VNTB - Trung Quốc cho hồi hương ba tù nhân Đài Loan

Thái Thịnh (VNTB/ Chinapost) Ba công dân Đài Loan đã bị cầm tù ở Trung Quốc đại lục đã được gửi trở lại Đài Loan gần đây, Bộ Tư pháp (Bộ) Đ...

Thái Thịnh (VNTB/ Chinapost) Ba công dân Đài Loan đã bị cầm tù ở Trung Quốc đại lục đã được gửi trở lại Đài Loan gần đây, Bộ Tư pháp (Bộ) Đài Loan cho biết hôm thứ Sáu.

Ba tù nhân được hồi hương vì lý do nhân đạo, một trong số họ đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư xương, một đã phẫu thuật thận, và một bị suy yêu vì đã già – 63 tuổi, Bộ cho biết.
VNTB - Trung Quốc cho hồi hương ba tù nhân Đài Loan
Đây là lần đầu tiên Trung Quốc hồi hương tù nhân Đài Loan từ các tỉnh khác ngoài Phúc Kiến, khu vực gần nhất với Đài Loan.

Kể từ khi Trung Quốc bắt đầu thực hiện chính sách hồi hương tù nhân người Đài Loan vào năm 2014, đã có 8 người được theo diện này, Bộ Tư pháp cho biết.

Hiện có hơn 1.300 tù nhân người Đài Loan ở Trung Quốc, theo Bộ.

Đài Loan cũng đã ký một thỏa thuận với Đức và Panama về việc hồi hương tù nhân nhà tù, sau khi thực hiện chuyển giao Đạo luật Dẫn độ trong tháng 7 năm 2013.

Trong tháng hai, tù nhân đầu tiên của Đức đã được hồi hương theo thỏa thuận Đài Loan-Đức đã được ký kết vào tháng 11 năm 2013.

Tính đến cuối tháng 11, 416 công dân nước ngoài đang thụ án trong các nhà tù Đài Loan, theo thống kê của Bộ Tư pháp.

Nhà chức trách Thái Lan bắt giữ 27 công dân Đài Loan và Trung Quốc trong một cuộc đột kích hôm thứ năm vì cáo buộc gian lận cước viễn thông.

Related

world 1032423140638122081

Đăng nhận xét Default CommentsGiúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item