.
Trí thức Việt nam chưa làm được trách nhiệm của mình.
Trí thức chưa được tập họp đông đảo, chưa được tổ chức đào tạo có hê thộng, chưa có mục tiêu đường lối chương trình hành động tập họp toàn dân ...

Nặc danh nói...

Còn lo trôm cướp, tham nhũng, tầm tâm lấy đâu ra ở đất này

Nặc danh nói...

Hoàn toàn đồng ý với bạn.
Hãy vì tương lai của chính bản thân và con cháu chúng ta - PHÁ VÒNG NÔ LỆ.

Nặc danh nói...

"Hans-Dietrich Genscher, đã mở cánh cổng nhà tù cho toàn bộ dân Đông Đức, rũ bỏ một chế độ cộng sản nơi người dân bị kìm hãm, không được cất tiếng nói của mình, không được quyền quyết định số mệnh của mình cũng như đất nước của mình".
Nguyễn Phú Trọng sẽ xin Tàu cộng mở cánh cổng nhà tù lớn hơn cho toàn bộ dân VN cùng hưởng chế độ nô lệ XHCN mang màu Đại Hán.

Tammy Nguyen nói...

Đồng ý và nguỡng mộ !
Lầm lẫn và hèn nhát của trí thức đà anh của đầu thế kỷ 20 đã để lại di sản nặng nề trên đôi vai của trí thức hôm nay. Tuy nhiên, tuơng lai dân tộc này nằm trong tay quí vị . Chỉ còn
một lối thoát là tha thiết hàng ngũ tri thưc hôm nay cùng nắm tay sớm giãi phóng dân tộc tăm tói hiên nay.

Nặc danh nói...

Những người làm cs VN đại đa số là ít học và kém hiểu biết. Họ bị lừa và tiếp tục cổ súy cho cái thứ họ chẳng rõ mô tê gì. Nhìn các cụ đến lễ lột đeo lon đầy người lên được mớm phát biểu vài câu thấy buồn. Lực lượng này già còn ham hố nên con cháu còn ngu hoài.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item