VNTB- Bắt dân cam kết ''bảo vệ Trung Quốc'': Phải truy tố về tội phản bội Tổ quốc

Nguyễn Tường Thụy (VNTB) - Trên mạng xã hội facebook xuất hiện một bản cam kết gây phẫn nộ trong dư luận. Người cam kết là ông Bùi...


Nguyễn Tường Thụy

(VNTB) - Trên mạng xã hội facebook xuất hiện một bản cam kết gây phẫn nộ trong dư luận. Người cam kết là ông Bùi Trường Cầm chủ một cơ sở fotocopy. Bản cam kết gửi cho Công an Thành phố Đà Lạt có nội dung như sau:

“Nay tôi xin cam kết, cam đoan khi có trường hợp tới photo in ấn các tài liệu có liên quan tới các vấn đề nhạy cảm chính trị, các tài liệu, văn bản có nội dung phản ánh tới Biển Đông, các vấn đề chính trị liên quan tới Trung Quốc, tôi sẽ ngay lập tức thông báo cho cơ quan công an để có biện pháp xử lý kịp thời. Đồng thời tôi sẽ không tiếp nhận bất kỳ trường hợp nào khi yêu cầu photo hay in ấn ác tài liệu trên. Nếu không tuân thủ thực hiện, tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật“.

Chưa đủ để khẳng định tính xác thực của bản cam kết này nhưng nó có độ khả tín khá cao vì người ký cam kết có tên và địa chỉ cụ là số nhà 20A Nguyễn Chí Thanh, phường 1 Thành phố Đà Lạt.

Về hình thức cho thấy đây là bản cam kết in sẵn, cả dòng chữ "Kính gửi công an Thành phố Đà Lạt" và chữ "phường 1" cũng in sẵn, người cam kết chỉ việc điền họ tên, địa chỉ vào rồi ký chứ không phải là tự viết. Tức là một cam kết ép chứ không phải là tự nguyện. Điều này nói lên tất cả các cơ sở fopocopy của phường 1 đều phải ký cam kết này và có thể các phường khác của Thành phố Đà Lạt cũng cũng làm tương tự. 

Tôi đã gọi điện vào số điện thoại ghi trong bản cam kết để hỏi rõ thực hư nhiều lần nhưng không có người bắt máy.

Việc bắt chủ cơ sở fotocopy cam kết không photo in ấn các tài liệu liên quan tới Biển Đông và các vấn đề chính trị liên quan tới Trung Cộng không những vi phạm pháp luật mà còn làm hại cho chủ quyền của Việt Nam. 

Trong những năm vừa qua, đã có nhiều sự cấm đoán nhằm ngăn cản việc tuyên truyền về chủ quyền, biển đảo, vạch ra dã tâm xâm lược của Trung Cộng đối với Việt nam như đàn áp biểu tình, phá các buổi tưởng niệm tử sĩ chống Trung Cộng, cấm dán biểu ngữ có nội dung chống Trung Cộng hay khẳng định chủ quyền của Việt Nam (Hoàng Sa - Trường Sa - Việt nam). Nhưng trường hợp bắt dân cam kết trên đây là rất trắng trợn, thể hiện công khai bằng văn bản.

Điều 78 Bộ luật hình sự: Tội phản bội Tổ quốc:
1. Công dân Việt Nam nào câu kết với nước ngoài nhằm gây nguy hại cho độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, lực lượng quốc phòng, chế độ xã hội chủ nghĩa và Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình.
2. Phạm tội trong trường hợp có nhiều tình tiết giảm nhẹ thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

Bàn tay của Trung Hoa cộng sản đã len lỏi khắp nơi trên lãnh thổ Đất nước. Bọn việt gian bán nước trà trộn trong chính quyền đã công khai hoạt động. Rõ ràng đây là hành vi tiếp tay, che đậy cho Trung Quốc, xâm hại đến chủ quyền của Việt Nam. Không thể yêu cầu Công an Đà Lạt vì dân phải cam kết với họ. Yêu cầu Bộ Công an điều tra gấp, tìm ra kẻ chủ mưu để xử lý theo pháp luật. Nếu đây cũng lại là chỉ thị của Bộ Công an thì Quốc hội phải vào cuộc, thành lập đoàn công tác điều tra vụ này.

Related

VNTB 8545046915136446405

Đăng nhận xét Default Comments

8 nhận xét

Nặc danh nói...

Công an csVN ăn đồ Tàu nhiều quá cho nên phát điên làm càn cả đám rồi. Công an TP Đà Lạt ra Giấy Cam Kết ép dân tố người có ý chống Tàu là một thí dụ điển hình của triệu chứng bị trúng độc đồ Tàu đó.

Nặc danh nói...

Bọn công an xã phường, lũ an ninh mật vụ đóng giả côn đồ kìm kẹp đánh đạp hiếp đáp dân, bảo vệ TQ .... đều theo lệnh chỉ đạo từ cấp cao nhất của đảng và Bộ côn an.
Những kẻ lãnh đạo quốc gia đã tự để cho TQ khống chế chăn dắt hãm hại đất nước và người dân.
Tội tiếp tay cho kẻ thù là tội phản quốc phải trừng trị với khung hình phạt cao nhất.

Nặc danh nói...

Phản biện bài này của bác Nguyễn Tường Thụy

1- Trung Quốc không phải là "nước ngoài", mà là anh em -theo nghĩa thơ Tố Hữu "Hôn em người đồng chí"- Xã Hội Chủ Nghĩa . Có nghĩa liên kết, hợp tác với Trung Quốc là tốt, cần khuyến khích
2- Tổ quốc đây là Tổ quốc Xã Hội Chủ Nghĩa, chỉ có cấu kết với tư bẩn mới có thể mắc tội phản bội Tổ quốc Xã Hội Chủ Nghĩa thôi . Hợp tác với các nước Xã Hội Chủ Nghĩa khác, nhất là Trung Quốc là một truyền thống tốt đẹp bắt đầu từ Chủ tịch Hồ Chí Minh .
3- Dù gì đi nữa, đây là luật pháp, & chúng ta cần noi gương tôn trọng luật pháp

Chua nói...

Hoàn toàn ủng hộ ý kiến này.
Cũng cần phải truy tố tên đầu sõ ,kể cả bộ trưởng nếu có dấu hiệu chỉ đạo (chắc không sai)
Còn cao hơn nữa (cũng chã sai ) thì sao.? Áp dụng ngay điều 78 Luật HS,chứ còn gì nữa !

Huong Nguyen nói...

đây là bằng chứng bán nước rồi đấy nhá ! thảo nào dân biểu tình chống giặc Tàu xâm lăng thì bị CA bắt bỏ tù , bây giờ thì rõ hết cả rồi khỏi thắc mắc khi nay mai đất nước rơi vào tay Tàu Cộng ...chuan bi hoc tieng Tau bay gio là vừa roi ..

Lê thị Anh nói...

Kính thưa toàn dân Việt Nam, chúng ta cần minh bạch phân định những gì thuộc về quyền lợi của tổ quốc và của người dân VN và những gì thuộc về quyền lợi riêng của đảng csVN. Người dân chúng ta có thể hy sinh tất cả vì tổ quốc và dân tộc. Nhưng người dân chúng ta kiên quyết không cúi đầu tuân phục những thứ rác rưởi như nghị quyết - nghị định - cam kết mà đảng csVN áp đặt lên người dân vì đảng csVN dùng những công cụ đó chỉ vì chúng muốn duy trì quyền lực và quyền lợi của chúng mà thôi. Người dân VN cần can đảm tỏ thái độ bất tuân dân sự - bất hợp tác với bè nhóm csVN bán nước hại dân. Kính.

Nặc danh nói...

Đây chính là việc làm cụ thể của tham nhũng quyền lực và lối hành sử bất chấp luật pháp và bất chấp đạo lý dân tộc của lực lượng Công an Thành phố Đà Lạt. Vì như các bạn thấy ở dưới tờ cam kết này có số lưu trữ hồ sơ công văn của An ninh Đà Lạt: SDT 01676.25.1548 (AN - CATP)
Những bằng chứng lộg hành của Công an như thế này mà Bộ trưởng Công AN không chịu trách nhiệm gì mà vẫn được dự kiến được Đảng Cộng sản xắp xếp để trở thành Chủ Tịch nước nhiệm kỳ tới thì ta thấy cái nhà nước này nó có phải là nhà nước pháp trị hay không rồi.

Đúng là cả một lũ dối trá và Láo khoét. Một lũ vong ơn dân tộc bội nghĩa đồng bào.

Nặc danh nói...

Suốt mấy chục năm qua bị cộng sản đầu độc, một lũ người như ông nầy, ngoài thì Việt, nhưng trong gan ruột thì là tàu chệt hết cả rồi.
Nếu không có một cuộc cách mạng, thì nước Việt trước sau gì cũng mất.
Ôi tổ tiên giòng giống suốt mấy ngàn năm dựng nước, giờ hãy ngó xuống mà coi !!!Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item