VNTB - Mỹ công bố ưu tiên chi tiêu quốc phòng: chống Nga và Trung Quốc

Thái Thịnh (VNTB) Lầu Năm Góc sẽ công bố tài khoán ngân sách quốc phòng trong tuần này, trong đó trọng tâm là tiếp tục chi tiêu cho việc ng...

Thái Thịnh (VNTB) Lầu Năm Góc sẽ công bố tài khoán ngân sách quốc phòng trong tuần này, trong đó trọng tâm là tiếp tục chi tiêu cho việc nghiên cứu các vũ khí tiên tiến, tái tập trung một phần ngân sách ứng phó với công nghệ quân sự của Nga và Trung Quốc. 

Hôm thứ Ba, Bộ trưởng Quốc phòng Ashton B. Carter sẽ xem đề xuất ngân sách tài khoản 2017 của Lầu Năm Góc, nhấn mạnh đến sự trỗi dậy quân sự của Nga và Trung, cũng như sự đe dọa của nhóm Nhà nước hồi giáo cực đoan.


Điều này cho thấy, Washington đang lo ngại không chỉ đối với các mối đe dọa hậu 2001, mà còn là Trung – Nga, đặc biệt là Nga, trong bối cảnh Tổng thống Vladimir Putin sẵn sàng sử dụng sức mạnh quân sự ở Ukraina và Syria.

Nếu được chấp thuận, ngân sách quốc phòng sẽ tăng 4 lần, để tạo sự hiện diện của Mỹ tại Châu Âu, liên quan đến cái gọi là “Sáng kiến Âu châu” nhằm mở rộng khí tài quân sự đặt tại khu vực này, huấn luyện và xây dựng cơ sở hạ tầng quân sự cho đồng minh.

Sự hiện diện này được cho là kết quả từ sự yêu cầu của châu Âu, do đó, nó không phải là “sự khiêu khích hay leo thang quân sự”, mà đó là kết quả của phản ứng lâu dài của Mỹ đối với Nga, theo một quan chức quốc phòng cho hay.

Ngân sách nhằm chống lại Nga – Trung không chỉ tập trung trong các lĩnh vực quân sự truyền thống, mà còn cả không gian mạng.

Theo kế hoạch chi tiêu mới, Lầu Năm Góc sẽ dành 71.4 tỷ USD vào việc nghiên cứu và phát triển khí tài mới trong năm 2017, tăng khoảng 1,3 tỷ USD. Cụ thể là máy bay không người lái, hệ thống vũ khí siêu thanh cho Hải quân.

Chính quyền Obama đang phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn từ Trung Quốc, khi nước này xây dựng lực lượng hải quân theo hướng mạnh về vũ khí, tinh nhuệ về lực lượng như là cách để đáp ứng tham vọng về chủ quyền Biển Đông.

Ngân sách cũng dành 1/3 chi tiêu cho công cuộc chống Nhà nước Hồi giáo, đi kèm theo đó là 1,8 tỷ USD cho 45.000 bom thông minh và tên lửa dẫn đường laser cho các hoạt động quốc phòng đặc biệt. 7 tỷ USD cho tăng cường năng lực phòng vệ mạng các cơ sở hạ tầng của chính phủ.

Related

world 3096077398532806172

Đăng nhận xét Default Comments

1 nhận xét

Nặc danh nói...

Nước Mỹ luôn phải chịu chi tiêu gánh nặng quân sự lớn nhất thế giới, để bảo vệ nước Mỹ và bảo vệ an ninh thế giới.
Nước Mỹ luôn phải đi đầu cùng cả thế giới đủ sức mạnh ngăn chặn mọi sự phiêu lưu của các nước độc tài bất chấp luật pháp thế giơi nguy hiểm nhất là TQ và Nga.
Luôn liên kết hợp lực cùng cả thế giới Nga Và TQ sẽ bị bẻ gãy cả nền tảng vật chất lẫn tư tưởng thể chế.Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item