VNTB-Tản văn đoản kiếm: luật ‘Sống chung với tham nhũng’

TÚ DA (VNTB) - Quốc hội nhanh chóng ban hành luật, lấy tên là:''Luật về sống chung với tham nhũng'' Nước Việt t...

TÚ DA


(VNTB) - Quốc hội nhanh chóng ban hành luật, lấy tên là:''Luật về sống chung với tham nhũng''

Nước Việt ta, từ thủa đảng cộng sản Việt nam lãnh đạo người dân cướp được chính quyền, đã xảy ra điều nhức nhối: quốc nạn tham nhũng!
Rất nhiều kế sách được áp dụng để tiêu diệt quái vật tham nhũng này, nhưng càng diệt, nó càng lây lan dày đặc,đậm đặc, quy mô kinh khủng, với nhiều phương thức càng tinh vi, đặc biệt !
Ai cũng biết, tham nhũng gắn liền với cán bộ, đăng viên cộng sản có chức quyền. Người dân thường (công nhân, nông dân,...) dù có muốn, cũng không tham nhũng được !

TÚ DA tôi xin hiến kế diệt nạn tham nhũng như sau:
Quốc hội nhanh chóng ban hành luật, lấy tên là:''Luật về sống chung với tham nhũng''
Tương tự như đối với lũ lụt đồng bằng sông Cửu Long vậy, không trị được nó, thì phải sống chung với nó thôi !
Luật này có 6 điều căn bản:
1) Thành lập Uỷ Ban đặc biệt về chống tham nhũng (chỉ 01 cấp duy nhất ở trung ương) với các quyền hạn đặc biệt theo luật này quy định.
2) Những người tự giác kê khai tài sản do tham nhũng mà có trong thời hạn 100 ngày kể từ ngày luật này có hiệu lực thì được miễn tố tội danh tham nhũng. Hết thời hạn, người tham nhũng không khai báo nếu bị phát hiện, sẽ bị xử phạt chung thân hoặc tử hình. Tài sản do tham nhũng mà có sẽ bị tịch thu toàn bộ.
3) Tịch thu 30% tài sản do tham nhũng mà có sung công quỹ. Còn lại 70% tài sản tham nhũng, cho phép người tham nhũng được chính thức sở hữu hợp pháp với điều kiện: sử dụng 90% tổng tài sản sở hữu đầu tư vào sản xuất kinh doanh để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong thời hạn tối thiểu15 năm mới được rút vốn. Phần 10% tổng tái sản còn lại ngay lập tức cho phép cho cá nhân, gia đình người tham nhũng được toàn quyền sở hữu, sử dụng.
4) Hình phạt đối với tội danh tham nhũng chỉ có 2: chung thân hoặc tử hình. Không có xử lý hành chính. Không có án treo.
5) Thưởng 20% giá trị tài sản tham nhũng bị phát hiện cho cá nhân, tổ chức có công tố cáo tội phạm tham nhũng.
6) Xét xử tại phiên tòa lưu động và áp dụng khung hình phạt tử hình đồi với những kẻ lợi dụng vị trí, chức quyển là thành viên của Ủy ban đặc biệt chống tham nhũng để tư lợi hoặc trù dập, bức hại người khác trong quá trình thực thi công vụ chống tham nhũng được giao.

Chính sách này sẽ có điều lợi: dòng tiền có được từ tham nhũng sẽ không chạy ra nước ngoài, quay trở lại phục vụ quốc kế dân sinh.
Nên có thơ rằng:

Diệt hoài tham nhũng không xong
Thôi thì... cùng nó sống chung cho rồi
Đôi bên đều được lãi lời

Hết trăm ngày hạn, bái bai ...vào chùa !

Related

VNTB 1569383131524113282

Đăng nhận xét Default Comments

1 nhận xét

Nặc danh nói...

"người tham nhũng không khai báo nếu bị phát hiện"

Vấn đề là có được/bị phát hiện hay không .Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item