VNTB - Các ủy viên trung ương hãy bỏ phiếu bằng lương tâm mình

Quang Nguyên (VNTB) - Chúng tôi yêu cầu quý vị đòi hỏi các người lãnh đạo mới của đảng và chính phủ tôn trọng quyền yêu nước của chúng tôi ...

Quang Nguyên (VNTB) - Chúng tôi yêu cầu quý vị đòi hỏi các người lãnh đạo mới của đảng và chính phủ tôn trọng quyền yêu nước của chúng tôi để chúng tôi có thể chung tay đương đầu với bọn xâm lược, cùng xây dựng một xã hội công bằng, tự do, dân chủ thực sự.

Trước tiên với tư cách một công dân Việt Nam, chúng tôi mong muốn quý vị có quyền tự do theo lương tâm mình bỏ phiếu chọn lựa các lãnh đạo của đảng CS và chính phủ VN. Chúng tôi tin trong số quý vị có nhiều người tốt, hoặc rất tốt. Vài ngày nữa, quý vị sẽ bỏ phiếu chọn người lãnh đạo đảng, lãnh đạo chính phủ, những người có chức trách rất lớn ảnh hưởng đến đời sống của tất cả chúng tôi, tiếc thay chúng tôi chỉ là người dân, không là đảng viên, những người không được gọi là thành phần ưu tú, để được cầm lá phiếu bầu cho họ.

Khốn khổ cho đất nước này, những thành phần không ưu tú được cho làm chủ đất nước thì đất nước khá sao được?

VNTB - Các ủy viên trung ương hãy bỏ phiếu bằng lương tâm mình
Chúng tôi chỉ biết cầu nguyện, cầu Trời khẩn Phật cho có được người lãnh đạo giỏi, tốt, biết lo cho toàn dân không phân biệt thành phần, giai cấp, tôn giáo, đảng phái như Chủ Tịch Hồ Chí Minh nói. Chúng tôi mong quý vị, trước khi bỏ phiếu, xin hãy suy nghĩ và trả lời các vấn đề sau đây:

Đảng CS có thật sự là đảng của toàn dân VN không phân biệt thành phần, giai cấp, tôn giáo, đảng phái như chủ tịch Hồ Chí Minh nói không?

Đảng đang thật sự mạnh, tồn tại do nội lực của mình hay sống nhờ nhân dân?

Chính phủ vừa qua có điều hành công việc hiệu quả, bảo vệ lợi ích thiết thực của người dân hay kém cỏi, lãng phí, khoa trương ?

Tòa án có độc lập, có sáng suốt không? Công an có thực sự bảo vệ dân không?

Dân chúng được hưởng phúc lợi xã hội như thế nào hay phần lớn dành cho tầng lớp trên và đảng viên có chức có quyền? Phúc lợi xã hội có đủ cho người dân sống khá hơn trong điều kiện hiện tại hay còn phải chờ đến đời con cháu mai sau? Các công trình ngàn tỷ, chục ngàn tỷ lấy từ thuế có thực sự phục vụ nhân dân hay chỉ vì mục đích riêng tư của cá nhân, của đảng?

Tham nhũng trong chính quyền giải quyết ra sao hay vẫn để ngưới dân chịu đóng thuế cho không ít người ăn trên ngồi trốc thụ hưởng?

Nợ nần của chính phủ để cho dân gánh chịu như thế nào? Phương án trả nợ của chính phủ ra sao để không ảnh hưởng đến người dân nghèo chiếm đa số trong nước. Các biện pháp trả nợ hiện nay có tính chắp vá, trì trệ khiến nợ công càng ngày càng lút cổ, lút đầu, chính phủ có cách nào làm tốt hơn không? Thuế má các loại càng nhiều, càng cao để bù đắp vào các thất thoát do tham nhũng, "thiếu năng lực" "không đủ kinh nghiệm" của quan chức và làm các chuyện không có lợi ích thiết thực đến nhân dân, chính phủ có tính đến việc giảm thuế cho dân, nhất là cho người có thu nhập thấp, những cơ sở thương mại, doanh nghiệp vừa và nhỏ, hay không tính thuế trong thời gian đầu mới khởi nghiệp?

Để đoàn kết toàn dân như lời kêu gọi của Hồ Chủ Tịch, đảng và chính phủ đặt vị trí nào trong xã hội cho những ngưới đứng ngoài đảng, những người của chính quyền cũ, những thành phần giai cấp khác, những người yêu nước có chính kiến khác? Các dân tộc thiểu số? Các tôn giáo?

Văn hóa, giáo dục đang đi theo chiều nào? Đạo đức hay tội phạm đang trực tiếp ảnh hưởng xã hội. Người dân chỉ biết SỢ, cúi đầu theo lệnh hay được sống trong an nhiên, tự tại, tự do, phóng khoáng? Người dân có được theo cách của mình thể hiện lòng yêu nước, nguyện vọng xây dựng một quốc gia độc lập, tự do hạnh phúc, dân chủ như ý Hồ Chủ tịch không?

Công nhân có quyền làm việc và có việc làm xứng đáng với vai trò, vị trí của họ chưa? Có quyền tự bảo vệ, bênh vực cho quyền lợi của mình đối với chủ nhân và phản đối các điều kiện làm việc không lợi cho họ về mọi mặt như sức khỏe, an toàn, tâm lý, môi trường..?

Chính phủ có tạo cơ hội thành công đồng đều cho mọi người, mọi thành phần công, doanh, thương nghiêp tư nhân và nhà nước không ? Các công ty quốc doanh lời hay lỗ? Lợi nhuận nếu có chảy về đâu? Môi trường được bảo vệ ra sao? Tham nhũng trong các công ty quốc doanh sẽ giải quyết thế nào?

Quan hệ của Việt Nam với các nước láng giềng Đông Nam Á, với Trung Quốc và các nước cựu thù ra sao? Chính phủ và đảng đã làm được những gì để bảo vệ lãnh thổ, quyền lợi, danh dự tổ quốc, quyền lợi và danh dự người dân? Lùi bước hay dám đương đầu với yêu sách bá quyền của kẻ thù?

Trung quốc có đối với chúng ta cách mà chính phủ VN đối xử với họ hay chi biết lấn lướt, bắt nạt, phỉnh phờ? Chính phủ và đảng dám hy sinh chống lại quân xâm lược vì lợi ích quốc gia, dân tộc hay đã bỏ qua tất cả cho chúng vì sự tồn tại của đảng?

Những người được bầu ra liệu có xứng tầm thế giới? Có giữ được liên hệ với đảng viên, quần chúng như trước không ? Có được tự do thực thi ý định của họ làm lợi cho dân tộc hay sẽ bị gò bó theo khuôn phép của đảng, của chủ nghĩa, của tình đồng chí quốc tế?

Sau cùng với tư cách công dân yêu nước, và không ai phủ nhận được chúng tôi là con cái trong đại gia đình Việt Nam. Chúng tôi không phải đảng viên, chúng tôi yêu cầu quý vị đòi hỏi các người lãnh đạo mới của đảng và chính phủ tôn trọng quyền yêu nước của chúng tôi để chúng tôi có thể chung tay đương đầu với bọn xâm lược, cùng xây dựng một xã hội công bằng, tự do, dân chủ thực sự.

Trân trọng kính chào quý vị và chúc quý vị đạt thành quả tốt đẹp trong đại hội.

· Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Related

VNTB 3937124992435127302

Đăng nhận xét Default Comments

2 nhận xét

Nặc danh nói...

"VNTB - Các ủy viên trung ương hãy bỏ phiếu bằng lương tâm mình"

Tôi đồng ý . Các ủy viên trung ương hãy bỏ phiếu bằng lương tâm của người đảng viên Cộng Sản, lúc nào cũng muốn đảng mình muôn năm lãnh đạo đất nước & nhân dân, lúc nào cũng nêu cao lý tưởng Cộng Sản & tình quốc tế vô sản .

"Đảng CS có thật sự là đảng của toàn dân VN không phân biệt thành phần, giai cấp, tôn giáo, đảng phái như chủ tịch Hồ Chí Minh nói không?"

Lại 1 người không hiểu rõ về tư tưởng Hồ Chí Minh! Chủ tịch Hồ Chí Minh nói rõ các thành phần dân chúng khác cần phải được cải tạo và phấn đấu để được chấp nhận vào hàng ngũ vô sản . Cải tạo tư bản & cải cách ruộng đất chính là cho mục đích đó đấy .

"Người dân có được theo cách của mình thể hiện lòng yêu nước, nguyện vọng xây dựng một quốc gia độc lập, tự do hạnh phúc, dân chủ như ý Hồ Chủ tịch không?"

Lại 1 sai lầm nữa trong cách hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh . Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng nói rõ rằng chủ nghĩa xã hội là tốt đẹp, và chống lại nó tức là phản động . Có nghĩa dân có quyền tự do xây dựng chủ nghĩa xã hội dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản, không được chệch hướng, vì chệch hướng là phản động .

Tớ chỉ hy vọng các ủy viên trung ương hiểu đúng & rõ tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà chọn lấy 1 người có thể đưa nước ta lên chủ nghĩa xã hội sơm sớm 1 tẹo, để xứng đáng với những hy sinh mà các thế hệ trước phải gánh chịu .

Nặc danh nói...

"Các ủy viên trung ương hãy bỏ phiếu bằng lương tâm mình". Họ sẽ bỏ phiếu cho phe cánh họ mà thôi, chứ có kêu gọi cũng vô ích vì lương tâm không có trong việc vì nước, vì dân. Chỉ ước rằng tất cả đảng viên đều có quyền như ƯVTƯ, đều được bỏ phiếu chọn lãnh đạo đảng.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item